Tẩy lông mặt bằng lá bưởi, bạn đã thử chưa?

Tẩy lông mặt bằng lá bưởi là một cách triệt lông vô cùng độc đáo của bộ tộc người Dao đỏ. Phương thức này sử dụng lá bưởi, tro bếp và chỉ để tẩy lông. Nếu thực hiện đúng cách, đây sẽ là cách tẩy lông mặt vừa an toàn lại vừa mang lại hiệu quả cao cho bạn gái. Cùng khám phá công thức triệt lông độc đáo này nhé.

 

>> Wax ria mép, tẩy ria mép bằng đường, chanh và mật ong

>> Nguyên nhân lông mặt mọc dài và nhiều ở phụ nữ

 

Nguyên liệu để tẩy lông mặt bằng lá bưởi

 

tay-long-mat-bang-la-buoi-4

Các nguyên liệu chính để tẩy lông mặt bằng lá bưởi

 

Lông mặt mọc nhiều, rậm và đen luôn là một trong những nỗi băn khoăn lo lắng lớn nhất của chị em phụ nữ. Bởi bất cứ bạn gái nào cũng đều mong muốn mình có được một khuôn mặt hoàn thiện với làn da trắng mịn không tỳ vết. Do đó việc xuất hiện một vài đám lông rậm rạp trên mặt là điều rất khó chấp nhận. Đây cũng là lý do khiến phụ nữ tìm đủ mọi cách để triệt lông mặt.

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy lông mặt khác nhau, trong đó bao gồm cách tẩy lông mặt bằng lá bưởi. Đây là một phương pháp triệt lông độc đáo của người Dao đỏ. Nguyên liệu để tiến hành cách triệt lông này bao gồm:

 

  • Một nắm lá bưởi đã rửa sạch và để ráo (lá bánh tẻ, không già cũng không non quá)
  • Một bát tro bếp sạch
  • Một đoạn chỉ dài khoảng 40 – 50 cm
  • Một miếng vải sạch hình vuông
  • Một chiếc chảo
tay-long-mat-bang-la-buoi-2

Các bước tiến hành tẩy lông mặt bằng lá bưởi

 

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất các nguyên liệu trên, bạn tiến hành tẩy lông mặt bằng lá bưởi theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp đun nóng chảo, sau đó đổ tro bếp vào bên trong và đảo đều. Đến khi tro bếp nóng bạn tiếp tục cho lá bưởi vào đảo đến khi lá bưởi tái thì bắc ra. Đổ hỗn hợp vào miếng vải hình vuông rồi buộc túm các đầu của miếng vải vào với nhau tạo thành bọc vải bên trong có chứa tro bếp và lá bưởi.

 

tay-long-mat-bang-la-buoi-3

Cho lá bưởi và tro bếp sạch vào chảo đun nóng

 

Bước 2: Trong thời gian đợi tro bếp nguội bớt bạn vệ sinh sạch da mặt và dùng chanh tươi để tẩy tế bào chết ở trên da, lau khô mặt bằng khăn bông mềm.

Bước 3: Kiểm tra độ nóng của bọc vải, khi nhiệt độ thích hợp bạn dùng bọc vải để chườm lên những vùng da mặt cần triệt lông. Chườm liên tục cho đến khi các sợi lông dựng đứng lên để cho quá trình tẩy lông mặt bằng lá bưởi được thuận lợi.

Bước 4: Sau khi lông đã dựng thẳng dứng, bạn dùng đoạn chỉ đã chuẩn bị kéo căng hai đầu rồi lăng đều trên vùng da mặt cần triệt lông. Bạn cũng có thể buộc hai đầu sợi chỉ lại rồi xoắn vài vòng tạo thành hình số 8, đùng đoạn chỉ ở giữa của số 8 lăn lên da để cho các sợi lông bị cuốn vào trong chỉ và bật khỏi da mặt. Thực hiện liên tục cho đến khi hết toàn bộ vùng da cần triệt lông.

Bước 5: Vệ sinh mặt một lần nữa rồi thoa kem dưỡng ẩm lên để bảo vệ da.

 

Ưu điểm, hạn chế của tẩy lông mặt bằng lá bưởi

 

tay-long-mat-bang-la-buoi-4

Ưu điểm của tẩy lông mặt bằng lá bưởi và chỉ

 

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp tẩy lông mặt bằng lá bưởi đó là đơn giản, dễ thực hiện, an toàn, tiết kiệm và tương đối hiệu quả. Phương pháp này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một sợi chỉ để bật lông khỏi da mặt sau khi đã chườm bằng hỗn hợp tro bếp và lá bưởi nóng. Với phương pháp này bạn có thể yên tâm thực hiện ngay tại nhà. Bên cạnh đó do không sử dụng bất cứ hóa chất nào nên các triệt lông mặt này an toàn hơn nhiều so với việc cạo lông hoặc dùng kem tẩy.

 

Những nguyên liệu được sử dụng trong phương pháp tẩy lông mặt bằng lá bưởi đều là nguyên liệu tự nhiên và dễ kiếm. Bạn không cần phải bỏ nhiều chi phí mà vẫn có thể tẩy lông một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn tồn tại hạn chế nhất định. Cách dùng lá bưởi để tẩy lông mặt không mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Sau khi tẩy, lông vẫn sẽ mọc trở lại nên cách một khoảng thời gian bạn cần tiến hành lần triệt lông tiếp theo.

 

Những điều cần lưu ý khi tẩy lông mặt bằng lá bưởi

 

tay-long-mat-bang-la-buoi-5

Cần lưu ý chọn lá bưởi bánh tẻ, rửa sạch và để ráo

 

Để đảm bảo quá trình tẩy lông mặt bằng lá bưởi được diễn ra thuận lợi và an toàn, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

Lá bưởi được sử dụng nên là lá bưởi bánh tẻ, rửa thật sạch để tránh việc nhiễm khuẩn. Tro bếp phải là tro bếp sạch, không sử dụng tro bếp bẩn và nhiễm trùng. Việc này rất quan trọng. Nếu không lựa chọn kỹ sẽ khiến cho da mặt bị nhiễm khuẩn làm ảnh hưởng đến làn da của bạn.

 

Khi tiến hành tẩy lông mặt bằng lá bưởi bạn cần phải kiểm tra kỹ độ nóng của bọc vải. Da mặt khá mỏng và nhạy cảm, nếu quá nóng sẽ làm da bạn bị bỏng, còn nếu quá nguội thì sẽ khiến hiệu quả giảm đáng kể.

 

Không tẩy lông mặt khi lông quá ngắn vì như vậy sẽ làm hiệu quả tẩy lông giảm xuống, các sợi lông không bị cuốn hết theo sợi chỉ. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý không tiến hành triệt lông quá thường xuyên sẽ dễ làm tổn thương da. Đừng quên tẩy tế bào chết trước khi triệt lông và sau khi tẩy lông cần thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ da.