Mẹo tẩy tế bào chết, triệt lông chân bằng muối tại nhà

Muối là một trong những chất phổ biến và cần thiết nhất trong cuộc sống. Nó vừa giúp cho cơ thể khỏe mạnh lại vừa có tác dụng làm đẹp cho phụ nữ. Trong vấn đề làm đẹp, tẩy tế bào chết và triệt lông chân bằng muối là những công dụng mà nhiều người biết đến. Quá trình này được thực hiện như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu.

 

2 cách triệt lông chân bằng phèn chua và lá vông hiệu quả

Cách triệt lông chân bằng trấu siêu lạ, bạn đã thử chưa?

 

Phương pháp tẩy tế bào chết trên da bằng muối

 

triet-long-chan-bang-muoi-1

Dùng muối tẩy tế bào chết ở trên chân

 

Muối là nguồn thực phẩm không thể thiếu được trong cuộc sống, đồng thời cũng là một chất vô cùng quan trọng để cơ thể sinh tồn. Muối không chỉ đóng vai trò to lớn đối với sức khỏe con người mà còn có vai trò lớn trong việc làm đẹp, nhất là tẩy tế bào chết và triệt lông chân bằng muối. Đối với vấn đề tẩy tế bào chết, có nhiều phương thức khác nhau như dùng chanh tươi, dùng dung dịch tẩy tế bào chết, và cũng có nhiều người sử dụng phương pháp dùng muối để tẩy.

 

Cách tẩy tế bào chết ở da chân bằng muối rất đơn giản. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch da chân sau đó dùng muối hạt để chà xát lên da, lên những vị trí mà bạn cần tẩy da chết. Tác dụng làm sạch và sát khuẩn của muối sẽ giúp bạn loại bỏ tế bào chết trên da chân nói riêng và những vùng da khác trên cơ thể nói chung. Tẩy tế bào chết là bước quan trọng trong việc làm đẹp và trong quy trình triệt lông. Bước này sẽ giúp da của bạn thông thoáng hơn, tránh bít tắc lỗ chân lông, hạn chế lông mọc ngược hiệu quả.

 

Phương pháp triệt lông chân bằng muối và chanh tươi

 

triet-long-chan-bang-muoi-2

Triệt lông chân bằng muối và chanh tươi

 

Muối và chanh tươi đều là những nguyên liệu rất tốt cho việc làm đẹp. Cả hai sản phẩm tự nhiên này đều có tác dụng tẩy tế bào chết trên cơ thể và có tác dụng triệt lông. Sự kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ cho ra đời phương thức triệt lông chân bằng muối và chanh tươi hiệu quả, giúp bạn gái loại bỏ chướng ngại trên da, cho bạn đôi chân đẹp hoàn mỹ.

 

Để tiến hành phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng muối biển và nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp triệt lông chân. Tỷ lệ lý tưởng để pha trộn hỗn hợp đó là 1:1 (lượng muối và nước cốt chanh cân bằng nhau). Trước khi triệt lông bạn vệ sinh thật sạch vùng da cần tẩy lông. Dùng bông gòn thấm đều dung dịch muối và nước cốt chanh rồi thoa đều lên trên da.

triet-long-chan-bang-muoi-3

Massage nhẹ nhàng cho dung dịch thấm đều vào trong da chân, để dung dịch ở trên da khoảng 20 phút. Rửa sạch da chân lần nữa với nước lạnh và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da. Triệt lông chân bằng muối và chanh tươi là phương pháp tẩy lông tự nhiên hai trong một. Chỉ với một công đoạn duy nhất bạn vừa tẩy sạch tế bào chết trên da, lại vừa tác động làm lông chân rụng dần sau một thời gian sử dụng.

 

Mẹo triệt lông chân bằng muối, sữa tươi hoặc sữa đậu nành

 

triet-long-chan-bang-muoi-4

Triệt lông chân bằng muối và sữa tươi

 

Bên cạnh muối, sữa tươi và sữa đậu nành đều là những thực phẩm vàng cho sức khỏe và cho việc làm đẹp. Sữa tươi và sữa đậu nành có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và tốt cho da. Chúng có tác dụng làm trắng và mịn da. Hai nguyên liệu này không chỉ được sử dụng trong công thức triệt lông chân bằng muối mà còn là nguyên liệu cần thiết cho nhiều công thức triệt lông khác. Trong một số công thức dưỡng trắng, dưỡng ẩm da cũng không thể thiếu những nguyên liệu này.

 

Để triệt lông chân bằng muối, sữa tươi hoặc sữa đậu nành, bạn chỉ cần trộn đều muối và một trong hai nguyên liệu sữa tươi hoặc sữa đậu nành để tạo thành hỗn hợp triệt lông. Sau khi đã vệ sinh sạch vùng da cần tẩy lông, bạn thoa đều hỗn hợp lên trên da và massage nhẹ nhàng. Để hỗn hợp ngấm đều lên da trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Lau khô da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

 

Đây là phương pháp triệt lông chân bằng muối tự nhiên và dễ thực hiện. Nguyên liệu tiến hành cũng rất đơn giản và dễ tìm kiếm. Với phương pháp này, bạn vừa có thể loại bỏ lông trên da lại vừa có thể làm trắng và mịn da. Tuy nhiên bạn cần phải kiên trì thực hiện, vì để đạt được kết quả như ý cần có thời gian. Phương pháp này không thể nhìn rõ kết quả chỉ sau một lần tẩy như khi dùng dao cạo để cạo lông chân hoặc khi dùng kem tẩy lông.