Cần lưu ý những gì khi triệt lông bằng dao cạo?

Triệt lông bằng dao cạo là một biện pháp triệt lông được rất nhiều người sử dụng, không chỉ với nam giới mà còn ở các bạn nữ. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này, bạn cần phải lưu ý một số điểm để có thể tẩy lông hiệu quả và an toàn, hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

>> Mách bạn bí quyết triệt lông bằng đông y hiệu quả

>> Làm đẹp da với cách đắp mặt nạ bằng trà xanh và sữa tươi đơn giản

Tiện ích của phương pháp triệt lông bằng dao cạo

 

Triệt lông bằng dao cạo trước giờ được xem là phương pháp tẩy lông đơn giản và nhanh gọn nhất, dễ thực hiện và không gây đau đớn. Cách này không chỉ được phái nam thường xuyên sử dụng mà còn được các chị em phụ nữ ưa thích. Phương pháp này rất đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay cả với những người lần đầu cạo chưa có kinh nghiệm.

triet-long-bang-dao-cao-1

Ưu điểm khi triệt lông bằng dao cạo

Dụng cụ để tiến hành triệt lông bằng dao cạo rất đơn giản, dễ kiếm, nhỏ gọn, bạn có thể mang nó theo mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần kem cạo lông và dao cạo là có thể hoàn thành tốt việc tẩy lông cho mình. Bên cạnh đó phương pháp này không cần phải có sự chuẩn bị cầu kỳ, bạn có thể làm nó ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Tuy nhiên, không có gì là hoàn mỹ, mặc dù có nhiều tiện ích nhưng phương pháp tẩy lông này cũng ẩn chứa nhiều điều bất tiện. Để giảm bớt những hạn chế do nó gây ra, khi triệt lông bằng dao cạo bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng.

Những điều cần lưu ý khi triệt lông bằng dao cạo

 

  • Phải tẩy tế bào chết trước khi cạo:

Đây là điểm đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi triệt lông bằng dao cạo. Trên da, nhất là ở chân và tay dễ dàng sản sinh ra nhiều tế bào chết làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc cạo lông tận gốc, do đó trước khi dùng dao cạo để tẩy lông bạn cần phải tẩy tế bào chết của mình.

  • Sử dụng tinh dầu khi thoa kem tẩy lông

triet-long-bang-dao-cao-2

Cần thoa tinh dầu trước khi bôi kem tẩy lông

Khi thoa kem tẩy lông bạn nên sử dụng thêm một chút tinh dầu nhằm cung cấp độ ẩm và mịn cho da. Bạn có thể chọn dầu dừa, dầu ô liu hay tinh dầu hoa để thoa. Loại dầu này sẽ giúp làm mềm các sợi lông và giúp cho lưỡi dao cạo lướt trên da nhẹ nhàng hơn, tránh các vết xước có thể xảy ra khi cạo.

  • Khi cạo nên cạo những đường ngắn

Đây là một phương pháp cạo lông đúng cách nhằm tránh thương tổn cho da. Bạn không nên cạo một đường dài mà thay vào đó là cạo những đường ngắn để triệt lông bằng dao cạo. Với cách này bạn sẽ cạo tỉ mỉ hơn, nhẹ nhàng hơn và làm sạch vùng lông hơn.

  • Cạo lông cần phải đúng cách

triet-long-bang-dao-cao-3

Quá trình cạo lông cũng cần phải đúng cách

Khi triệt lông bằng dao cạo bạn nên cạo theo ngược với chiều lông mọc. Tuy nhiên với làn da nhạy cảm, để cho việc cạo trở nên dễ dàng và sạch hơn thì ban đầu bạn có thể cạo xuôi theo chiều lông mọc rồi lần thứ hai thì cạo ngược chiều, như vậy sẽ đảm bảo cạo hết tất cả lông trên da của mình.

  • Chọn lưỡi dao phù hợp và thường xuyên thay đổi dao cạo

  • triet-long-bang-dao-cao-4

Đây là một cách để triệt lông bằng dao cạo mà không gây ra những tổn thương cho vùng da của bạn. Bạn nên chọn lưỡi dao phù hợp với mình, dao cạo cũng cần phải có sự linh hoạt cần thiết, đảm bảo dao có thể di chuyển một cách uyển chuyển khi cạo lông mà không làm tổn thương da. Lưỡi dao phải thay thường xuyên để đảm bảo độ sắc, khi cạo có thể dứt khoát loại bỏ lông tránh làm chầy xước da.