Phụ nữ thường xuyên cạo ria mép có sao không?

Thường xuyên cạo ria mép có sao không là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Bởi cạo ria mép là phương pháp triệt ria mép đơn giản và nhanh chóng nhất, nhưng ria mép cũng rất nhanh mọc lại. Vì vậy việc cạo ria mép phải tiến hành thường xuyên, điều này khiến chị em không khỏi lo lắng về tác hại do nó mang lại.

 

 

Cạo ria mép – cách triệt ria mép đơn giản và nhanh chóng

 

cao-ria-mep-co-sao-khong-1

Cạo ria mép là cách triệt lông đơn giản, hiệu quả nhanh chóng

 

Trước khi giải đáp vấn đề cạo ria mép có sao không thì ta cần hiểu đôi nét về phương pháp này. Cạo ria mép là một trong những phương pháp triệt ria mép phổ biến nhất. Cách này không chỉ được đấng mày râu nhiệt liệt hướng ứng mà chị em phụ nữ cũng rất nhiều người sử dụng. Có thể nói trong số các phương pháp triệt ria mép hiện nay thì cạo ria mép là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất.

 

Phương pháp này không cần chuẩn bị quá cầu kỳ cũng không tốn nhiều thời gian, chỉ sau vài phút là bạn có thể loại bỏ hoàn toàn ria mép ở trên da. Cách tiến hành cạo ria mép rất đơn giản. Trước tiên bạn cần vệ sinh thật sạch vùng da cần tẩy lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Việc này giúp cho da của bạn trở nên thông thoáng hơn, tạo thuận lợi và an toàn cho quá trình cạo lông.

cao-ria-mep-co-sao-khong-2

Sau đó bạn sử dụng kem cạo lông chuyên dụng để thoa lên vùng mép và dùng dao cạo để cạo sạch ria mép ở trên da. Kem cạo lông có tác dụng hỗ trợ hiệu quả cho quá trình cạo ria mép con gái, tạo ra lớp màng bảo vệ da khỏi lưỡi dao cạo, tránh tình trạng da bị xước trong quá trình cạo lông. Sau khi cạo sạch ria mép bạn cần rửa mặt thật sạch, không để kem cạo còn sót lại trên da. Tiếp đến bạn chỉ cần lau khô da và thoa kem dưỡng ẩm lên.

 

Phụ nữ thường xuyên cạo ria mép có sao không?

 

cao-ria-mep-co-sao-khong-3

Phụ nữ thường xuyên cạo ria mép có sao không?

 

Phụ nữ thường xuyên cạo ria mép có sao không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù phương pháp cạo ria mép nhanh chóng và mang lại hiệu quả tức thì nhưng nó cũng gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn. Cạo ria mép chỉ là phương pháp tẩy lông tạm thời, nó không có hiệu quả triệt lông tận gốc và lâu dài. Một thời gian ngắn sau khi cạo lông sẽ mọc lại như bình thường. Chính vì vậy mà việc cạo ria mép phải tiến hành thường xuyên.

 

Tuy nhiên có vấn đề đặt ra, đó là thường xuyên cạo ria mép có sao không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn gái thắc mắc. Cạo ria mép thường xuyên có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của ria mép và cả đến da của bạn. Cạo ria mép càng thường xuyên thì ria mép mọc lại càng nhanh chóng hơn, không những thế mà ria mép còn trở nên đen, cứng và rậm hơn trước nhiều. Đây là một hạn chế rất lớn của phương pháp cạo lông.

 

Mặt khác, việc cạo ria mép thường xuyên còn gây ra một số tác hại đối với làn da của bạn. Do không loại bỏ tận gốc chân lông nên đầu lông bị cắt ở trên bề mặt da sẽ trở nên to và cứng hơn, bạn có thể nhìn thấy ngày càng rõ các chấm đen trên da gây mất thẩm mỹ. Không những thế, cạo ria mép còn tạo ra nguy cơ viêm da, lông mọc ngược, viêm lỗ chân lông cho bạn gái.

 

Những điều cần lưu ý để cạo ria mép an toàn

 

cao-ria-mep-co-sao-khong-4

Dùng chanh tươi tẩy tế bào chết trước khi cạo ria mép

 

Do những nguy cơ trong quá trình cạo ria mép gây ra nên bạn càng phải đặc biệt chú ý đến vấn đề cạo ria mép đúng cách và an toàn. Trong quá trình cạo lông, bạn cần lưu ý tẩy tế bào chết trước khi cạo. Mặc dù đây là bước quan trọng nhưng nhiều người lại quên mất việc thực hiện bước này. Tẩy tế bào chết hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, đồng thời giúp quá trình cạo lông hiệu quả hơn.

 

Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn dao cạo lông phù hợp với mình. Nên chọn dao cạo dành riêng cho phụ nữ. Kiểm tra lưỡi dao cạo trước khi cạo ria mép, thường xuyên thay lưỡi dao cạo để đảm bảo độ sắc bén. Đây là điều cần thiết, bởi vì lưỡi dao cạo bị cùn không chỉ khiến làm giảm hiệu quả của quá trình cạo ria mép mà còn có thể làm xước da, da bị chảy máu. Khi cạo bạn nên cạo những đường ngắn và nhẹ nhàng. Cuối cùng đừng quên chườm lạnh và thoa kem dưỡng ẩm sau khi cạo ria mép nhé.