Bỏ túi mẹo triệt lông bằng chỉ độc và lạ cho bạn gái

Triệt lông bằng chỉ là một trong những phương pháp tẩy lông độc đáo và mới lạ nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng sợi chỉ với những kỹ thuật tuyệt vời để loại bỏ các sợi lông trên bề mặt da. Vậy triệt lông bằng chỉ thực hiện như thế nào? Cần lưu ý những gì khi tiến hành tẩy lông bằng sợi chỉ?

triet-long-bang-chi-1

 

Cách triệt lông bằng chỉ kết hợp với sử dụng phấn rôm

 

triet-long-bang-chi-2

Cách xoắn chỉ thành hình số 8 để tiến hành triệt lông

 

Triệt lông bằng chỉ là phương pháp tẩy lông độc và lạ, được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Trong phương pháp này bạn có thể sử dụng công thức tẩy lông bằng chỉ kết hợp với việc sử dụng phấn rôm, mặt khác cũng có thể sử dụng cách triệt lông bằng sợi chỉ theo phương pháp của người Dao đỏ. Dù với phương pháp nào bạn cũng đều cần phải dùng sợi chỉ để se lông, khiến cho các sợi lông bị cuốn theo chỉ và bật khỏi da.

 

Nếu theo cách thông thường, bạn chỉ cần dùng sợi chỉ kết hợp với phấn rôm là có thể tiến hành triệt lông. Đầu tiên bạn cần vệ sinh da thật sạch và dùng khăn bông mềm lau khô da. Sau đó thoa đều phấn rôm em bé lên bề mặt da. Phấn rôm có tác dụng làm tăng độ ma sát giữa sợi chỉ và lông trên da, giúp cho hiệu quả đạt được cao hơn nhiều.

 

Sau khi đã bôi phấn rôm trên da, bạn tiến hành triệt lông bằng chỉ bằng cách buộc hai đầu của sợi chỉ với nhau. Dùng ngón trỏ và ngón cái của mỗi bàn tay luồn vào bên trong vòng sợi chỉ, kéo căng ra rồi xoắn lại theo hình số 8. Bạn tiếp tục kéo căng sợi chỉ rồi đặt phần giữa của số 8 sát với da, chà đi chà lại sợi chỉ để lông bị cuốn vào trong đó và bật khỏi da. Bạn thực hiện liên tục cho đến khi hết toàn bộ vùng da cần triệt. Vệ sinh da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

 

Cách triệt lông bằng chỉ theo công thức của người Dao đỏ

 

triet-long-bang-chi-3

Các nguyên liệu cần thiết trong công thức triệt lông bằng chỉ của người Dao

 

Nếu như trong công thức triệt lông bằng chỉ trên bạn sử dụng sợi chỉ và phấn rôm thì trong công thức này bạn sử dụng sợi chỉ với hỗn hợp lá bưởi và tro bếp sạch. Trước hết lấy chảo bắc lên bếp đun nóng rồi đổ tro bếp sạch vào trong chảo. Đảo đều tro bếp để tro nóng lên. Sau đó bạn tiếp tục cho lá bưởi đã rửa sạch để ráo vào và tiếp tục đảo đến khi lá bưởi tái đi.

 

Trải một miếng vải hình vuông có cạnh đủ rộng ra rồi đổ hỗn hợp tro bếp vào giữa miếng vải. Buộc túm các đầu của miếng vải để tạo thành túi chườm. Vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết trên vùng da cần triệt lông. Kiểm tra độ nóng của túi chườm khi đạt nhiệt độ thích hợp thì bạn dùng túi này chườm hết lên vùng da cần se lông. Chườm liên tục khoảng 10 phút đến khi các sợi lông dựng đứng lên.

 

Để tiến hành triệt lông bằng lá bưởi trong công thức này bạn buộc hai đầu sợi chỉ với nhau rồi luồn tay giống như trong công thức triệt lông bằng chỉ trên. Xoắn phần giữa của vòng chỉ để tạo thành hình số 8. Bạn xoắn lên tục cho phần xoắn ở giữa số 8 đạt khoảng 7 – 8 vòng. Để phần giữa của sợi chỉ này chà đi chà lại trên sát bề mặt vùng da cần triệt lông. Chỉ sẽ cuốn các sợi lông bật khỏi da. Bạn cũng có thể kéo căng hai đầu chỉ mà không cần buộc, rồi thực hiện động tác giống như khi đang se chỉ.

 

Những điều cần lưu ý áp dụng phương pháp khi triệt lông bằng chỉ

 

triet-long-bang-chi-4

Những điều cần lưu ý khi triệt lông bằng chỉ

 

Triệt lông bằng chỉ mặc dù là phương pháp tẩy lông đơn giản, dễ thực hiện nhưng để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn thì trong quá trình tẩy lông bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản. Trước tiên bạn cần lưu ý tẩy tế bào chết ở trên da. Đây là bước rất quan trọng nhưng nhiều người lại thường bỏ qua bước cơ bản này. Tẩy tế bào chết giúp cho hiệu quả triệt lông bằng chỉ đảm bảo hơn nhiều.

 

Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý cẩn thận trong quá trình lựa chọn nguyên liệu. Với  công thức đầu tiên bạn cần chú ý đảm bảo phấn rôm không gây kích ứng da. Với phương pháp thứ hai cần đảm bảo tro bếp phải thật sạch, lá bưởi được lựa chọn và rửa sạch, để ráo nước để tránh nguy cơ gây nhiễm trùng cho da. Mặt khác sau khi triệt lông bằng chỉ bạn cần chú ý chăm sóc da bằng cách thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.