Có thể bạn chưa biết về triệt lông chân bằng đông y

triet-long-chan-bang-dong-y-1

Triệt lông chân bằng đông y là phương pháp tẩy lông chân đơn giản, tại nhà được rất nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên có phải bạn đã hoàn toàn hiểu rõ về phương pháp tẩy lông chân này chưa? Cùng khám phá những điều bạn chưa biết về triệt lông chân bằng đông y nhé.

>> Mách bạn bí quyết triệt lông bằng đông y hiệu quả

>> Hướng dẫn cách triệt lông bằng dầu olive

Triệt lông chân bằng đông y là cách tẩy lông hoàn toàn từ thiên nhiên

Không giống như các phương pháp tẩy lông khác, nguyên liệu để tiến hành triệt lông chân bằng đông y  như nghệ, mật ong, chanh, sáp ong, cám gạo,… đều xuất phát hoàn toàn từ thiên nhiên. Đây là những sản phẩm từ tự nhiên, dễ kiếm và không tốn kém. Chính vì vậy bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện cách tẩy lông này ngay tại nhà.

triet-long-chan-bang-dong-y-2

Nguyên liệu triệt lông chân bằng đông y hoàn toàn từ thiên nhiên

Ngoài ra, việc tẩy lông chân bằng đông y còn rất an toàn đối với các bạn gái. Do nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên nên rất lành tính, chỉ cần phải sử dụng hợp lý và chọn phương pháp cụ thể thích hợp với làn da của mình thì sẽ không gây tác dụng phụ trong quá trình tẩy lông, bạn có thể yên tâm khi sử dụng cách triệt lông chân này.

Triệt lông chân bằng đông y không thể loại bỏ lông hoàn toàn và tận gốc

 

Nhiều bạn gái nghĩ rằng phương pháp triệt lông chân bằng đông y có thể loại bỏ lông một cách tận gốc và hoàn toàn, không để lông mọc lại lần nữa. Nhưng trên thực tế, điều này gần như không thể có được. Phương pháp tẩy lông chân này không mang đến hiệu quả tẩy lông vĩnh viễn cho người sử dụng.

triet-long-chan-bang-dong-y-3

Bạn không thể loại bỏ lông tận gốc khi tẩy lông bằng đông y

Hiệu quả đạt được của các cách triệt lông chân bằng đông y thường chỉ đạt được trong một thời gian nhất định, ngoài ra mức độ hiệu quả của nó cũng giới hạn trong phạm vi nào đó. Bạn không thể đòi hỏi hiệu quả cao ngay trong lần đầu tẩy lông, cũng không thể đòi hỏi lông chân sẽ không mọc lại lần nữa. Thường lông chân sẽ biến mọc lại sau vài tuần sau khi tẩy lông do phương pháp này chỉ loại bỏ những sợi lông trên bề mặt da chứ không loại bỏ được những sợi lông còn ẩn bên dưới da.

Triệt lông chân bằng đông y cần phải lưu ý những gì?

 

Khi triệt lông chân bằng đông y bạn cần phải lưu ý một số điểm để cho hiệu quả tẩy lông đạt được là cao nhất. Những đặc điểm cần phải lưu ý khi tẩy lông bằng phương pháp này bao gồm:

Nên tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông: Nhiều phụ nữ thường bỏ qua bước này khi tẩy lông, họ sau khi rửa sạch chân thì bắt tay vào tẩy lông luôn mà không tẩy tế bào chết. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả triệt lông chân bằng đông y, không những thế còn có thể gây ra một số bệnh về da, nhất là viêm lỗ chân lông.

triet-long-chan-bang-dong-y-4

Đừng quên tẩy tế bào chết trước khi triệt lông chân

Đừng quên vệ sinh sạch sẽ và thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy lông: Đây là một điều mà chị em phụ nữ cần phải lưu ý. Sau khi tẩy lông chân xong, cần phải dùng khăn ướt lau sạch vùng da vừa tẩy, sau đó thoa kem dưỡng ẩm lên để tránh cho làn da bị tổn thương, đồng thời cũng là cách tốt để dưỡng ẩm cho da.

Nên mặc quần rộng rãi sau khi tẩy lông: Sauk hi triệt lông chân bằng đông y, bạn không nên mặc quần bó sát mà nên mặc quần rộng rãi, để cho làn da khô thoáng. Đây là điều mà phụ nữ cần phải lưu ý, nếu không sẽ làm tăng nguy cơ viêm nang lông của mình.