Phát hoảng với tác hại của kem tẩy lông mặt cho nữ

kem-tay-long-mat-cho-nu-1

Tẩy lông mặt là vấn đề làm đẹp rất cấp thiết của không ít phụ nữ. Để giải quyết vấn đề này nhiều người đã sử dụng các loại kem tẩy lông mặt cho nữ mà vẫn được thị trường quảng cáo như thần dược triệt lông. Nhưng khi phát hiện những tác hại của kem tẩy lông thực sự khiến nhiều người phát hoảng.

 

>> Mách bạn cách làm sản phẩm wax lông an toàn từ thiên nhiên

>> Tẩy lông mặt bằng lá bưởi, bạn đã thử chưa?

 

Kem tẩy lông mặt cho nữ có hiệu quả như bạn tưởng?

 

kem-tay-long-mat-cho-nu-2

Kem tẩy lông mặt cho nữ có tốt như bạn tưởng?

 

Khi nói về hiệu quả triệt lông của kem tẩy lông mặt cho nữ, rất nhiều nhà sản xuất đã đưa ra các quảng cáo hấp dẫn như tẩy lông an toàn, tẩy lông tận gốc, làm cho lông rụng dần và mất hẳn, thậm chí là triệt lông vĩnh viễn. Cũng không ít người đã tin tưởng vào các quảng cáo này. Thế nhưng kem tẩy lông mặt có thật sự hiệu quả như bạn tưởng?

 

Sự thật cho thấy chỉ sử dụng kem tẩy lông thì không thể nào loại bỏ lông vĩnh viễn. Sau một thời gian sử dụng, lông vẫn sẽ mọc lại như bình thường. Bởi vì kem tẩy lông chỉ tác động đến các sợi lông trên bề mặt da, còn đối với những sợi lông chưa nhú lên sẽ không tác động đến được. Với các loại kem tẩy lông tác dụng càng mạnh, càng nhanh thì độ nguy hiểm lại càng lớn. Do đó khi sử dụng kem tẩy lông bạn nên thận trọng cân nhắc.

 

Sử dụng kem tẩy lông làm tẩy luôn lớp màng bảo vệ da

 

Kem tẩy lông thường có chứa chất tẩy cực mạnh để có thể loại bỏ các sợi lông một cách nhanh chóng. Chất tẩy này không chỉ tẩy lông, tẩy tế bào chết mà còn tẩy luôn lớp màng bảo vệ da. Lớp màng này không thể dùng mắt thường để nhìn thấy được. Nó có tác dụng bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài của môi trường. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người sau khi dùng kem tẩy lông mặt cho nữ thì gặp phải các hiện tượng như da dễ bắt nắng hơn, da dễ bị ửng đỏ, dễ bị ngứa hoặc da bị dị ứng mà trước đây không bị.

 

Kem tẩy lông mặt cho nữ khiến da bị kích ứng

 

kem-tay-long-mat-cho-nu-3

Sử dụng kem tẩy lông mặt cho nữ có thể làm da bị kích ứng

 

Kem tẩy lông khác với các sản phẩm triệt lông tự chế từ các nguyên liệu thiên nhiên. Ngoài những thành phần tự nhiên bên trong kem tẩy lông mặt cho nữ còn chứa các thành phần hóa học, nhất là những chất làm bào mòn và tẩy sạch lông. Mà những thành phần này rất dễ dàng gây kích ứng cho da.

 

Đối với làn da trên các bộ phận khác của cơ thể như tay, chân cũng không tránh khỏi, huống hồ là da mặt. Da mặt rất nhạy cảm và dễ dàng bị kích ứng. Khi bạn dùng kem tẩy lông cần phải lưu ý vấn đề này, hạn chế tối đa việc dùng kem tẩy lông cho da mặt. Trong thực tế, trên nhiều sản phẩm kem tẩy lông cũng ghi chú rõ ràng không dùng với vùng da trên mặt.

 

Kem tẩy lông mặt cho nữ dễ gây ra viêm nang lông hoặc mụn

 

kem-tay-long-mat-cho-nu-4

Viêm nang lông do dùng kem tẩy lông mặt cho nữ

 

Đây là một tác hại rất lớn của kem tẩy lông. Phần lớn những người sử dụng kem tẩy lông đều gặp phải tình trạng viêm nang lông, da nổi mụn. Tùy vào cơ địa da của từng người mà tình trạng này ở các mức độ khác nhau, có người bị nặng cũng có người bị nhẹ. Đặc biệt đối với những người thuộc da nhạy cảm thì mức độ nghiêm trọng của viêm lỗ chân lông lại càng tăng.

 

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nang lông khi sử dụng kem tẩy lông mặt cho nữ là do các hóa chất trong kem tẩy lông xâm nhập vào bên trong và làm tổn thương đến nang lông. Sự quá tải của các hóa chất này thấm vào da sẽ làm bít lỗ chân lông trên bề mặt da, gây nên tình trạng viêm lỗ chân lông. Biểu hiện chủ yếu của tình trạng này là ở trên lỗ chân lông nổi nốt nhỏ sần sùi, mao mạch da bị giãn, lông mọc ngược,…

 

Việc sử dụng kem tẩy lông mặt cho nữ rất nguy hiểm. Nó ẩn chứa đầy rẫy nguy cơ gây hại cho làn da của bạn. Chính vì vậy bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi áp dụng phương pháp này. Tốt nhất không dùng kem tẩy lông cho vùng mặt mà bạn có thể thay thế bằng các phương pháp triệt lông mặt bằng những thành phần tự nhiên an toàn cho da.