Tẩy ria mép bằng sợi chỉ thực hiện như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều cách tẩy ria mép khác nhau như cạo ria mép, triệt ria mép bằng bột nghệ, bằng mật ong, tẩy ria mép bằng cà chua,… Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe nói đến phương pháp tẩy ria mép bằng sợi chỉ chưa? Cách tẩy ria mép bằng sợi chỉ được tiến hành như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời xác đáng.

tay-ria-mep-bang-soi-chi-1

>> Triệt lông chân bằng dao cạo – giải pháp tẩy lông thần tốc

>> Những điều cần biết về triệt lông chân dạng xịt

Tẩy ria mép bằng sợi chỉ, một phương pháp tẩy lông độc đáo

 

Tẩy ria mép là một trong những vấn đề thẩm mỹ rất được cả con gái và con trai quan tâm. Đấng mày râu thường sử dụng phương thức đơn giản để thực hiện đó là cạo râu, cạo ria mép hàng ngày. Nhưng các bạn gái thường hay sử dụng các phương pháp khác. Bởi vì khi dùng dao cạo sẽ khiến cho ria mép mọc lại càng rậm và dày hơn, mặt khác nếu không cẩn thận rất dễ làm tổn thương da.

tay-ria-mep-bang-soi-chi-2

Tẩy ria mép bằng sợi chỉ độc đáo và hiệu quả

Do đó các phương thức tẩy lông hiện nay trở thành một trong những sự quan tâm lớn nhất của chị em phụ nữ. Trong số các phương pháp triệt ria mép thì tẩy ria mép bằng sợi chỉ được xem là một phương thức khá hiệu quả mà chị em có thể sử dụng. Tẩy ria mép bằng sợi chỉ là phương thức tẩy lông vô cùng độc đáo và khá mới lạ đối với chị em phụ nữ.

Tẩy ria mép bằng sợi chỉ được thực hiện như thế nào?

 

Khi nghe thấy tên tẩy ria mép bằng sợi chỉ thì không ít người nổi lên hứng thú và tò mò không biết nó được thực hiện như thế nào, có hiệu quả ra sao, để lại tác dụng phụ nào không. Đây cũng là điều dễ hiểu có thể lý giải dựa trên tâm lý tự nhiên của con gái.

Để thực hiện phương pháp tẩy ria mép bằng sợi chỉ bạn cần chuẩn bị một sợi chỉ dài khoảng chừng 50cm, một lọ phấn rôm và một miếng băng bông ấm nhỏ. Cách tiến hành phương pháp này rất đơn giản, bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên để tẩy lông mép, bạn cần phải thoa một ít phấn rôm lên da mặt. Mục đích của việc này chính là để giảm độ nhẵn bóng của da, từ đó giúp cho hiệu quả tẩy lông tốt hơn. Bên cạnh đó phấn rôm cũng giúp bảo vệ da bạn tránh khỏi tình trạng trầy xước có thể xảy ra.

Bước 2: Sử dụng sợi chỉ quấn thành vòng số 8 ở quanh miệng. Để đảm bảo độ chắc chắn bạn nên quấn thành nhiều vòng.

tay-ria-mep-bang-soi-chi-3

Kết sợi chỉ thành hình số 8 để tẩy ria mép

Bước 3: Bạn làm căng phồng phần mép bằng cách dùng lưỡi đẩy phần da mép cần tẩy lông ra ngoài. Tiếp đến luồn ngón tay vào hai đầu của số 8 mà bạn vừa mới tạo thành, dùng lực kéo chắc hai đầu số 8 đó. Bạn dùng phần sợi chỉ là nối kết hai đầu số 8 gạt mạnh vào da và thao tác nhịp nhàng lên xuống. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần để ria mép rụng dần xuống.

Ưu điểm và nhược điểm của tẩy ria mép bằng sợi chỉ

 

Phương pháp tẩy ria mép bằng sợi chỉ có nhiều ưu điểm khiến cho các bạn gái đặc biệt yêu thích. Đây là phương pháp tẩy lông tự nhiên và đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần một ít phấn rôm và một sợi chỉ là có thể tiến hành ở bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào.

tay-ria-mep-bang-soi-chi-4

Tẩy ria mép bằng sợi chỉ đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm

Cách tẩy ria mép này không chỉ dễ thực hiện mà dụng cụ để tiến hành cũng rất phổ biến, có thể tìm thấy trong bất cứ gia đình nào. Do đó bạn không cần phải tốn kém mua nguyên vật liệu cũng không cần phải cất công đi tìm kiếm. Đồng thời đây cũng là phương pháp tẩy ria mép tương đối an toàn cho người sử dụng.

Mặc dù cách tẩy ria mép bằng sợi chỉ có nhiều ưu điểm nhưng cũng không tránh khỏi những nhược điểm nhất định. Trong đó nhược điểm lớn nhất chính là hiệu quả tẩy lông không cao. Bạn không thể tẩy ria mép tận gốc bằng phương pháp này. Sau 1 – 2 tuần thì ra mép sẽ mọc trở lại.