Tìm hiểu kỹ thuật phun xăm lông mày trên thế giới

Có bao giờ bạn tò mò về kỹ thuật phun xăm lông mày trên thế giới có gì khác biệt so với Việt Nam không? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa, xu hướng làm đẹp này trên thế giới nhé!

>>> Lông mày ngang cho khuôn mặt dài có phù hợp không?

>>> Mách bạn cách chọn dụng cụ vẽ lông mày phù hợp nhất

Nguồn gốc, ý nghĩa phun xăm lông mày trên thế giới

Phun xăm lông mày đã có lịch sử cách đây hàng ngàn năm với mục đích làm đẹp. Tất cả các chị em từ Châu Âu, Châu Á cho đến Châu Phi đều  xăm lông mày để tăng thêm vẻ đẹp và sự hấp dẫn. Tại Nhật Bản, phụ nữ xăm lông mày để trang trí cơ thể. Trong khi đó tại Balkans, xăm lông mày là cách khẳng định địa vị xã hội.

tim-hieu-ky-thuat-phun-xam-long-may-tren-gioi

Phun xăm lông mày như thế nào?

Người dân Polynesia, New Zealand và Tahiti xăm lông mày vì lý do thẩm mỹ cũng như xác định mình là thành viên của bộ tộc, thị tộc nào. Ngoài ra khi nhắc đến xăm lông mày thì Ai Cấp chính là quốc gia nổi tiếng nhất trên thế giới với phương pháp làm đẹp này. Họ sử dụng các chất liệu như kohl, red ocher và malachite để trang trí cho riêng phần môi, má, đôi mắt. Theo quan niệm thì các hình xăm này sẽ giúp bảo vệ tinh thần và khả năng sinh sản cho cơ thể. Họ thậm chí còn có một nữ thần sắc đẹp mang tên Hathor.

Với phun xăm thẩm mỹ, người Ai Cập cổ sử dụng 2 hình thức là tạm thời và vĩnh viễn. Vĩnh viễn áp dụng cho các hình xăm. Còn tạm thời chủ yếu áp dụng cho lông mày. Những người nổi tiếng như công chúa, hoàng hậu đều sẽ có người điều chỉnh và phun lại hình dáng lông mày sao cho đẹp hài hòa, tự nhiên nhất. Trải qua hàng nghìn năm, hình thức làm đẹp này vẫn được lưu giữ và truyền lại cho đến ngày nay.

Phun xăm lông mày như thế nào?

Chuyên viên sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng, đầu có gắn mũi kim, đưa màu mực tác động vào sâu lớp thượng bì của da, mang đến cho bạn cặp chân mày mới sắc nét mà không cần tốn công trang điểm mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, sáng suốt lựa chọn cơ sở thẩm mỹ an toàn, uy tín để mau chóng sở hữu kết quả thẩm mỹ ưng ý nhất.

Tiếp nối, phát huy những ưu điểm của phun xăm lông mày, điêu khắc lông mày không có khung bao quanh, có thể khắc bù xen vào giữa những sợi lông mày thật mang đến cho bạn nét ngài sắc nét, mềm mại, tự nhiên như thật.

tim-hieu-ky-thuat-phun-xam-long-may-tren-gioi-1

Điêu khắc lông mày như thế nào?

Chuyên viên sẽ sử dụng bút khắc chuyên dụng, tỉ mỉ khắc từng đường nét thanh mảnh, mềm lại trên lớp thượng bì của da, đảm bảo không lộ dấu vết thẩm mỹ. Ngày càng có nhiều phái đẹp ưa chuộng dịch vụ làm đẹp này.

Bên cạnh lựa chọn địa điểm điêu khắc chân mày uy tín, cách chăm sóc lông mày sau đó cũng quyết định không nhỏ đến kết quả thẩm mỹ của bạn:

  • Hạn chế để lông mày tiếp xúc với nước trong vòng 3-5 ngày đầu.
  • Tuyệt đối không được dùng tay tự ý bóc vảy lông mày mà phải để chúng tự bong.
  • Kiêng đồ nếp, đồ tanh, các chất cay nóng, kích thích.
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây để lông mày mau chóng lên màu đẹp.

Chúc các bạn sớm sở hữu cặp chân mày đẹp như ý!

Tag :