Tại sao tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông?

tay-long-tu-nhien-gay-viem-nang-long-1

Viêm nang lông là một trong những căn bệnh về da phổ biến nhất hiện nay, có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi và đối tượng khác nhau. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm nang lông, một trong số đó là do việc triệt lông gây ra. Vậy tại sao tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

 

Bệnh viêm nang lông là gì?

 

tay-long-tu-nhien-gay-viem-nang-long-2

Bệnh viêm nang lông gây ra các nốt mẩn đỏ trên da

 

Hiện nay, bệnh về da liễu ngày càng trở nên phổ biến, một trong số đó là bệnh viêm nang lông. Đây là căn bệnh có liên quan đến lỗ chân lông, còn được gọi là bệnh viêm lỗ chân lông. Viêm nang lông là căn bệnh ngoài da xuất phát từ lỗ chân lông, có biểu hiện là trên bề mặt da nổi nốt sần, bị viêm và sưng đỏ. Bên trong các nốt sần này có thể có sợi lông bị cuộn lại ở bên dưới bề mặt da khiến lỗ chân lông bị ngứa.

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nang lông, một trong số đó là tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông. Ngoài ra bệnh còn do tuyến đầu hoạt động quá mức dẫn đến lỗ chân lông bị bí tắc, không thoát được mồ hôi, gây cản trở sự phát triển của sợi lông. Viêm nang lông có thể là do dị ứng khi uống một số loại thuốc kháng sinh, do mặc quần áo quá chật chội,… Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích nguyên nhân tại sao tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông.

 

Tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông là do nhiễm khuẩn sau khi triệt lông

 

tay-long-tu-nhien-gay-viem-nang-long-3

Tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông do vi khuẩn xâm nhập trong khi triệt lông

 

Tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông là việc rất nhiều người nhận biết. Thế nhưng tại sao triệt lông lại có thể dẫn đến viêm nang lông thì không phải ai cũng hiểu rõ ràng. Một trong những nguyên nhân khiến cho da bị viêm lỗ chân lông sau khi tẩy lông là do nang lông bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Vi khuẩn xâm nhập là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm lỗ chân lông. Do đó nếu trong quá trình tẩy lông không cẩn thận hoặc không thực hiện đúng cách rất dễ khiến vi khuẩn xâm nhập.

 

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào nang lông là do không vệ sinh da sạch và không làm sạch các dụng cụ cũng như nguyên liệu triệt lông. Khi những dụng cụ và nguyên liệu này không sạch sẽ, vi khuẩn bám vào chúng. Nếu tiếp xúc với da sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập sang da và lỗ chân lông, gây nên chứng viêm nang lông.

 

Tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông là do không tẩy tế bào chết trước khi triệt lông

 

Tẩy tế bào chết là một công đoạn rất cần thiết trong quá trình triệt lông, nhưng nhiều người lại thường bỏ qua công đoạn này. Các tế bào da luôn được sinh ra và chết đi, lớp tế bào mới thay thế lớp tế bào cũ. Trên bề mặt da thường có lớp tế bào chết, hay còn gọi là da chết. Để quá trình tẩy lông được hiệu quả hơn, cũng như để làn da luôn khỏe mạnh thì cần phải thường xuyên tẩy tế bào chết ở trên da.

 

tay-long-tu-nhien-gay-viem-nang-long-4

Không tẩy tế bào chết khi tẩy lông có thể dẫn đến bệnh viêm nang lông

 

Tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông một phần cũng là do việc không chịu tẩy tế bào chết gây ra. Nếu không tẩy tế bào chết, da sẽ không thông thoáng, lỗ chân lông bị lớp da chết bít tắc, việc tẩy lông cũng không đạt được hiệu quả tốt nhất. Không những thế, khi lỗ chân lông bị bít tắc dễ khiến cho lông mọc ngược, các chất bẩn ở lỗ chân lông không đào thải ra ngoài, quá trình tiết mồ hôi bị cản trở gây nên viêm nang lông.

 

Tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông là do tẩy lông quá nhiều lần

 

Đối với bất cứ phương pháp triệt lông nào thì khoảng cách giữa các lần tẩy lông cũng có giới hạn nhất định. Nếu bạn vượt qua khoảng cách đó, tẩy lông quá nhiều lần, quá thường xuyên thì sẽ khiến cho da bị tổn thương, thậm chí gây nên viêm lỗ chân lông. Đây cũng là nguyên nhân mà tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông. Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp tẩy lông nào, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về quy trình thực hiện cũng như các lưu ý trong quá trình tẩy lông để đảm bảo an toàn nhất.

 

Tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông là do không chăm sóc đúng cách sau khi triệt lông

 

Quá trình chăm sóc da sau khi triệt lông cũng rất quan trọng. Nếu bạn không chăm sóc da đúng cách sẽ dễ dàng khiến cho da bị thương. Đây là một nguyên nhân dẫn đến tẩy lông tự nhiên gây viêm nang lông. Sau bất kỳ phương pháp tẩy lông nào, bạn nên vệ sinh da sạch sẽ và thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn da. Bạn cần lưu ý không mặc quần áo bó sát sau khi triệt lông để tránh da bị nhiễm khuẩn, bị xước hoặc chân lông bị bít tắc. Không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời ngay sau khi tẩy lông.