2 cách triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông hiệu quả

Triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông là phương pháp tẩy lông tự nhiên theo dân gian được nhiều người yêu thích. Phương pháp này sử dụng lá vông và phèn chua là nguyên liệu chủ yếu. Tùy theo nguyên liệu phụ gia cho phương pháp trên mà ta có 2 cách tẩy lông độc đáo mà hiệu quả dưới đây.

triet-long-chan-bang-phen-chua-va-la-vong-1

 

Một số điều cần biết về phèn chua và lá vông

 

triet-long-chan-bang-phen-chua-va-la-vong-2

Cây vông, loại cây phổ biến ở các tỉnh thành phía bắc

 

Trước khi tiến hành triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông bạn cần tìm hiểu đôi nét về hai loại nguyên liệu này. Lá vông rất phổ biến ở các tỉnh thành phía bắc. Đây là một trong những vị thuốc dân gian nổi tiếng về tác dụng chữa chứng mất ngủ hiệu quả. Cây vông có tên khoa học là Erythrina indica Lamk, trong dân gian còn được gọi là vông nem. Lá có vị đắng nhạt, mỗi cành lá gồm 3 lá chét. Ăn lá vông có khả năng làm ức chế thần kinh trung ương, hạ nhiệt, chữa bệnh mất ngủ. Lá vông còn có thể kháng khuẩn, loại bỏ bã nhờn trên da.

 

Phèn chua trong đông y còn được gọi là minh phàn hoặc bạch phàn. Trong hóa học, phèn chua là muối kép của nhôm sunfat và kali ngậm 24 phân tử nước, có công thức hóa học là K­2SO4.Al2(SO4)3.24H2O. Phèn chua được sử dụng rất phổ biến trong y học, cả trong đông y và tây y. Phèn chua có vị chua, có tính hàn và không độc. Tác dụng chủ yếu của phèn chua là giải độc, sát trùng, táo thấp, chống ngứa, chống nước ăn chân.

 

triet-long-chan-bang-phen-chua-va-la-vong-3

Phèn chua được sử dụng nhiều trong đông y và tây y

 

Cách triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông, nước lọc

 

Với công thức triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông này, ngoài hai nguyên liệu chính trên bạn chỉ cần sử dụng thêm một chút nước lọc để làm hỗn hợp triệt lông. Để làm hỗn hợp, bạn rửa sạch lá vông và để ráo nước. Cho khoảng 500ml nước lọc vào nồi đun sôi, thả phèn chua vào đun cho đến khi phèn chua tan hết. Sau đó cho lá vông vào nồi và đun đến khi lá chín nhừ. Bắc nồi ra khỏi bếp rồi đổ nước lá vông ra bát, để nguội nước.

 

triet-long-chan-bang-phen-chua-va-la-vong-4

Triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông

 

Vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Dùng bông gòn thấm nước lá vông và phèn chua rồi thoa đều lên vùng da cần triệt lông, massage nhẹ nhàng cho nước lá thấm đều vào trong da. Để hỗn hợp trên da khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh và thoa kem dưỡng ẩm lên. Đây là phương pháp tẩy lông tự nhiên tương đối hiệu quả. Dưới tác động của phèn chua và lá vông, lông chân sẽ bị suy yếu và dần rụng đi.

 

Cách triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông, mật ong

 

Nếu như trong công thức triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông trên bạn chỉ cần dùng thêm nước thì trong công thức này bạn cần dùng thêm mật ong để tạo thành hỗn hợp tẩy lông. Mật ong có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp. Bên trong mật ong chứa nhiều dưỡng chất và chất chống oxy hóa tốt cho da. Mật ong cũng là một nguyên liệu không thể thiếu cho rất nhiều công thức triệt lông tại nhà.

 

triet-long-chan-bang-phen-chua-va-la-vong-5

Mật ong làm tăng công dụng của triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông

 

Cách tiến hành phương pháp này cũng tương tự như đối với công thức trên. Đầu tiên bạn cần làm hỗn hợp triệt lông bằng cách rửa sạch lá vông và để ráo nước. Cho nồi nước và phèn chua vào đun sôi, sau đó thả lá vông vào và đun đến khi lá vông chín nhừ thì đổ nước ra bát, để nước nguội. Tiếp đến bạn cho khoảng 2 thìa mật ong vào trong bát nước lá vông và phèn chua rồi quấy đều.

 

Vệ sinh sạch da chân và tẩy tế bào chết. Sau đó bạn dùng bông gòn thấm đều hỗn hợp rồi thoa lên da. Massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm đều vào da. Bạn để hỗn hợp lưu lại trên da khoảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên. Phương pháp triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông này giúp bạn loại bỏ lông ở trên da một cách hiệu quả.