Triệt lông chân bằng hoa quả – cách tẩy lông an toàn mà độc đáo

Trái cây không chỉ là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu vàng cho việc triệt lông. Phương pháp triệt lông chân bằng hoa quả vừa giúp bạn loại bỏ lông trên chân một cách hiệu quả lại vừa an toàn, không tổn hại cho da. Cùng khám phá các công thức triệt lông chân bằng trái cây độc đáo dưới đây.

triet-long-chan-bang-hoa-qua-1

Wax lông, triệt lông chân bằng đường và chanh tươi

Học lỏm 2 phương pháp triệt lông chân bằng chỉ độc đáo

 

Triệt lông chân bằng hoa quả với quả bơ và chanh tươi

 

triet-long-chan-bang-hoa-qua-2

Triệt lông chân bằng hoa quả với bơ và chanh tươi

 

Quả bơ và quả chanh đều là những loại trái cây có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của con người. Bên trong quả bơ có chứa 14 loại vitamin và dưỡng chất khác nhau, vừa tốt cho cơ thể vừa tốt cho da và cho việc làm đẹp. Quả chanh lại chứa nhiều vitamin C và axit có khả năng loại bỏ lông trên da một cách hiệu quả. Khi hai loại quả này kết hợp với nhau sẽ tạo thành công thức triệt lông chân bằng hoa quả độc đáo.

 

Cách tiến hành công thức này rất đơn giản. Bạn sử dụng một quả bơ chín, dùng thìa nạo lấy thịt bơ rồi nghiền hoặc xay nhuyễn. Vắt nước cốt chanh vào bát bơ xay rồi trộn đều là ta sẽ có được hỗn hợp triệt lông chân an toàn. Sau khi vệ sinh da sạch sẽ bạn tẩy tế bào chết và thoa hỗn hợp đều lên trên da. Để hỗn hợp trên da khoảng 30 phút rồi dùng vải mềm chà nhẹ nhàng và vệ sinh lại lần nữa. Thực hiện công thức này 2 – 3 lần/tuần.

 

Triệt lông chân bằng hoa quả với cà chua và bột mỳ

 

triet-long-chan-bang-hoa-qua-3

Triệt lông chân bằng hoa quả với cà chua và bột mỳ

 

Cà chua có chứa nhiều vitamin C và axit citric có tác dụng lớn trong việc triệt lông, làm cho sợi lông yếu dần và rụng đi. Khi cà chua kết hợp với bột mỳ sẽ tạo ra một loại hỗn hợp triệt lông chân bằng hoa quả rất tốt cho bạn gái. Với công thức này, bạn cần xay nhuyễn cà chua chín rồi trộn đều cùng với bột mỳ để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

 

Sau khi rửa chân thật sạch, bạn tẩy tế bào chết ở trên vùng da cần triệt lông. Dùng que gỗ bôi đều hỗn hợp lên trên da, vừa bôi vừa massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sâu vào bên trong da. Để hỗn hợp cà chua và bột mỳ ở trên da trong khoảng 20 – 30 phút rồi rửa thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm lên. Với công thức này, bạn không chỉ loại bỏ lông chân an toàn mà còn dưỡng trắng và làm mịn da.

 

Triệt lông chân bằng trái cây với nhựa hồng xiêm, chanh và muối

 

triet-long-chan-bang-hoa-qua-4

Triệt lông chân bằng hoa quả với hồng xiêm và chanh

 

Hồng xiêm không chỉ là một loại quả mang vị ngọt được rất nhiều người yêu thích, mà nhựa của quả này khi còn xanh cũng là một nguyên liệu triệt lông vô cùng hiệu quả. Trong số các công thức triệt lông từ nhựa hồng xiêm, có thể nói công thức tẩy lông bằng nhựa hồng xiêm, nước cốt chanh và muối trắng là đơn giản nhất. Phương pháp này kết hợp hai loại quả khác nhau để tạo thành công thức triệt lông chân bằng hoa quả vừa độc đáo lại đảm bảo an toàn.

 

Với công thức này, bạn hòa nước cốt chanh và muối tạo thành dung dịch để thấm lên da sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Thoa đều dung dịch lên da, để nguyên dung dịch đó trong 20 – 30 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Việc thoa dung dịch vừa có tác dụng tẩy tế bào chết lại vừa làm suy yếu chân lông giúp cho hiệu quả triệt lông tốt hơn.

 

Dùng nhựa hồng xiêm thoa lên da. Đợi đến khi nhựa hồng xiêm khô thì lấy tay nhẹ nhàng chà hết lớp nhựa hồng xiêm ở trên da. Do nhựa hồng xiêm dính chặt lên da nên sau khi bạn chà sẽ khiến cho lông cũng theo nhựa hồng xiêm mà được loại bỏ. Sau đó bạn chỉ cần dùng nước rửa sạch chân và thoa kem dưỡng ẩm lên da.

 

Triệt lông chân bằng hoa quả với đu đủ và mật ong

 

triet-long-chan-bang-hoa-qua-5

Triệt lông chân bằng hoa quả với đu đủ và mật ong

 

Quả đu đủ là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích nhất. Bên trong trái đu đủ có chứa hàm lượng lớn vitamin A, C, E và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đây đều là những vitamin không chỉ tốt cho cơ thể mà còn vô cùng quan trọng cho quá trình làm đẹp da. Khi bạn kết hợp giữa đu đủ và mật ong sẽ tạo nên công thức tẩy lông rất độc đáo và hiệu quả.

 

Để triệt lông chân bằng hoa quả với đu đủ và mật ong, bạn lấy một miếng đu đủ chín, gọt vỏ, bỏ hạt. Cho đu đủ vào xay nhuyễn rồi trộn đều cùng với mật ong và nước cốt chanh. Sau khi vệ sinh sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da, bạn thoa hỗn hợp vừa tạo thành lên trên da và massage nhẹ nhàng. Dưỡng chất trong hỗn hợp sẽ thấm dần vào trong da và làm cho sợi lông yếu dần và rụng đi. Vệ sinh lại vùng da vừa tẩy lông rồi thoa kem dưỡng ẩm lên.