Tác nhân khiến lông nách mọc nhanh bất thường ở phụ nữ

Lông nách mọc nhanh một cách bất thường là điều khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng. Khi lông nách mọc quá nhanh thì các biện pháp triệt lông tạm thời dường như không phát huy được bao nhiêu hiệu quả. Những tác nhân nào khiến cho lông nách phát triển nhanh chóng, bất thường như vậy?

 

 

Lông nách mọc nhanh ở phụ nữ là do yếu tố di truyền

 

long-nach-moc-nhanh-1

Lông nách mọc nhanh là do yếu tố di truyền

 

Một trong những nguyên nhân khiến lông nách mọc nhanh bất thường ở phụ nữ mà bạn không thể không nhắc đến đó chính là nhân tố di truyền. Di truyền trong một số trường hợp có ảnh hưởng đến tốc độ mọc lông ở phụ nữ. Thực tế cho thấy, lông mọc nhiều và nhanh có tỷ lệ do di truyền  khá cao và hầu như không có cách nào để giải quyết triệt để. Bởi vì yếu tố di truyền là rất khó thay đổi.

 

Nếu như bố mẹ hoặc những người cận huyết thống mắc bệnh lông mọc nhiều và nhanh thì tỷ lệ con sinh ra mắc bệnh này sẽ lớn hơn nhiều so với những đứa trẻ bình thường khác. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể sử dụng các biện pháp triệt lông tạm thời như wax lông, triệt lông tự nhiên, cạo lông, nhổ lông để loại bỏ lông ở vùng da dưới cánh tay dù biết lông rất nhanh sẽ mọc trở lại.

 

Hiện tượng lông nách mọc nhanh ở phụ nữ do vấn đề ăn uống

 

long-nach-moc-nhanh-2

Ăn nhiều đồ ngọt khiến lông phát triển nhanh hơn

 

Việc ăn uống có quan hệ mật thiết đối với sức khỏe con người. Thông qua ăn uống con người có thể hấp thu các chất dinh dưỡng tạo thành năng lượng cho cơ thể hoạt động, đồng thời các chất này cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Nhưng nếu chế độ ăn uống hay thói quen ăn uống của bạn thiếu khoa học thì lại có hại rất lớn đối với sức khỏe, có thể là nguyên nhân gây ra một số loại bệnh.

 

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng mọc lông của cơ thể và là nguyên nhân khiến lông nách mọc nhanh. Việc ăn uống không điều độ, ăn quá nhiều hoặc thường xuyên bỏ bữa cũng có thể khiến cho tốc độ mọc lông nhanh hơn. Ngoài ra, nếu bạn ăn quá nhiều đường và đồ ngọt cũng là tác nhân quan trọng thúc đẩy quá trình phát triển lông trên cơ thể.

 

Lông nách mọc nhanh và nhiều hơn là do vấn đề về nội tiết tố

 

long-nach-moc-nhanh-3

Rối loạn nội tiết tố làm lông mọc nhanh và nhiều hơn

 

Nội tiết tố trong cơ thể có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe bên trong và cả các bộ phận bên ngoài của cơ thể như da, lông, tóc,… Khi các hormone nội tiết tố bị rối loạn sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự cân bằng trong cơ thể. Hiện tượng lông nách mọc nhanh và nhiều hơn cũng có nguyên nhân một phần do vấn đề mất cân bằng nội tiết tố gây ra.

 

Trong cơ thể phụ nữ tồn tại cả nội tiết tố nữ estrogen, progesterone và cả nội tiết tố nam androgen. Các nội tiết tố này giữ một tỷ lệ nhất định để đảm bảo cân bằng và ổn định cho cơ thể. Tuy nhiên khi nội tiết tố nam androgen vượt quá mức cho phép sẽ sinh ra hiện tượng tăng lông cũng như một số vấn đề “nam giới hóa” ở phụ nữ. Lông nách mọc nhanh hay lông chân mọc nhiều cũng đều chịu ảnh hưởng từ nội tiết tố nam này gây ra.

long-nach-moc-nhanh-4

Có nhiều nguyên nhân khiến cho nội tiết tố trong cơ thể thay đổi. Trước hết có thể là do phụ nữ trong giai đoạn mang thai hoặc tiền mãn kinh. Trong giai đoạn này nội tiết tố nữ giảm, từ đó làm mất cân bằng giữa nội tiết tố nữ estrogen và nội tiết tố nam androgen, khiến cho lông phát triển nhiều và nhanh hơn. Một nguyên nhân khác không thể không kể đến là cơ thể mắc một số bệnh phụ khoa như u nang buông trứng, ung thư cổ tử cung,…

 

Lông nách mọc nhiều do một số biện pháp làm đẹp gây ra

 

long-nach-moc-nhanh-5

Massage bằng dầu dừa kích thích lông phát triển

 

Có một số biện pháp làm đẹp có thể dẫn đến tình trạng lông nách mọc nhanh và nhiều ở phụ nữ. Việc tắm hoặc dưỡng vùng da dưới cánh tay bằng tinh dầu dừa, tinh dầu oliu có thể khiến cho lông nách phát triển nhanh chóng. Các loại tinh dầu này thường được sử dụng để dưỡng tóc, dưỡng mi giúp tóc và lông mi mọc nhanh hơn.

 

Việc cạo lông nách cũng là một tác nhân khiến lông nách phát triển nhanh chóng hơn mà bạn cần lưu ý. Khi bạn cạo lông nách có thể lúc đấy giúp loại bỏ lông nách trên da nhưng đồng thời lại kích thích sợi lông mọc lại nhanh hơn, mặt khác khiến lông nách to, đen và cứng hơn nhiều. Ngoài ra việc thoa gel lô hội hoặc sữa tươi ở vùng da dưới cánh tay cũng sẽ khiến lông nách mọc nhanh hơn đấy.