Đẹp rạng ngời với mẹo tẩy lông chân, tay bằng nước lá

Sử dụng nước lá để tẩy lông chân, tẩy lông tay là một phương pháp triệt lông rất hay, đơn giản được nhiều người sử dụng. Với mẹo tẩy lông chân tay bằng nước lá này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà, không tốn kém, đảm bảo độ an toàn và hiệu quả.

tay-long-chan-tay-bang-nuoc-la-1

>> Bất ngờ với phương pháp triệt lông bằng muối

>> Vĩnh biệt lông chân với cách triệt lông bằng trấu

Mẹo tẩy lông chân tay bằng lá bưởi theo công thức của người Dao đỏ

 

Trong số các mẹo tẩy lông chân tay bằng nước lá thì sử dụng lá bưởi được rất nhiều chị em yêu thích. Lá bưởi từ xưa đã được phụ nữ sử dụng để đun nước gội đầu, làm mượt tóc và mang đến cho tóc hương bưởi thơm ngát tự nhiên. Nay lá bưởi lại được sử dụng như một nguyên liệu thiên nhiên quý giá để triệt lông. Cách tẩy lông này dựa theo công thức tẩy lông độc đáo của người Dao đỏ.

tay-long-chan-tay-bang-nuoc-la-2

Triệt lông bằng lá bưởi theo công thức của người Dao đỏ

Cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch lá bưởi rồi để cho ráo nước. Sau đó cho tro bếp sạch vào nồi, đảo đến khi cho nóng rồi cho lá bưởi vào và tiếp tục đảo trong khoảng 15 phút. Bạn đổ hỗn hợp tro và lá bưởi vào mảnh vải sạch đã chuẩn bị sẵn, bọc thật kín lại và để nguội bớt.

Đợi đến khi hỗn hợp tương đối nguội không gây bỏng da thì dùng bọc vải đó chà đi chà lại trên da, massage nhẹ nhàng như vậy cho đến khi bọc vải nguội hẳn. Tiếp đến bạn dùng sợi chỉ lăn đều trên vùng da chân, động tác thực hiện giống với động tác khi se chỉ.

Mẹo tẩy lông chân tay bằng nước lá trầu không

 

Lá trầu hay còn gọi là lá trầu không là một loại lá được sử dụng để ăn trầu, đánh gió và còn có tác dụng tẩy lông. Biện pháp tẩy lông chân tay bằng nước lá trầu giúp bạn tẩy lông hiệu quả và an toàn, đặc biệt là những vùng có chứa lông tơ mềm.

tay-long-chan-tay-bang-nuoc-la-3

Tẩy lông chân tay bằng nước lá trầu không

Với phương pháp này bạn chỉ cần rửa sạch lá trầu sau đó cho vào đun cùng với nước lọc cho đến khi nước phai màu thành màu đặc trưng, có mùi thơm của trầu không. Tiếp đến bạn sử dụng bông gòn thấm nước lá trầu rồi liên tục bôi lên da trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch chân hoặc tay với nước lạnh. Bạn nên thực hiện các tẩy lông này liên tục mỗi ngày từ 1 đến 2 lần sẽ có hiệu quả.

Mẹo tẩy lông chân tay bằng nước lá sấu non, lá chanh leo và lá bàng

 

Cách tẩy lông chân tay bằng nước lá này rất độc đáo và mới lạ. Bạn sử dụng 50g lá sấu non, 50g lá chanh leo, 2 chiếc lá bàng già, 30g lá dành dành, 10g rễ cây ớt và nửa thìa phèn chua. Đem tất cả các nguyên liệu trên cắt nhỏ rồi sao vàng sau đó để nguội.

tay-long-chan-tay-bang-nuoc-la-4

Triệt lông bằng nước lá sấu non, lá bàng

Cho lá đã sao vào nồi cùng với phèn chua, bạn đổ thêm một ít nước vừa đủ và đun sôi một lúc đến khi các nguyên liệu phai ra nước, bắc ra khỏi bếp và để nguội. Bạn tắm sạch toàn thân bằng nước ấm thông thường, sau đó sử dụng nước lá đã đun để tắm lại và cọ rửa nhằm tẩy lông toàn thân.

Sau khi đã tắm bằng nước lá bạn có thể tắm lại hoặc không cần tắm lại cũng không sao. Dùng nước lá này tắm liên tục hàng ngày trong vòng nửa tháng sẽ mang đến hiệu quả đáng mừng. Đây là cách tẩy lông chân tay bằng nước lá rất đơn giản, dễ thực hiện và an toàn cho bạn gái.