Triệt lông bằng thuốc tẩy lông nách – lợi bất cập hại

Thuốc tẩy lông nách là một trong những sản phẩm tẩy lông khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Do mang lại hiệu quả nhanh chóng nên nhiều người tìm đến sản phẩm này như phương thức triệt lông nách hiệu quả của mình. Nhưng thực tế việc sử dụng thuốc tẩy lông nách là phương pháp lợi bất cập hại, khiến phụ nữ không khỏi băn khoăn lo lắng.

 

 

Ưu điểm của triệt lông bằng thuốc kem tẩy, tẩy lông nách

 

thuoc-tay-long-nach-1

Triệt lông bằng thuốc tẩy lông nách nhanh chóng và hiệu quả

 

Để loại bỏ lông nách trên cơ thể bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như wax lông nách, nhổ lông nách, cạo lông nách, triệt lông nách bằng phương pháp tự nhiên, sử dụng kem tẩy lông hay còn gọi là thuốc tẩy lông nách. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, trong đó phương pháp sử dụng thuốc tẩy lông nách để triệt lông cũng không ngoại lệ.

 

Đây là một dòng sản phẩm chuyên dụng để triệt lông được nhiều người biết đến. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, các sản phẩm kem tẩy lông không ngừng được cải tiến và có nhiều ưu điểm vượt trội. Do đó việc triệt lông bằng thuốc tẩy lông nách cũng có rất nhiều ưu điểm không thể bỏ qua. Trước hết cần khẳng định đây là phương pháp tẩy lông đặc biệt nhanh chóng.

thuoc-tay-long-nach-2

Thuốc tẩy lông nách có khả năng làm cho lông rụng nhanh chóng. Sau khi bạn bôi đều hỗn hợp lên trên bề mặt lông chỉ một vài phút là lông sẽ rụng khỏi da. So với các phương pháp triệt lông khác thì cách này rõ ràng nhanh chóng hơn nhiều. Mặt khác các bước thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng hoàn thành quá trình tẩy lông. Tuy nhiên không thể phủ nhận phương pháp này tồn tại rất nhiều mặt hạn chế.

 

Tác hại khôn lường của việc triệt lông bằng thuốc tẩy lông nách

 

thuoc-tay-long-nach-3

Triệt lông bằng thuốc tẩy lông nách có thể gây viêm nang lông

 

Thuốc tẩy lông nách mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng không tránh khỏi những hạn chế nhất định, thậm chí có thể gây ra tác hại khôn lường đối oviws làn da của bạn. Mặc dù kem tẩy lông nách có tác dụng nhanh chóng nhưng đồng thời hiệu quả đạt được cũng không kéo dài lâu. Sau một thời gian lông sẽ mọc lại như bình thường. Đây chỉ là phương pháp triệt lông tạm thời cho chị em phụ nữ.

 

Mặt khác, kem tẩy lông hay thuốc tẩy lông nách cũng đều có ảnh hưởng xấu nhất định đối với làn da của bạn. Loại kem này có thể làm tổn thương cho da, gây nên tình trạng viêm lỗ chân lông. Tùy theo từng loại thuốc tẩy lông cụ thể và cơ địa da của từng người mà mức độ nghiêm trọng cũng có sự khác biệt. Đối với da nhạy cảm thì nguy cơ gây tổn thương cho da sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.

 

Một mối nguy hại nghiêm trọng khác của thuốc tẩy lông nách đó chính là nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng. Tình trạng này không phải là chưa từng xảy ra. Thực tế trên thế giới đã xuất hiện trường hợp bị ngộ độc nặng do dùng kem tẩy lông, thuốc tẩy lông gây ra.

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do kem và lotion dùng để tẩy lông không thuộc diện đơn thuốc có tác dụng tẩy lông mà có tác dụng chủ yếu là giảm đau khi bạn tiến hành tẩy lông trên da. Bên trong loại kem này có chứa thành phần gây tê. Do đó khi sử dụng bạn cần chú ý đến chất lượng và độ an toàn của kem tẩy lông nách mà mình sử dụng.

 

Những lưu ý cơ bản khi sử dụng kem tẩy lông, thuốc tẩy lông nách

 

thuoc-tay-long-nach-4

Nên tẩy tế bào chết trước khi sử dụng thuốc tẩy lông nách

 

Để có thể sử dụng thuốc tẩy lông nách một cách hiệu quả nhất và chăm sóc da, đảm bảo độ an toàn cần thiết cho làn da bạn cần phải chú ý một số điểm cơ bản. Trước hết khi mua kem tẩy lông bạn cần lựa chọn loại kem có nguồn gốc rõ ràng, có thương hiệu, không mua kem không rõ nguồn gốc. Mặt khác bạn cũng cần phải chú ý đến mức độ phù hợp của kem/thuốc tẩy lông đối với làn da của bạn.

Trước khi sử dụng bạn nên thử phản ứng của kem với da của mình. Thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng ghi trên kem tẩy. Việc này giúp bạn có thể triệt lông đúng cách và an toàn hơn. Trước khi sử dụng thuốc tẩy lông nách bạn cần tẩy tế bào chết ở trên da và thoa kem dưỡng ẩm sau khi tiến hành triệt lông.