Triệt lông bằng thảo dược – Bí quyết làm đẹp của phụ nữ

Trong số các phương pháp triệt lông thì triệt lông bằng thảo dược là cách được sử dụng rất phổ biến. Phương pháp này sử dụng các thảo dược thiên nhiên, lành tính có tác dụng tẩy lông, vừa tiện lợi lại vừa an toàn, không tốn kém, bạn gái có thể tiến hành trực tiếp tại nhà.

triet-long-bang-thao-duoc-1

>> Cần lưu ý những gì khi triệt lông bằng dao cạo?

>> Bài thuốc trị tàn nhang bằng rượu nghệ từ dân gian

Triệt lông bằng thảo dược với hỗn hợp đường đỏ

 

Đây là bài thuốc triệt lông bằng thảo dược với các thành phần là chanh tươi, trà hoa cúc, đường đỏ, nước trái cây và nước lọc. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đun nước lọc sôi (khoảng nửa cốc) sau đó cho thêm 2 tách đường đỏ vào đun nhỏ lửa đến khi đường nóng chảy.

triet-long-bang-thao-duoc-2

Triệt lông với hỗn hợp đường đỏ và thảo dược

Tiếp đến bạn trộn nước cốt chanh với 2 muỗng nước trái cây và khoảng nửa chén trà hoa cúc rồi đổ hỗn hợp này vào nồi nước đường nóng chảy và tiếp tục đun cho đến khi nước đường đặc sánh thì tắt bếp.

Sau khi đã có được hỗn hợp thì bạn tiến hành tẩy tế bào chết ở vùng da cần tẩy lông vừa có tác dụng tẩy tế bào chết lại vừa làm lỗ chân lông thông thoáng. Vì hỗn hợp đã đông đặc nên lúc này bạn cho vào nồi và hấp cách thủy cho đến khi hỗn hợp nóng chảy và có độ mịn cần thiết, để nguội rồi dùng nó bôi lên vùng da cần triệt lông đã được tẩy tế bào chết trước đó. Tiếp đến bạn phủ một lớp vải mỏng lên hỗn hợp đã bôi lên da và miết mạnh một lúc rồi giật nhanh miếng vải theo chiều ngược với chiều mọc của lông.

Triệt lông bằng thảo dược với hoa cúc

triet-long-bang-thao-duoc-3

Hoa cúc giúp triệt lông hiệu quả

Cách triệt lông bằng thảo dược này sử dụng hoa cúc, bột lúa mạch và chanh để làm thành hỗn hợp. Bạn đun sôi hoa cúc với nước tạo thành nước hoa cúc, vớt hoa cúc ra và cho bột lúa mạch vào quấy chín đến khi bột đặc quánh. Sau đó bạn vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp và trộn đều, để nguội rồi bôi hỗn hợp đó lên vùng da cần tẩy lông tạo thành mặt nạ phủ lên vùng da đó. Để mặt nạ khoảng 30 phút rồi lột theo chiều ngược với chiều lông mọc.

Triệt lông bằng thảo dược với bí đao

Bí đao vốn là một loại thực phẩm vô cùng có lợi cho cơ thể, đồng thời cũng là một vị trong nhiều bài thuốc dân gian. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp triệt lông bằng thảo dược với bí đao.

triet-long-bang-thao-duoc-4

Triệt lông bằng cao làm từ bí đao

Để triệt lông bằng bí đao bạn chỉ cần cho bí đao đã gọt vỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối vào nồi nước và nấu thành cao bí đao. Dùng cao này bôi lên vùng da cần triệt lông trong vòng 30 phút rồi lột lớp cao này đi. Với biện pháp này bạn không chỉ tẩy lông hiệu quả mà còn có thể làm cho làn da thêm sáng mịn.

Triệt lông bằng thảo dược là một biện pháp tẩy lông rất hiệu quả, có nhiều lợi ích so với các phương pháp triệt lông khác. Cách tẩy lông này giúp cho tinh chất ngấm vào trong nang lông và loại bỏ lông một cách an toàn, không gây thương tổn cho da. Đồng thời nguyên liệu dùng để thực hiện lại đặc biệt dễ tìm kiếm, rẻ, nguyên liệu hoàn toàn là những thảo dược thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ cho làn da cũng như sức khỏe của bạn. Đây là một biện pháp tẩy lông hiệu quả, an toàn, nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm.