Những tác hại khôn lường của việc wax lông thường xuyên

Nhiều người cho rằng wax lông thường xuyên sẽ giúp bạn tẩy lông trên da triệt để hơn. Thế nhưng họ không biết rằng thường xuyên tẩy lông, wax lông sẽ dẫn đến nguy hại vô cùng lớn cho làn da. Việc thường xuyên wax lông khiến da dễ bị tổn thương, mất dần khả năng đàn hồi, gây kích ứng và đỏ da.

 

 

Wax lông thường xuyên làm da mất dần khả năng đàn hồi

 

tac-hai-cua-wax-long-thuong-xuyen-1

Wax lông thường xuyên làm da mất tính đàn hồi

 

Wax lông là một trong những phương pháp triệt lông rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả tương đối lớn. Tuy nhiên wax lông chỉ là giải pháp tạm thời nên sau một thời gian ngắn lông sẽ mọc lại như bình thường. Rất nhiều phụ nữ khi thấy lông mọc lại, lông mới nhú lên lại tiến hành wax lông tiếp mà không quan tâm đến giới hạn khoảng cách tối thiểu giữa các lần wax lông.

 

Việc wax lông thường xuyên có ảnh hưởng rất lớn tới làn da của bạn, có thể nói việc này gây tổn hại cho da. Trước tiên thường xuyên triệt lông, wax lông sẽ làm mất dần khả năng đàn hồi của da. Sự đàn hồi có ý nghĩa rất quan trọng đối với làn da, nó giúp cho da trở nên trẻ trung, căng mịn hơn. Nếu như da mất đi khả năng đàn hồi sẽ trở nên nhăn nheo, da bị giãn, các lỗ chân lông mở rộng, trông rất mất thẩm mỹ và còn giống như làn da của những người lớn tuổi.

 

Wax lông thường xuyên gây kích ứng và làm đỏ da

 

tac-hai-cua-wax-long-thuong-xuyen-2

Da bị kích ứng do wax lông thường xuyên gây ra

 

Một hạn chế của phương pháp wax lông không thể không thừa nhận đó là khiến cho da bị kích ứng và làm đỏ ra. Hạn chế này càng trở nên rõ ràng khi bạn wax lông thường xuyên. Bởi vì sáp wax lông có độ kết dính cao để dính chặt các sợi lông lên trên bề mặt giấy wax nhằm loại bỏ lông khỏi da, nên trong quá trình wax lông cũng khó tránh khỏi việc đau rát da và ửng đỏ. Khi bạn tiến hành wax lông càng thường xuyên thì tác hại này càng rõ ràng. Dần dần da sẽ bị kích ứng và làm đỏ da, đặc biệt đối với các loại sáp wax lông được bán trên thị trường thì tác dụng phụ này càng mạnh mẽ.

 

Wax lông thường xuyên khiến da bị dị ứng, phát ban da

 

Dị ứng da, phát ban và nổi nốt ở trên da là một trong những tác hại khó tránh khỏi của việc wax lông thường xuyên. Sau đợt tẩy lông, da của bạn có thể bị sưng đỏ, ngứa và nổi nốt. Đây cũng là nguyên nhân nhiều người sau khi tiến hành wax lông liên tục trên da bị nổi mảng nốt sần đỏ rất đáng sợ. Đặc biệt đối với những người có da nhạy cảm sẽ rất dễ khiến da bị tổn thương. Vì vậy trong quá trình triệt lông, khi bạn phát hiện những dấu hiệu bất thường cần ngừng triệt lông ngay và điều trị kịp thời cho da.

 

Wax lông, triệt lông thường xuyên dễ làm da bị chảy máu và bị thâm da

 

tac-hai-cua-wax-long-thuong-xuyen-3

Wax lông nách thường xuyên có thể làm thâm da

 

Wax lông thường xuyên có nhiều tác hại đối với da của bạn, một trong số đó là khiến cho da bị thâm, thậm chí có thể bị chảy máu trong quá trình wax lông. Khi bạn bôi sáp wax lông lên trên bề mặt da và dán giấy wax lông, sáp đã dính chặt lên trên da. Nếu như bạn wax lông không đúng cách, giật miếng wax quá mạnh hay quá nhanh sẽ rất dễ khiến da bị chảy máu. Đây là một nguy hiểm lớn đối với làn da của bạn.

 

Để tránh nguy cơ này, bạn không nên lột miếng vải wax lông quá nhanh hay quá mạnh. Tùy thuộc vào vùng da cần wax lông mà sử dụng lực đạo thích hợp. Không chỉ vậy, việc wax lông thường xuyên còn có thể tạo ra các đốm thâm và sạm da. Điều này càng đặc biệt nghiêm trọng khi bạn bôi sáp lên da khi còn quá nóng. Ban đầu những đốm thâm này thường có màu hồng đỏ nhưng về sau sẽ dần chuyển thành đốm thâm đen, rất mất thẩm mỹ trên da.

 

Wax lông thường xuyên khiến cho lông mọc ngược gây viêm nang lông

tac-hai-cua-wax-long-thuong-xuyen-3

Một tác hại khác của việc wax lông thường xuyên mà bạn không thể không để tâm tới đó là tình trạng lông mọc ngược. Khi bạn càng thường xuyên wax lông, tẩy lông hay cạo lông thì các sợi lông càng dễ mọc ngược vào trong. Những chỗ lông mọc ngược này có thể khiến cho lỗ chân lông bị mụn bọc, viêm nang lông, lâu dần mưng mủ gây tổn hại nghiêm trọng cho da. Bạn cần hết sức cẩn thận đối với những tác hại này, chỉ nên wax lông khi thực sự cần thiết và có khoảng cách hợp lý giữa các lần wax lông.