Tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông và những điều cần biết

Tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông là một trong những phương pháp được khá nhiều phụ nữ áp dụng. Cách tẩy lông vùng kín này sử dụng kem tẩy lông chuyên dụng được bán trên thị trường. Để đảm bảo tẩy lông vùng kín nhanh chóng và hiệu quả hơn bạn cần phải tìm hiểu những điều cơ bản cần biết về phương pháp này.

tay-long-vung-kin-bang-kem-tay-long-1

Tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông được thực hiện như thế nào?

tay-long-vung-kin-bang-kem-tay-long-2

Các bước tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông

Cuộc sống càng phát triển thì các phương pháp triệt lông và sản phẩm tẩy lông cũng ngày càng mở rộng hơn. Hiện nay có rất nhiều cách tẩy lông khác nhau mà bạn có thể sử dụng như triệt lông bằng thảo dược, triệt lông bằng công nghệ cao, triệt lông bằng kem tẩy lông, cạo lông, nhổ lông,… Trong đó tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông là một phương pháp tẩy lông vùng kín được ngày càng nhiều bạn gái sử dụng. Để tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy, bạn có thể thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 1: Vệ sinh vùng kín thật sạch, tẩy tế bào chết trên vùng kín cần triệt lông. Tẩy tế bào chết giúp cho da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn, qua đó cũng giúp quá trình tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông đạt hiệu quả hơn.

Bước 2: Sử dụng kem tẩy lông thoa lên vùng da cần triệt lông, thoa đều cho kem thấm vào từng sợi lông. Để kem trên da theo thời gian được ghi trên hướng dẫn sử dụng của loại kem tẩy lông bạn dùng. Sau thời gian đó, bạn lấy bông gòn lau đi toàn bộ kem tẩy lông ở trên da. Lông vùng kín cũng theo đó mà rời khỏi da.

Bước 3: Vệ sinh một lần nữa vùng kín bằng nước sạch và thoa kem dưỡng ẩm lên trên bề mặt da.

Những ưu điểm của tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông

tay-long-vung-kin-bang-kem-tay-long-3

Ưu điểm của tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông

Tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông là phương pháp được nhiều người sử dụng. Cách tẩy lông này có rất nhiều ưu điểm, đồng thời cũng là sức hấp dẫn lớn đối với các bạn gái. Đây là một trong những phương pháp triệt lông nhanh chóng nhất. Chỉ sau vài phút thoa kem tẩy lông lên trên bề mặt da, bạn có thể loại bỏ lông triệt để. So sánh với các phương pháp triệt lông vùng kín khác, đặc biệt là triệt lông bằng kem tự chế thì rõ ràng cách này nhanh chóng hơn rất nhiều.

Các sản phẩm kem tẩy lông vùng kín đều có tác dụng phá hủy cấu trúc của sợi lông, làm cho các sợi lông mảnh và yếu đi rõ rệt, từ đó khiến cho lông rụng khỏi da. Sau khi bôi kem lên trên da, chỉ cần để vài phút là bạn có thể dùng miếng bông nhẹ nhàng lau đi các sợi lông vùng kín. Cũng chính vì vậy nên phương pháp này không hề gây đau rát cho người sử dụng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đây cũng là ưu điểm rất lớn của tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông.

Nguy cơ tiềm ẩn của tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông

tay-long-vung-kin-bang-kem-tay-long-4

Hạn chế, nguy cơ của tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông

Mặc dù phương pháp tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng tràn ngập những nguy cơ tiềm ẩn có hại đối với da và sức khỏe người sử dụng. Trước hết có thể khẳng định sử dụng kem tẩy lông để triệt lông vùng kín không mang lại hiệu quả lâu dài. Phương pháp này không thể loại bỏ tận chân lông ở sâu bên trong các nang lông, do đó sau một thời gian lông vẫn sẽ mọc trở lại như bình thường. Khi tẩy lông bạn cũng cần phải chú ý đến các lưu ý khi dùng kem tẩy lông để đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn.

Ngoài ra tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông còn mang nhiều nguy cơ có hại cho làn da. Vùng kín là khu vực nhạy cảm trên cơ thể, khi bạn sử dụng kem tẩy lông có thể sẽ khiến cho bị kích ứng, mẩn đỏ, thậm chí là viêm nang lông. Thực tế cho thấy rất nhiều người sử dụng kem tẩy lông dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông, làm cho da bị tổn thương nghiêm trọng. Do đó trước khi sử dụng bạn cần cân nhắc thật cẩn thận những ảnh hưởng có thể xảy ra.

Một nguy cơ khác của tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông mà bạn không thể không nhắc đến đó là tình trạng nhiễm các hóa chất vào trong da. Bên trong kem tẩy lông có chứa một số thành phần hóa học có hại cho da và cơ thể. Khi các thành phần này ngấm vào trong da sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa hoặc các bệnh phụ khoa khác cho bạn nữ.