Triệt lông chân bằng dao cạo – giải pháp tẩy lông thần tốc

Triệt lông chân bằng dao cạo được xem là một giải pháp tẩy lông thần tốc với hiệu quả đạt được ngay tức thì. Cách tẩy lông này được rất nhiều bạn gái lựa chọn, đặc biệt là trong các trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên nó cũng tồn tại khá nhiều hạn chế mà bạn gái cần phải cân nhắc.

triet-long-chan-bang-dao-cao-1

>> Những điều cần biết về triệt lông chân dạng xịt

>> Ưu điểm nổi bật của tẩy lông nách bằng thảo dược

Quy trình tiến hành triệt lông chân bằng dao cạo

 

Triệt lông bằng dao cạo là phương pháp tẩy lông được cả phụ nữ và nam giới sử dụng, mang lại kết quả tức thì cho người sử dụng. Chị em phụ nữ cũng rất hay sử dụng cách tẩy lông chân này để xử lý đám lông cứng đầu trong những trường hợp khẩn cấp.

triet-long-chan-bang-dao-cao-2

Triệt lông chân bằng dao cạo là một giải pháp tẩy lông thần tốc

Quy trình triệt lông chân bằng dao cạo được tiến hành rất đơn giản, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh vùng da cần tẩy lông sạch sẽ, tẩy tế bào chết trên da

Bước 2: Thoa kem tẩy lông lên chân. Nếu không có kem tẩy lông bạn có thể sử dụng các sản phẩm khác như dầu olive, dầu dừa nhằm giúp cho da tăng thêm độ ẩm, tránh làm tổn thương da trong quá trình tẩy lông.

Bước 3: Dùng dao cạo để cạo lông chân

Bước 4: Sau khi cạo xong bạn vệ sinh da lại một lần nữa, lau khô và bôi kem dưỡng ẩm lên da.

Ưu điểm của phương pháp triệt lông chân bằng dao cạo

 

Triệt lông bằng dao cạo có nhiều ưu điểm nổi bật. Phương pháp tẩy lông này rất đơn giản và dễ thực hiện. Bất cứ ai đều có thể tiến hành triệt lông chân bằng dao cạo mà chỉ cần nhìn qua một lần. Phương pháp này còn mang lại hiệu quả tức thì cho người dùng, giúp bạn loại bỏ lông một cách nhanh chóng và dễ dàng.

triet-long-chan-bang-dao-cao-3

Tẩy lông chân bằng dao cạo đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả tức thì

Với phương pháp triệt lông chân bằng dao cạo bạn có thể thực hiện nó ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Khác với cách wax lông sẽ mang lại ít nhiều đau đớn khi lột miếng waxing, cách tẩy lông bằng dao cạo không gây đau đớn cho người sử dụng nếu được tiến hành đúng cách.

Một ưu điểm khác không thể không nhắc tới khi triệt lông chân bằng dao cạo đó là phương pháp này cực kỳ ít tốn kém. Bạn chỉ cần chuẩn bị kem tẩy lông, dao cạo và kem dưỡng ẩm là đủ. Chính vì những ưu điểm trên nên cách tẩy lông này được rất nhiều người sử dụng.

Hạn chế của cách triệt lông chân bằng dao cạo

 

Tuy phương pháp triệt lông chân bằng dao cạo có nhiều ưu điểm nhưng cũng không thể tránh khỏi một số hạn chế nhất định. Một trong số những điểm hạn chế lớn nhất của cách tẩy lông này đó chính là hiệu quả đạt được mặc dù tức thì nhưng không kéo dài. Sau khi cạo, lông rất nhanh sẽ mọc lại, thậm chí còn rậm và cứng hơn so với trước đó. Bởi vì cách tẩy lông này chỉ loại bỏ phần ngọn chứ không loại bỏ tận gốc.

triet-long-chan-bang-dao-cao-4

Nếu không cạo lông đúng cách thì có thể gây tổn thương da

Bên cạnh đó, với cách triệt lông chân bằng dao cạo nếu bạn sử dụng dao cạo không đúng cách hoặc có sai sót gì thì rất dễ gây tổn thương cho da. Mặt khác khi cạo lông, đối với những người da mỏng hoặc da nhạy cảm thì rất dễ khiến da bị mẩn đỏ. Không những thế phương pháp này còn có thể khiến cho lông mọc ngược vào bên trong, gây nên viêm nang lông.

Những điểm cần lưu ý khi tiến hành triệt lông chân bằng dao cạo

 

Khi sử dụng phương pháp triệt lông chân bằng dao cạo bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

Hãy sử dụng kem cạo lông khi cạo để giúp việc cạo lông được trơn tru và an toàn hơn. Tuyệt đối không triệt lông khi da khô vì dễ gây tổn thương cho da.

triet-long-chan-bang-dao-cao-5

Đừng quên sử dụng kem cạo lông

Bạn nên chọn loại dao có nhiều lưỡi, đầu trụ của dao cạo cần phải linh hoạt. Khi sử dụng bạn cần phải thường xuyên thay lưỡi dao vì khi lưỡi dao cùn dễ khiến cho da bị tổn thương.

Bạn cần phải chú ý tới thao tác khi tiến hành triệt lông chân bằng dao cạo của mình. Không nên cạo thành một đường dài mà hãy cạo những đường ngắn để đảm bảo lông được loại bỏ triệt để. Ngoài ra khi cạo lông bạn cũng nên chú ý cạo ngược theo chiều lông mọc bằng cách cạo từ mắt cá chân cạo lên trên.