Sững sờ với những tác hại khôn lường của cạo lông mặt

Để loại trừ những sợi lông cứng đầu trên da mặt, rất nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng phương thức cạo lông mặt. Mặc dù cách tẩy lông này mang đến hiệu quả tức thì nhưng cũng để lại những tác hại vô cùng to lớn. Dưới đây là những tác hại khôn lường của cạo lông mặt đối với phụ nữ chúng ta.

cao-long-mat-1

>> Bí quyết triệt lông mặt bằng lòng trắng trứng và chanh tươi

>> Có nên trị lông nách ở nhà với kem tẩy lông không?

 

Cạo lông mặt không thể triệt lông tận gốc

 

cao-long-mat-2

Cạo lông mặt không loại trừ tận gốc lông trên da mặt

 

Cạo lông mặt là một trong những phương pháp triệt lông rất phổ biến hiện nay. Cách tẩy lông này mặc dù có thể dễ dàng loại bỏ đi những sợi lông trên bề mặt da nhưng lại không thể loại bỏ tận gốc những sợi lông đó. Nó không tác động đến chân lông và nang lông, do đó sẽ rất dễ dàng khiến cho lông mọc trở lại. Đây là một trong những hạn chế lớn nhất của phương pháp triệt lông mặt bằng dao cạo này.

 

Không những thế, khi cạo lông thì những sợi lông còn chưa nhú ra khỏi da sẽ không bị tác động đến. Sau một thời gian, những sợi lông đó sẽ mọc lên trên bề mặt da khiến cho khuôn mặt của bạn lại trở nên rậm lông như bình thường. Đây là phương pháp tẩy lông không triệt để và không có hiệu quả vĩnh viễn, do đó bạn nên cân nhắc trước khi áp dụng cách tẩy lông này.

 

Lông mọc lại sau khi cạo lông mặt sẽ trở nên cứng, rậm và đen hơn

 

cao-long-mat-3

Cạo lông mặt khiến cho lông mọc lại đen và cứng hơn

 

Sau khi cạo lông mặt một thời gian ngắn, lông không những sẽ mọc lại như bình thường mà còn trở nên cứng, rậm và đen hơn. Đây là một tác hại rất đáng sợ của phương pháp tẩy lông mặt bằng dao cạo. Bởi vì vẫn còn chân lông cho nên lông sẽ mọc lại sau một thời gian ngắn. Không những thế sau khi lông mọc lại sẽ trở nên cứng hơn, chân lông cũng to và khỏe hơn, trở nên đen hơn so với lúc chưa cạo.

 

Cứ như thế, sau mỗi lần cạo lông mặt thì lông mọc lại càng trở nên rõ ràng hơn. Điều này gây khó khăn rất lớn cho việc triệt lông tận gốc. Bởi vì tình trạng lông mọc sau khi cạo sẽ càng trở nên trầm trọng hơn nên trước khi quyết định triệt lông mặt bằng phương pháp này bạn nên suy nghĩ kỹ càng. Khuôn mặt là nơi dễ dàng lộ ra bên ngoài nhất, nếu lông càng ngày càng đen và cứng hơn, cũng ngày càng rậm hơn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề thẩm mỹ.

 

Cạo lông mặt có thể làm xước da, tổn thương da

 

Da mặt được coi là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của làn da. Khi bạn sử dụng dao cạo để cạo lông mặt sẽ có thể gây tổn thương cho da. Việc dùng dao cạo có thể làm xước da. Đây là hạn chế lớn khi dùng dao cạo để triệt lông mặt. Do đó khi cạo lông, bạn cần phải chú ý chọn lưỡi dao phù hợp, thường xuyên thay lưỡi dao cạo, không được sử dụng lưỡi dao đã cùn, đồng thời cũng phải chú ý động tác cạo lông phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận.

 

Cạo lông mặt có thể làm da ửng đỏ, gây viêm nang lông, lông mọc ngược

 

cao-long-mat-4

Cạo lông mặt có thể dẫn đến chứng viêm nang lông

 

Sử dụng phương pháp cạo lông mặt có thể dẫn đến những tác hại đối với da như làm cho da bị ửng đỏ, gây viêm nang lông hoặc kích ứng da. Đây đều là những tác hại khôn lường của cách triệt lông mặt này mà bạn cần phải lưu ý. Khi cạo lông, bạn thường phải sử dụng các loại kem cạo lông, điều này rất dễ dàng khiến cho da bị kích ứng, đặc biệt là đối với da nhạy cảm.

 

Bên cạnh đó, việc cạo lông mặt có thể gây ra bệnh viêm nang lông, lông mọc ngược. Bởi vì cạo lông làm cho lỗ chân lông bị bít lại, mồ hôi khó thoát ra bên ngoài, điều này khiến cho lỗ chân lông dễ dàng bị nhiễm khuẩn, bị viêm. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường do cạo lông gây ra, bạn cần phải dừng việc này lại ngay lập tức và có biện pháp điều trị thích hợp.