Trị ria mép hiệu quả với các phương pháp đơn giản tại nhà

Trị ria mép là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là phái nữ có ria mép phát triển hơn so với mức bình thường. Ria mép làm cho vẻ đẹp thẩm mỹ của chị em bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Để triệt ria mép, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Cùng tham khảo các cách tẩy ria mép tại nhà dưới đây nhé.

 

 

Phương pháp trị ria mép nhanh chóng bằng kem tẩy lông

 

tri-ria-mep-1

Triệt ria mép bằng cách sử dụng kem tẩy lông

 

Kem tẩy lông là một sản phẩm triệt lông được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Sản phẩm này được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều nhãn hiệu và chúng loại phong phú đa dạng. Bạn có thể sử dụng kem tẩy lông cho nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể như tẩy lông tay, lông chân, vùng bikini, tẩy ria mép, tẩy lông nách,… Trong đó sử dụng kem tẩy lông để trị ria mép cũng được rất nhiều người áp dụng.

 

Triệt ria mép bằng kem tẩy lông là phương pháp nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Hương pháp này giúp bạn loại bỏ hoàn toàn ria mép ở trên bề mặt da chỉ trong vài phút đồng hồ mà không gây đau đớn cho da. Tuy nhiên khi sử dụng kem tẩy ria mép bạn cũng cần lưu ý đến sự phù hợp giữa kem tẩy với da, tránh tình trạng da bị kích ứng, dị ứng dẫn đến nổi mẩn đỏ.

tri-ria-mep-2

Trị ria mép tại nhà bằng phương pháp cạo ria mép

 

tri-ria-mep-3

Triệt ria mép bằng phương pháp cạo lông

 

Cạo ria mép là phương pháp triệt lông được rất nhiều người sử dụng. Không chỉ riêng đấng mày râu mà cả chị em phụ nữ cũng lựa chọn cách trị ria mép này. Đây là một trong những phương pháp triệt ria mép nhanh chóng nhất. Chỉ sau vài phút là ria mép có trên bề mặt da sẽ hoàn toàn bị loại bỏ. Không chỉ nhanh chóng mà phương pháp cạo ria mép còn rất đơn giản, dễ thực hiện, bạn cũng không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu và dụng cụ để tiến hành tẩy lông.

 

Phương pháp cạo ria mép có thể giúp bạn làm sạch ria mép nhanh chóng nhưng cũng có rất nhiều hạn chế. Một trong số đó là hiệu quả đạt được chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn. Chỉ vài ngày sau khi cạo thì ria mép lại bắt đầu mọc trở lại, khi mọc lại sợi lông trên da sẽ trở nên cứng, đen và mọc dày hơn trước rất nhiều. Đây là nguyên nhân khiến không ít người cảm thấy e ngại khi sử dụng cách trị ria mép này.

 

Nhổ lông bằng nhíp để trị ria mép hiệu quả tại nhà

 

tri-ria-mep-4

Phương pháp sử dụng nhíp để nhổ ria mép hiệu quả

 

Trong các phương pháp trịệt ria mép hiện nay, sử dụng nhíp để nhổ ria mép là phương pháp được khá nhiều người áp dụng. Phương pháp này giúp bạn loại bỏ ria mép ở trên da tận sâu trong gốc chân lông. Dưới tác động của nhổ ria mép, các sợi lông sẽ bị nhổ lên tận gốc giúp bạn loại bỏ hết lông ở trên da. Đây là một trong những cách trị ria mép đơn giản nhất hiện nay, dụng cụ cần sử dụng cũng rất phổ biến.

 

Mặc dù vậy phương pháp nhổ ria mép vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn các sợi lông trên bề mặt da. Đối với những sợi lông mảnh và ngắn thì nhíp rất khó nhổ lông tận gốc. Mặt khác do phải nhổ từng sợi lông một nên phương pháp này khá tốn thời gian và công sức so với việc cạo ria mép hoặc dùng kem tẩy lông. Đối với những người thiếu kiên nhẫn sẽ không lựa chọn cách triệt lông này.

 

Phương pháp wax lông giúp trị ria mép hiệu quả

 

tri-ria-mep-5

Cách trị ria mép bằng phương pháp wax ria mép

 

Wax lông là một trong những phương pháp làm đẹp được rất nhiều người yêu thích. Phương pháp này sử dụng sáp wax lông để loại bỏ các sợi lông ở trên bề mặt da. Đây là cách triệt lông giúp bạn loại bỏ lông và tế bào chết ở trên da nhanh chóng. Để tiến hành wax ria mép bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như sử dụng miếng dán wax lông, dùng sáp wax lông mua trên thị trường hoặc tự chế sáp wax lông ngay tại nhà.

 

Trong số các phương pháp trị ria mép hiện nay, có thể nói wax lông là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất. Với kem wax lông hoặc miếng dán wax lông thì thời gian loại bỏ ria mép nhanh chóng hơn rất nhiều. Còn với phương pháp wax lông tự nhiên thì bạn cần tiến hành vài lần mới thu được kết quả mong muốn. Nhưng đây lại là cách triệt lông an toàn nên được rất nhiều người yêu thích sử dụng.