Tẩy lông chân bằng sáp horshion có an toàn không?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tẩy lông chân được bán trên thị trường, trong đó bao gồm sáp horshion. Đây là một loại sáp triệt lông chân phổ biến được nhiều phụ nữ sử dụng. Tuy nhiên vấn đề an toàn của loại sáp tẩy lông này lại gây ra nhiều tranh cãi. Vậy tẩy lông chân bằng sáp horshion có an toàn không?

tay-long-chan-bang-sap-horshion-1

>> Bạn biết gì về wax lông, triệt lông chân bằng horshion?

>> Wax lông bằng sáp ong hiệu quả cao, không gây đau đớn

 

Sáp horshion – Sáp triệt lông rất phổ biến trên thị trường

 

tay-long-chan-bang-sap-horshion-2

Sáp horshion là sáp tẩy lông rất phổ biến hiện nay

 

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ thẩm mỹ, càng ngày càng có nhiều dòng sản phẩm tẩy lông ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu triệt lông của phái đẹp. Trong các dòng sản phẩm đó, tẩy lông chân bằng sáp horshion là dòng sản phẩm rất được yêu thích và sử dụng phổ biến trên thị trường. Hiện nay có rất nhiều người tìm mua loại sáp này để sử dụng.

 

Đầy là một loại sáp triệt lông được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên, trong đó chủ yếu là mật ong. Theo quảng cáo của nhà sản xuất thì các thành phần này đều lành tính và không gây kích ứng da, phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Đây cũng là lý do khiến cho sáp horshion được nhiều người sử dụng như vậy.

 

Loại sáp này có dạng gel, màu gần giống như màu mật ong nhưng nhạt hơn nhiều, được đóng theo hộp. Sáp horshion không mùi, không vị và không gây cảm giác khó chịu khi bôi lên da. Do thành phần chính của sáp horshion là mật ong nên ngoài công dụng triệt lông nó còn có tác dụng diệt khuẩn và làm trắng, mịn da. Tuy nhiên đó chỉ là những thông tin mà nhà sản xuất đưa ra, thực tế loại sáp tẩy lông này có thực sự hoàn mỹ như vậy? Việc sử dụng sáp horshion để triệt lông có an toàn không?

 

Tẩy lông chân bằng sáp horshion có an toàn không?

 

tay-long-chan-bang-sap-horshion-3

Tẩy lông chân bằng sáp horshion có an toàn không?

 

Tẩy lông chân bằng sáp horshion có an toàn không là vấn đề được quan tâm nhất của chị em phụ nữ khi nói về phương pháp triệt lông này. Mặc dù những thông tin nhà sản xuất đưa ra cho thấy sáp horshion được làm hoàn toàn từ thiên nhiên và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có bất kỳ phản ứng phụ nào.

 

Để trả lời cho vấn đề trên, chúng ta cần phải phân tích kỹ càng những ưu điểm và hạn chế cũng như mối nguy hại của phương pháp tẩy lông chân bằng sáp horshion. Về mặt ưu điểm, có thể thấy rõ đây là cách triệt lông đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng sáp horshion để wax lông như đối với các phương pháp thông thường là có thể loại bỏ phần lớn lông trên da. Bên cạnh đó cách tẩy lông này đặc biệt nhanh chóng, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí.

 

Tuy nhiên, tẩy lông chân bằng sáp horshion cũng tồn tại rất nhiều hạn chế không thể phủ nhận. So với các phương pháp wax lông khác thì wax lông bằng sáp horshion gây đau rát hơn nhiều do loại sáp này có độ kết dính rất cao. Vì vậy sau khi tẩy lông nhiều người xuất hiện tình trạng da bị ửng đỏ, thậm chí có thể bị tổn thương. Không chỉ vậy, tẩy lông chân bằng sáp horshion khó loại bỏ tận gốc những sợi lông trên da. Phương pháp này chỉ mang tính tạm thời, sau một thời gian lông sẽ mọc lại như bình thường.

 

Lưu ý khi tẩy lông chân bằng sáp horshion để đảm bảo hiệu quả và an toàn

 

tay-long-chan-bang-sap-horshion-4

Lưu ý khi tẩy lông chân bằng sáp horshion

 

  • Khi tẩy lông chân bằng sáp horshion bạn cần phải lưu ý những điểm sau để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả cho người sử dụng:
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì, thực hiện tẩy lông đúng theo hướng dẫn đã ghi.
  • Trước khi tiến hành tẩy lông bằng horshion lần đầu, bạn nên thử trước tác dụng của nó trên một vùng da nhỏ để theo dõi phản ứng.
  • Vệ sinh da thật sạch trước và sau khi tẩy lông, tẩy tế bào chết trước khi triệt lông và thoa kem dưỡng ẩm sau khi hoàn tất.
  • Không sử dụng sáp horshion trên vùng da nhạy cảm, vùng da bị tổn thương, sẹo, cháy nắng, mẩn ngứa, mụn, nốt ruồi,…
  • Không tẩy lông chân bằng sáp horshion quá thường xuyên và không thay đổi liên tục giữa tẩy lông và cạo lông.