Hướng dẫn bạn gái sử dụng kem tẩy lông đúng cách và an toàn

Kem tẩy lông là một trong những sản phẩm tẩy lông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù sản phẩm này đạt hiệu quả cao nhưng nếu không sử dụng đúng cách rất dễ dẫn đến tổn thương cho da. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng kem tẩy lông đúng cách và an toàn.

 

>> Sự thật về kem tẩy lông nách veet có thể bạn chưa biết

>> Những lưu ý khi dùng kem tẩy lông để đạt hiệu quả cao nhất

 

Bạn phải lựa chọn kem tẩy lông uy tín, chất lượng và phù hợp

 

kem-tay-long-1

Kem tẩy lông veet, một trong những thương hiệu nổi tiếng hiện nay

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem tẩy lông khác nhau với đủ dạng từ hình thức, thương hiệu, xuất xứ, giá thành,… Giữa vô số nhãn hiệu kem triệt lông khác nhau như vậy khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang. Khi lựa chọn kem triệt lông, bạn cần phải lưu ý chọn loại kem có chất lượng, có uy tín, thương hiệu và điều quan trọng là phải phù hợp với loại da của bạn.

 

Bạn nên tìm hiểu trước các loại kem tẩy lông trên thị trường hiện nay được nhiều người biết đến như veet, feem, dissar,… Đồng thời tìm hiểu trước các thông tin từ nhãn hiệu, thành phần cấu tạo, tác dụng, tác dụng phụ, chuyên dùng cho loại da nào rồi từ đó tìm cho mình loại kem triệt lông thích hợp nhất. Nếu không lựa chọn cẩn thận sẽ khiến cho bạn không những không tẩy lông hiệu quả mà còn dễ gây kích ứng da.

 

Dùng kem tẩy lông đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

 

kem-tay-long-2

Sử dụng kem tẩy lông theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì

 

Trước khi sử dụng kem tẩy lông, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì. Trên mỗi bao bì, nhà sản xuất đều có ghi rõ những thông tin cần thiết về sản phẩm, từ thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng cho đến những điều cần lưu ý, ngày sản xuất, hạn dùng. Dựa vào những thông tin đó mà bạn thực hiện tẩy lông đúng theo hướng dẫn để đảm bảo không có sai sót đáng tiếc nào xảy ra.

 

Trên bao bì sản phẩm có ghi cụ thể về liều lượng và cách dùng. Mặc dù mỗi sản phẩm sẽ có hướng dẫn cụ thể khác nhau nhưng trong đó hầu hết đều có những thông tin cơ bản như trước khi sử dụng trên da bạn cần phải thử kem trên một vùng da nhỏ. Nếu sau 24 giờ mà không có phản ứng bất thường nào thì lúc đó mới áp dụng trên toàn bộ phần da cần tẩy lông.

kem-tay-long-3

Bạn cần phải lưu ý không sử dụng kem tẩy lông cho vùng da nhạy cảm, bị trầy xước, chỗ da có nốt ruồi, sẹo, bị mẩn đỏ, bị bệnh ngoài da hoặc bị cháy nắng. Phần lớn kem triệt lông không áp dụng cho vùng mặt bởi da mặt so với những vùng da khác trên cơ thể thì nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn nhiều. Khoảng cách thời gian giữa hai lần tẩy lông cần phải cách nhau tối thiểu là 48 giờ trở lên. Nếu dùng quá thường xuyên sẽ gây kích ứng da, khiến da bị mẩn đỏ.

 

Các bước sử dụng kem tẩy lông đúng cách

 

Đối với mỗi loại kem tẩy lông đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể được ghi rõ ràng trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên nhìn chung các bước tẩy lông bằng kem triệt lông được tiến hành như sau:

 

kem-tay-long-4

Bạn cần tìm hiểu về các bước tẩy lông đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất

 

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần tẩy lông, tẩy tế bào chết trên da.

Bước 2: Dùng tay thoa một lớp vừa đủ kem lên da, massage nhẹ nhàng và để khoảng 3 phút. Bên trong mỗi hộp kem đều có miếng lau, bạn sử dụng miếng bông này lau sạch kem có ở trên da.

Bước 3: Trước tiên bạn lau một vùng da nhỏ, nếu lông đi hết thì bạn lau toàn bộ da, còn nếu như chưa sạch thì bạn để khoảng 2 phút nữa rồi lau sạch.

Bước 4: Vệ sinh da bằng nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm lên. Bạn cần lưu ý đến thời gian để kem tẩy lông trên da được ghi trên bao bì, không để kem dính trên da quá với thời gian quy định đó.