Wax lông, triệt lông chân bằng đường và chanh tươi

Triệt lông chân bằng đường và chanh tươi là cách triệt lông rất độc đáo, hiệu quả với phái đẹp. Với công thức này, bạn có thể tiến hành triệt lông, wax lông chân an toàn tại nhà. Các nguyên liệu cần chuẩn bị và quy trình thực hiện đặc biệt đơn giản càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của phương pháp này.

 

>> 3 cách triệt lông chân bằng cà chua an toàn cho phái đẹp

>> Phát hoảng với tác hại của kem tẩy lông mặt cho nữ

 

Cách tiến hành wax lông, triệt lông chân bằng đường và chanh tươi

 

triet-long-chan-bang-duong-1

Wax lông, triệt lông chân bằng đường và chanh tươi

 

Đường và chanh tươi là những thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Đây đều là các nguyên liệu vô cùng tốt cho sức khỏe và cho việc làm đẹp. Sự kết hợp giữa axit citric và vitamin C trong quả chanh cùng với tác dụng của đường tạo nên hỗn hợp triệt lông chân bằng đường độc đáo và hiệu quả.

 

Để tiến hành wax lông, triệt lông chân bằng đường và chanh tươi trước hết bạn cần chuẩn bị hỗn hợp triệt lông. Nguyên liệu để tạo nên hỗn hợp này đơn giản bao gồm đường kính, nước cốt chanh và nước lọc. Cho các nguyên liệu này vào nồi nhỏ, quấy đều rồi cho lên đun với lửa liu riu. Bạn đun cho đến khi hỗn hợp tan chảy và chuyển dần sang màu mật thì bắc ra bếp. Lưu ý trong quá trình đun bạn cần phải quấy đều để tránh việc hỗn hợp bị cháy khét.

 

triet-long-chan-bang-duong-2

Đun sôi đường và chanh cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sánh

 

Lượng hỗn hợp đường tùy theo diện tích phần da mà bạn cần triệt lông. Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài cũng có thể đun nhiều hỗn hợp rồi đổ vào lọ thủy tinh, cho vào tủ lạnh và dùng dần. Trong thời gian đợi hỗn hợp triệt lông chân bằng đường nguội bạn tiến hành vệ sinh vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết trên da.

 

Sau khi da đã được tẩy tế bào chết và hỗn hợp cũng nguội ở nhiệt độ vừa phải, bạn sử dụng thìa hoặc que gỗ bôi hỗn hợp lên trên da chân. Đặt một miếng vải mỏng lên trên bề mặt hỗn hợp, dùng tay miết cho miếng vải dính chặt với hỗn hợp. Để sáp triệt lông này trên da một lúc rồi lột mạnh miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Sau đó bạn vệ sinh lại vùng da vừa triệt lông và thoa kem dưỡng ẩm lên.

triet-long-chan-bang-duong-3

Hiệu quả của phương pháp triệt lông chân bằng đường và chanh tươi

 

triet-long-chan-bang-duong-4

Hiệu quả của wax lông, triệt lông chân bằng đường và chanh tươi

 

Phương pháp triệt lông chân bằng đường và chanh tươi là phương pháp triệt lông mang lại hiệu quả cao trên nhiều phương diện cho các bạn gái. Trước hết cách tẩy lông này giúp bạn gái loại bỏ lông chân một cách nhanh chóng. Mặc dù cách tẩy lông tự nhiên tại nhà khó có thể khiến lông được làm sạch chỉ sau một vài lần tẩy nhưng khi bạn áp dụng triệt lông chân bằng đường, hiệu quả thực sự khiến nhiều bạn gái bất ngờ. Nhờ vào sự kết dính mạnh mẽ của hỗn hợp đường chưng khiến cho các sợi lông trên da bị dính chặt lên hỗn hợp và theo đó rời khỏi da.

 

Không chỉ vậy, phương pháp triệt lông chân bằng đường và chanh tươi còn rất an toàn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Đường và chanh tươi đều là những sản phẩm từ tự nhiên, rất lành tính và an toàn cho làn da của phụ nữ. Khi sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần áp dụng đúng cách sẽ không phải lo lắng quá nhiều đến các vấn đề như kích ứng da hoặc viêm da. Hơn nữa các nguyên liệu đều rất rẻ và dễ tìm kiếm, điều này cũng làm tăng thêm hiệu quả của triệt lông chân bằng đường và nước cốt chanh.

 

Những điều cần lưu ý khi triệt lông chân bằng đường và chanh tươi

 

triet-long-chan-bang-duong-5

Lưu ý dùng tay kiểm tra độ nóng của hỗn hợp trước khi bôi lên da

 

Để đạt được hiệu quả cao, khi tiến hành wax lông, triệt lông chân bằng đường và chanh tươi, bạn cần phải lưu ý một số điểm trọng yếu. Trước khi triệt lông, bạn đừng quên tẩy tế bào chết ở trên da. Nhiều bạn nữ thường bỏ qua bước này vì cho rằng nó không quan trọng. Nhưng trên thực tế việc tẩy tế bào chết giúp cho làn da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn, đảm bảo an toàn và hiệu quả triệt lông.

 

Sau khi đã chế biến được hỗn hợp tẩy lông, bạn cần phải bắc ra bếp cho hỗn hợp nguội bớt. Vì đường chưng có khả năng giữ nhiệt rất lâu nên bạn cần phải kiểm tra nhiệt độ bằng tay trước khi bôi hỗn hợp lên chân. Nếu để hỗn hợp quá nóng sẽ khiến cho da bị bỏng, còn nếu quá nguội sẽ làm giảm hiệu quả triệt lông. Ngoài ra không nên tẩy lông khi lông quá ngắn hoặc quá dài để đảm bảo hiệu quả cao nhất.