Tổng hợp các lưu ý khi cạo lông chân bạn cần biết

Cạo lông chân là một trong những phương thức triệt lông được rất nhiều phụ nữ sử dụng. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ các lưu ý khi cạo lông chân để có thể cạo lông đúng cách và an toàn, tránh gây tổn hại cho da. Trong quá trình cạo lông, bạn cần phải lưu ý những điều cơ bản dưới đây.

 

 

Tẩy tế bào chết là lưu ý khi cạo lông chân bạn cần nhớ

 

luu-y-khi-cao-long-chan-1

Cần lưu ý tẩy tế bào chết trước khi cạo lông chân

 

Tẩy tế bào chết là một lưu ý khi cạo lông chân rất quan trọng nhưng lại bị không ít người bỏ qua. Việc tẩy tế bào chết không chỉ loại bỏ những chướng ngại trên da, giúp da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn mà còn làm tăng hiệu quả cạo lông. Khi bạn tẩy tế bào chết, đồng thời cũng khiến cho các sợi lông mềm và dễ cạo hơn. Mặt khác, quá trình tẩy tế bào chết còn giúp bạn tránh được việc lông mọc ngược và một số tổn thương có thể gây ra trong quá trình cạo lông. Đây là một công đoạn quan trọng trong bất cứ quá trình triệt lông nào, bạn không nên bỏ qua bước cơ bản này.

 

Khi cạo lông chân cần phải sử dụng kem cạo lông hoặc tinh dầu

 

Trong số các lưu ý khi cạo lông chân, việc sử dụng kem cạo lông hoặc tinh dầu là lưu ý rất quan trọng. Trước khi cạo lông bạn nên làm ẩm da và lông, nó sẽ khiến cho lông bạn trở nên mềm hơn, việc cạo lông sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó cũng cần thiết sử dụng kem cạo lông hoặc tinh dầu. Việc này giúp cho quá trình cạo lông dễ thực hiện và hiệu quả cao hơn. Đồng thời kem cạo lông hoặc tinh dầu có tác dụng bảo vệ làn da của bạn, tránh việc da bị xước hoặc bị tổn thương, lông bị đứt nửa chừng làm giảm hiệu quả cạo lông chân của bạn.

 

Lưu ý khi cạo lông chân cần ghi nhớ đó là chú ý thời gian cạo lông

 

luu-y-khi-cao-long-chan-2

Không cạo lông chân vào buổi sáng sau khi tắm nước nóng

 

Thời gian cạo lông là điều rất quan trọng trong quá trình cạo lông chân. Đây cũng là lưu ý khi cạo lông chân mà bạn cần phải ghi nhớ. Khi cạo lông, bạn không nên lựa chọn thời gian cạo vào buổi sáng, đặc biệt là sau khi tắm bằng nước nóng. Mặc dù việc cạo ngay sau khi tắm vào buổi sáng có thể tiết kiệm đáng kể thời gian nhưng đồng thời cũng làm giảm hiệu quả cạo lông rõ rệt.

 

Bởi lúc này chân bạn thường bị sưng lên nên một số sợi lông và một phần lông sẽ bị da che đi, khi cạo bạn sẽ không cạo hết lông hoàn toàn.Tốt nhất bạn nên chọn thời gian buổi tối để cạo lông. Mặt khác không cạo lông hay triệt lông chân trong thời gian hành kinh. Bạn cần lưu ý tránh những ngày đèn đỏ để triệt lông nhé.

 

Lựa chọn dao cạo là một lưu ý khi cạo lông chân

 

luu-y-khi-cao-long-chan-3

Nên lựa chọn dao cạo nhiều lưỡi và thường xuyên thay lưỡi dao

 

Một trong những lưu ý khi cạo lông chân bạn cần phải nhớ đó là lựa chọn cẩn thận dao cạo. Dao cạo là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình cạo lông. Bạn nên lựa chọn loại dao cạo thích hợp nhất cho mình. Tốt nhất bạn nên sử dụng dao cạo nhiều lưỡi để giúp bạn cạo sát chân lông hơn, đồng thời cũng có thể cạo sạch lông ở những vùng khó cạo, không trơn thẳng. Mặt khác, trong quá trình cạo lông bạn cần lưu ý về độ sắc của lưỡi dao cạo. Nên thay lưỡi dao thường xuyên, không cạo lông khi lưỡi dao cùn vì sẽ gây tổn thương da.

 

Trong quá trình cạo lông, cần lưu ý cạo lông đúng cách, đúng chiều

luu-y-khi-cao-long-chan-4

Một lưu ý khi cạo lông chân khác mà bạn cần biết đó là cạo lông phải đúng cách, đúng chiều. Đây là một vấn đề rất quan trọng, nếu không cạo lông đúng cách rất dễ dẫn đến tổn thương cho da của bạn. Khi cạo lông, bạn cần phải lưu ý không cạo một đường dài mà nên cạo những đường ngắn. Nếu cạo đường dài sẽ dễ dàng bỏ sót một số sợi lông ở trên da, làm giảm hiệu quả triệt lông. Cạo từng đường ngắn giúp cho lông được loại bỏ sạch sẽ và dứt khoát hơn.

 

Mặt khác bạn cũng cần lưu ý phải cạo đúng chiều. Khi cạo lông tốt nhất bạn nên cạo ngược theo chiều lông mọc (cạo lông từ dưới chân hướng lên trên đầu gối). Cạo ngược chiều lông mọc giúp bạn dễ dàng loại bỏ lông tận chân lông ở trên bề mặt da, giúp hiệu quả cạo lông cao hơn rất nhiều.