Có nên trị lông nách ở nhà với kem tẩy lông không?

Kem tẩy lông nách là một trong những dòng sản phẩm tẩy lông khá phổ biến hiện nay. Rất nhiều bạn gái muốn trị lông nách ở nhà với kem tẩy lông nhưng không biết có nên làm như vậy không. Vấn đề an toàn cũng như hiệu quả của cách triệt lông nách này luôn là nỗi băn khoăn của bạn gái.

 

 

Trị lông nách ở nhà với kem tẩy – Phương pháp triệt lông phổ biến

 

tri-long-nach-o-nha-voi-kem-tay-1

Trị lông nách ở nhà với kem tẩy lông là cách tẩy lông phổ biến hiện nay

 

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các sản phẩm kem tẩy lông thì phương pháp trị lông nách ở nhà với kem tẩy ngày càng được phụ nữ sử dụng phổ biến. Kem tẩy lông có nhiều ưu điểm khiến cho chị em đặc biệt yêu thích như đơn giản, dễ sử dụng, hiệu quả nhanh chóng. Chỉ cần với 3 – 5 phút đồng hồ sau khi thoa kem tẩy lông là bạn có thể loại bỏ những sợi lông khó chịu vẫn bám trên da. Đây cũng là điểm hấp dẫn lớn nhất của phụ nữ dành cho loại kem này.

 

Có nên trị lông nách ở nhà với kem tẩy lông không?

 

Mặc dù kem tẩy lông có nhiều ưu điểm nhưng không có nghĩa người tiêu dùng sẽ hoàn toàn tin tưởng và độ an toàn cũng như hiệu quả của nó. Chính vì vậy việc có nên trị lông nách ở nhà với kem tẩy lông không vẫn luôn là vấn đề khiến phụ nữ băn khoăn và lo lắng. Nhiều người chưa từng sử dụng loại kem này, muốn dùng thử nhưng lại lo lắng về tác hại của nó có thể gây ra cho làn da.

 

tri-long-nach-o-nha-voi-kem-tay-2

Có nên trị lông nách ở nhà với kem tẩy lông không?

 

Kem tẩy lông có chứa một số thành phần hóa học, trong đó bao gồm hỗn hợp lưu huỳnh và các nguyên tố như natri, barri có tác dụng khiến cho lông rụng đi nhanh chóng ở ngay trên da. Những chất này rất dễ gây kích ứng đối với da, mụn, mẩn đỏ, viêm da, đặc biệt là với những người có làn da nhạy cảm. Chính vì vậy mặc dù loại kem này có hiệu quả tức thì nhưng nhiều người không dám sử dụng chúng.

 

Bên cạnh đó, trị lông nách ở nhà với kem tẩy không đạt được hiệu quả tẩy lông triệt để. Loại kem này hầu như chỉ loại bỏ lông trên bề mặt da mà không đả động đến chân lông, những sợi lông chứa nhú lên trên da cũng không bị loại trừ. Điều này khiến cho lông sẽ mọc lại nhanh chóng sau một thời gian triệt lông. Bạn nên cân nhắc cẩn thận mặt lợi và hại của việc trị lông nách ở nhà với kem tẩy, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Những lưu ý khi trị lông nách ở nhà với kem tẩy lông

tri-long-nach-o-nha-voi-kem-tay-3

Khi trị lông nách ở nhà với kem tẩy bạn cần phải lưu ý các điểm sau để đạt được hiệu quả tẩy lông cao nhất và hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra:

 

Không mua kem tẩy lông nách không rõ nguồn gốc:

 

tri-long-nach-o-nha-voi-kem-tay-4

Mua kem tẩy lông rõ nguồn gốc và nhãn hiệu

 

Khi mua kem tẩy lông bạn cần phải lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ, nhãn hiệu và các thông tin được ghi trên bao bì sản phẩm. Tuyệt đối không mua kem không rõ nguồn gốc. Bạn nên chọn những loại kem có thương hiệu, được công nhận và kiểm chứng, mua ở cửa hàng uy tín.

 

Chọn loại kem tẩy lông nách thích hợp với làn da của mình:

 

Đối với các loại da khác nhau thì kem tẩy lông phù hợp cũng sẽ khác nhau. Bởi vì mỗi loại da có riêng cấu tạo, cơ địa cũng như các yếu tố liên quan đến nang lông, mật độ lông. Bạn không thể dùng kem chuyên cho da khô để áp dụng cho da nhờn hay da nhạy cảm. Do đó trước hết bạn cần phải xác định đặc điểm làn da của mình, sau đó chọn loại kem phù hợp.

 

Thử kem tẩy trước khi áp dụng lên da:

 

tri-long-nach-o-nha-voi-kem-tay-5

Thử kem tẩy lông trước khi áp dụng lên toàn bộ vùng da

 

Đây là công đoạn cần thiết trong quá trình trị lông nách ở nhà với kem tẩy. Khi mua bất cứ loại kem tẩy nào, bạn chưa xác định được nó có phù hợp với da hay không, cũng chưa xác định được nó có đảm bảo an toàn hay không. Lúc này bạn không nên vội vàng sử dụng mà hãy thử trên một vùng da nhỏ trước, nếu không có chuyện gì lúc đó mới tiến hành tẩy lông.

 

Thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng và những điều lưu ý ghi trên bao bì:

 

Trong mỗi sản phẩm kem tẩy lông đều được ghi chú rõ ràng hướng dẫn sử dụng cũng như những điểm cần lưu ý. Bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh việc bất trắc có thể xảy ra. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý khi trị lông nách ở nhà với kem tẩy không sử dụng trong trường hợp da bị thương, nổi mẩn đỏ, bị cháy nắng,…