Bất ngờ với hiệu quả tẩy ria mép bằng kem đánh răng

Bên trong kem đánh răng có chứa một số thành phần có tác dụng triệt lông hiệu quả. Chính vì vậy tẩy ria mép bằng kem đánh răng ngày càng được nhiều người yêu thích sử dụng. Đây là phương pháp tẩy lông độc đáo, đơn giản và tiết kiệm cho chị em phụ nữ.

 

>> Hướng dẫn tẩy lông nách bằng bột nghệ và chanh tươi

>> Có nên trị lông nách ở nhà với kem tẩy lông không?

 

Tác dụng của kem đánh răng trong việc tẩy lông

 

tay-ria-mep-bang-kem-danh-rang-1

Kem đánh răng có tác dụng lớn trong việc tẩy lông

 

Tẩy ria mép bằng kem đánh răng là một trong những phương pháp tẩy ria mép được rất nhiều người sử dụng. Sở dĩ kem đánh răng có tác dụng trong việc triệt lông là vì bên trong kem đánh răng có chứa các thành phần làm suy yếu sợi lông như flo, triclosan. Những chất này không chỉ ngăn ngừa sâu răng và bảo vệ men răng mà còn làm cho lông dần suy yếu và rụng đi.

 

Không những thế bên trong kem đánh răng có có các thành phần có tác dụng trị mụn, diệt khuẩn và chống viêm. Những chất này ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn cho da cũng như nguy cơ bị viêm hay nổi mụn. Chính vì điều này mà ngày nay kem đánh răng còn được sử dụng khá phổ biến trong việc tẩy lông. Tẩy ria mép bằng kem đánh răng cũng được hình thành dựa trên cơ sở đó.

 

Các bước tẩy ria mép bằng kem đánh răng

 

tay-ria-mep-bang-kem-danh-rang-2

Quy trình tẩy ria mép bằng kem đánh răng

 

Để tiến hành tẩy ria mép bằng kem đánh răng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Rửa sạch vùng da cần triệt lông, sau đó tẩy tế bào chết ở trên da. Đây là bước bạn không nên bỏ qua để tránh việc lỗ chân lông bị bí tắc làm ảnh hưởng đến da.

Bước 2: Lấy một ít kem đánh răng bôi lên vùng da cần tẩy lông và massage nhẹ nhàng. Để kem đánh răng lưu lại trên da khoảng 10 phút.

Bước 3: Rửa sạch kem đánh răng trên da, sau đó lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên để bảo vệ da.

 

Ưu điểm của tẩy ria mép bằng kem đánh răng

tay-ria-mep-bang-kem-danh-rang-3

Phương pháp tẩy ria mép bằng kem đánh răng có nhiều ưu điểm. Đây là cách tẩy lông rất đơn giản và dễ sử dụng. Khác với các phương pháp tẩy lông khác, tẩy lông bằng kem đánh răng không cần phải mất nhiều thời gian và công sức tự chế hỗn hợp triệt lông, bạn chỉ cần sử dụng một ít kem đánh răng để massage cho da rồi rửa sạch. Với phương pháp này bất cứ ai cũng đều có thể làm được.

 

Bên cạnh đó, cách tẩy ria mép bằng kem đánh răng giúp cho chị em tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian không cần thiết. Kem đánh răng là thứ mà ở bất cứ đâu hay bất cứ hộ gia đình nào cũng đều có sẵn. Bạn không cần mất thời gian tìm kiếm nguyên liệu để tẩy lông, do đó giúp phụ nữ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc để làm việc khác.

 

Nhược điểm, tác hại của tẩy ria mép bằng kem đánh răng

 

tay-ria-mep-bang-kem-danh-rang-4

Kem đánh răng không triệt tận gốc ria mép

 

Tẩy ria mép bằng kem đánh răng ngoài những ưu điểm kể trên thì cũng tồn tại không ít nhược điểm, thậm chí trong một số trường hợp còn gây tác hại đối với da. Hiệu quả của cách tẩy lông này không cao. Chưa nói đến việc nó khó có thể loại bỏ hết những sợi lông mọc bên ngoài da thì đối với những sợi lông sâu bên trong da, kem đánh răng không thể nào tác động đến được. Do đó phương pháp này rất khó loại bỏ tận gốc chân lông, sau khi tẩy ria mép một thời gian thì lông vẫn sẽ mọc lại như bình thường.

 

Ngoài ra bên trong kem đánh răng còn chứa nhiều thành phần hóa học không rõ và cả những chất sát khuẩn có thể gây hại cho làn da của bạn. Khi tẩy ria mép bằng kem đánh răng có thể dẫn đến việc da bị mẩn đỏ, kích ứng. Tác hại này lại càng nghiêm trọng hơn đối với trường hợp da nhạy cảm.

 

Lưu ý khi tẩy ria mép bằng kem đánh răng

 

tay-ria-mep-bang-kem-danh-rang-5

Bạn nên thử trên một vùng da nhỏ trước khi tẩy ria mép

 

Khi tẩy ria mép bằng kem đánh răng bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Đừng quên tẩy tế bào chết trên da trước khi triệt ria mép.
  • Không sử dụng kem đánh răng khi da bạn thuộc da nhạy cảm hoặc kích ứng với bất cứ thành phần nào trong kem đánh răng.
  • Nên bôi thử trước trên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng trên toàn bộ vùng da cần tẩy lông.
  • Vệ sinh sạch trước và sau khi tẩy ria mép.
  • Chú ý thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy lông.
  • Khi có bất kỳ dấu hiệu kích ứng nào bạn cần phải ngưng tẩy ria mép bằng kem đánh răng ngay lập tức và có biện pháp điều trị thích hợp.