Đơn giản tiện dụng với triệt lông chân bằng miếng dán

Trong số các phương pháp tẩy lông chân tại nhà hiện nay thi triệt lông chân bằng miếng dán là cách triệt lông được rất nhiều phụ nữ yêu thích. Cách tẩy lông này cực kỳ đơn giản, tiện dụng và mang lại hiệu quả cao, giúp bạn nữ loại bỏ những sợi lông chân khó ưa, mang đến vẻ đẹp hoàn thiện hơn cho bạn.

>> Bạn biết gì về wax lông, triệt lông chân bằng horshion?

>> Triệt lông chân bằng dao cạo – giải pháp tẩy lông thần tốc

Wax lông, triệt lông chân bằng miếng dán là gì?

 

Cùng với các phương pháp tẩy lông được sử dụng phổ biến hiện nay, triệt lông chân bằng miếng dán là cách tẩy lông mà rất nhiều chị em yêu thích. Đây là một phương pháp triệt lông chân mà dụng cụ tẩy lông duy nhất chính là miếng dán triệt lông, hay còn gọi là miếng dán wax lông.

triet-long-chan-bang-mieng-dan-3

Triệt lông chân bằng miếng dán

Hiện nay, sản phẩm wax lông được bán sẵn bao gồm sáp wax lông và miếng dán wax lông. Triệt lông bằng sáp wax lông còn được gọi là waxing nóng, khi bạn wax lông thì cần phải đun nóng sáp để cho sáp nóng chảy rồi để nguội mới có thể tẩy lông được. Còn miếng dán wax lông được gọi là waxing lạnh. Khi bạn sử dụng miếng dán tẩy lông này thì không cần phải đun nóng mà có thể sử dụng trực tiếp.

Miếng dán wax lông được áp dụng trong những trường hợp nào?

triet-long-chan-bang-mieng-dan-2

Miếng dán tẩy lông, wax lông được sử dụng cho các trường hợp tẩy lông nách, tẩy lông tảy, lông chân và cơ thể. Còn khi bạn muốn tẩy ria mép, tẩy lông mày thì cần phải dùng miếng dán wax lông nhỏ. Bên cạnh đó miếng dán này không sử dụng cho vùng có lông quá dài, chiều dài thích hợp nhất của lông là từ 2 – 5 mm. Có thể nói trong các trường hợp sử dụng miếng dán tẩy lông thì triệt lông chân bằng miếng dán là phổ biến nhất.

Các bước tiến hành triệt lông chân bằng miếng dán

 

Bởi vì triệt lông chân bằng miếng dán được sử dụng trực tiếp chứ không cần phải đun nóng như khi dùng sáp wax lông, do đó các bước tiến hành phương pháp này cũng tương đối đơn giản và tiện dụng. Quy trình triệt lông chân bằng miếng dán bao gồm các bước cơ bản sau:

triet-long-chan-bang-mieng-dan-3

Quy trình tiến hành tẩy lông bằng miếng dán

Bước 1: Làm nóng miếng dán bằng cách đặt miếng dán wax lông vào lòng hai bàn tay và xoa, miết nhẹ nhàng cho đến khi miếng dán hơi nóng lên là được.

Bước 2: Bạn dùng tay tách miếng dán làm hai. Mỗi một miếng dán có thể sử dụng nhiều lần, bình quân là khoảng 4 – 5 lần.

Bước 3: Sau khi đã tách, bạn đặt miếng dán wax lông lên trên vùng da cần tẩy lông sau khi đã vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết trên da. Miết nhẹ miếng dán dọc theo chiều mọc của lông để cho miếng dán dính và da và các sợi lông trên da. Bạn miết khoảng 4 – 5 lần, để 5 phút sau đó dùng tay lột mạnh miếng dán ngược với chiều lông mọc. Tiếp tục làm như vậy lần lượt cho đến khi thực hiện hết phần da cần tẩy lông.

Bước 4: Vệ sinh da bằng nước lạnh và lau khô, sau đó bạn thoa kem dưỡng ẩm lên vùng da vừa tẩy lông.

Ưu điểm của phương pháp triệt lông chân bằng miếng dán

 

Phương pháp triệt lông chân bằng miếng dán có nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật nhất là an toàn, đơn giản và tiện dụng. Phương pháp này không cần phải tốn nhiều công đoạn để đun nóng như khi ta sử dụng sáp tẩy lông. Bạn chỉ cần dùng tay để làm nóng sáp rồi sử dụng trực tiếp, cực kỳ đơn giản và tiện dụng mà bất kỳ bạn nữ nào đều có thể làm được.

triet-long-chan-bang-mieng-dan-4

Ưu điểm của phương pháp tẩy lông bằng miếng dán

Bên cạnh đó phương pháp này không gây tổn hại cho da, do đó nó đảm bảo an toàn, không kích ứng, mẩn đỏ. Không chỉ có tác dụng làm sạch lông chân tạm thời, cách triệt lông chân bằng miếng dán còn giúp bạn làm nhạt màu lông sau khi lông mọc lại, loại bỏ lông tận gốc và đồng thời tẩy tế bào chết trên da. Có thể thấy đây là phương pháp tiện dụng, hiệu quả và giúp bạn nữ tiết kiệm không ít thời gian và tiền bạc.

Những điều cần lưu ý khi triệt lông chân bằng miếng dán

 

Khi triệt lông chân bằng miếng dán bạn cần phải lưu ý làm sạch vùng da cần tẩy lông và tẩy tế bào chết trên da trước khi sử dụng miếng dán wax lông. Đây là bước cần thiết để đảm bảo hiệu quả tẩy lông đạt được là tốt nhất, đồng thời cũng tránh làm tổn thương cho da. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý sau khi waxing phải bôi kem dưỡng ẩm lên cho da để tránh việc da bị ửng đỏ.

Đây chỉ là giải pháp tẩy lông tạm thời, hiệu quả đạt được không phải là vĩnh viễn. Do đó tùy theo tốc độ lông mọc mà bạn cần phải tiếp tục tẩy lông, có thể bằng miếng dán hoặc bằng các phương pháp khác. Thông thường sau khoảng 2 – 4 tuần sau lần tẩy lông trước đó thì bạn mới cần phải waxing lần tiếp theo.