Triệt lông bằng miếng dán thực hiện như thế nào?

Triệt lông bằng miếng dán là phương pháp triệt lông rất phổ biến hiện nay và được nhiều phụ nữ yêu thích. Cách tẩy lông này mang lại hiệu quả nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện. Vậy triệt lông bằng miếng dán thực hiện như thế nào, có những ưu nhược điểm gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

 

 

Vài nét cơ bản về phương pháp triệt lông bằng miếng dán

 

triet-long-bang-mieng-dan-1

Phương pháp triệt lông bằng miếng dán

 

Triệt lông là một trong những công đoạn làm đẹp được phụ nữ coi trọng không thua kém gì các công đoạn làm đẹp khác như chăm sóc da hay làm trắng da. Để tiến hành triệt lông, chị em phụ nữ có thể thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau, trong đó không thể không kể đến phương pháp triệt lông bằng miếng dán. Đây là cách tẩy lông đơn giản, nhanh chóng và tương đối hiệu quả, được rất nhiều người sử dụng.

 

Thực chất triệt lông bằng miếng dán là một dạng của phương pháp wax lông. Wax lông hay còn gọi là waxing có thể được chia làm nhiều dạng, trong đó bao gồm waxing nóng và waxing lạnh. Waxing nóng tức là dùng sáp wax lông còn waxing lạnh tức là dùng miếng dán wax lông. Nếu như với sáp waxing bạn phải đun nóng chảy mới có thể tiến hành wax lông thì sử dụng miếng dán wax lông bạn có thể dùng trực tiếp, không cần phải đun nóng.

 

Miếng dán wax lông là sản phẩm được chế biến sẵn và bán rộng rãi trên thị trường. Đây là sản phẩm triệt lông đơn giản và tiện dụng. Triệt lông bằng miếng dán có thể thực hiện trên nhiều bộ phận cơ thể khác nhau như vùng nách, tay, chân, body, vùng bikini, ria mép, lông mày. Khi sử dụng miếng dán để wax lông, bạn cần đảm bảo chiều dài sợi lông thích hợp, thông thường từ 2 – 5mm. Nếu quá ngắn sẽ làm giảm hiệu quả, quá dài thì sẽ bị rối khi wax lông.

 

Triệt lông bằng miếng dán thực hiện như thế nào?

 

triet-long-bang-mieng-dan-2

Quy trình triệt lông bằng miếng dán

 

Khác với một số phương pháp triệt lông khác như triệt lông bằng thảo dược, bằng sáp nóng bạn cần phải chế biến hỗn hợp tẩy lông, với phương pháp sử dụng miếng dán bạn có thể dùng trực tiếp. Sáp wax lông được bôi đều bên trong miếng dán nên bạn không cần tốn thời gian để tự chế hoặc làm nóng sáp triệt lông. Phương pháp triệt lông bằng miếng dán rất nhanh chóng và dễ thực hiện, có thể khái quát thành các bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da sau đó dùng khăn bông lau khô da.

Bước 2: Để miếng dán wax lông vào trong lòng bàn tay và miết nhẹ nhàng cho đến khi miếng dán nóng lên. Tách đôi miếng dán sau đó dán một miếng lên trên vùng da cần triệt lông. Dùng tay miết nhẹ dọc theo chiều lông mọc khoảng 4 – 5 lần.

Bước 3: Để miếng dán ở trên da khoảng 5 phút sau đó lột nhanh miếng dán theo chiều ngược với chiều lông mọc. Sử dụng miếng dán đó để dán tiếp lên vùng da khác. Mỗi một miếng dán bạn có thể sử dụng khoảng 3 – 4 lần, tuy nhiên càng về sau thì hiệu quả wax lông càng giảm.

Bước 4:  Vệ sinh da một lần nữa bằng nước lạnh và lau khô, thoa kem dưỡng ẩm lên trên bề mặt da để dưỡng ẩm, làm dịu và bảo vệ da.

 

Ưu điểm của phương pháp wax lông, triệt lông bằng miếng dán

 

triet-long-bang-mieng-dan-3

Ưu điểm của phương pháp triệt lông bằng miếng dán

 

Phương pháp triệt lông bằng miếng dán có rất nhiều ưu điểm khiến các bạn gái đặc biệt yêu thích. Trước hết cần phải khẳng định đây là cách tẩy lông đơn giản, nhanh chóng và đem lại kết quả cao. Quy trình tiến hành wax lông rất đơn giản, không quá cầu kỳ và cũng không mất nhiều thời gian. So với việc phải đun nóng sáp rồi để nguội thì rõ ràng phương pháp sử dụng miếng dán tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

 

Các bước tiến hành triệt lông bằng miếng dán cũng rất đơn giản, bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện dễ dàng. Mặt khác phương pháp này cũng rất tiện dụng, bạn có thể wax lông bất cứ khi nào bạn muốn. Phương pháp này không cần đun nóng, không cần trộn hỗn hợp tẩy lông nên cũng không cần chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng cầu kỳ. Bạn chỉ cần miếng dán là có thể wax lông ngay lập tức. Mặt khác phương pháp này cũng tương đối an toàn, vừa triệt lông vừa loại bỏ tế bào chết ở trên da.

 

Hạn chế của phương pháp triệt lông bằng miếng dán

triet-long-bang-mieng-dan-4

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng phương pháp triệt lông bằng miếng dán cũng không tránh khỏi những hạn chế nhất định. Đây là phương pháp tẩy lông tạm thời, do đó sau một thời gian các sợi lông sẽ nhanh chóng mọc trở lại. Đặc điểm này giống với hầu hết các phương pháp triệt lông khác. Bởi vì sử dụng miếng dán chỉ loại bỏ các sợi lông trên bề mặt da mà không làm ảnh hưởng tới những sợi lông ở bên dưới da. Mặt khác khi thực hiện phương pháp này khó tránh khỏi việc da bị đỏ rát do miếng dán gây ra. Đối với những người có da nhạy cảm nên cẩn thận khi triệt lông bằng miếng dán.