Sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách như thế nào?

su-dung-kem-tay-long-chan-dung-cach-1

Kem tẩy lông chân là một trong những phương thức tẩy lông nhanh chóng, được nhiều phụ nữ tin dùng. Tuy nhiên với phương thức này bạn cần lưu ý sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách. Bởi nếu không tẩy đúng cách sẽ khiến cho hiệu quả giảm đáng kể, đồng thời gây tổn thương nghiêm trọng cho da của bạn.

 

 

Tầm quan trọng của việc sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách

 

su-dung-kem-tay-long-chan-dung-cach-2

Tầm quan trọng của việc sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách

 

Tẩy lông chân là nhu cầu làm đẹp rất tự nhiên của phụ nữ, để có một đôi chân với làn da hoàn hảo không tỳ vết. Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông khác nhau mà bạn nữ có thể lựa chọn như cạo lông chân, wax lông, triệt lông bằng các nguyên liệu thiên nhiên tự chế, sử dụng kem tẩy lông, triệt lông bằng công nghệ cao tại thẩm mỹ viện. Trong đó tẩy lông với kem tẩy là một phương thức được rất nhiều người tìm đến.

 

Tuy nhiên, với phương thức này bạn cần lưu ý sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách. Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng, nó quyết định đến hiệu quả tẩy lông cũng như độ an toàn của người sử dụng. Nếu bạn không sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy lông mà còn ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Bên trong kem tẩy lông có chứa thành phần hóa học, thành phần chất tẩy cực mạnh để đánh bay lông chân trong thời gian ngắn. Chúng vừa giúp tẩy lông nhưng đồng thời cũng có thể gây hại cho da.

 

Quy trình sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách như thế nào?

 

su-dung-kem-tay-long-chan-dung-cach-3

Sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách như thế nào?

 

Để sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải nắm được quy trình chuẩn của nó. Mặc dù mỗi sản phẩm đều sẽ có hướng dẫn sử dụng và những lưu ý riêng, nhưng người dùng cần phải hiểu khái quát cách dùng một cách cơ bản nhất, nếu không rất dễ phát sinh nhầm lẫn, thực hiện sai làm ảnh hưởng đến quá trình triệt lông. Về cơ bản, quy trình sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách gồm các bước sau:

 

Bước 1: Trước khi sử dụng kem tẩy lông cần phải vệ sinh sạch vùng da cần triệt lông, đồng thời tẩy tế bào chết ở trên da. Việc tẩy tế bào chết giúp cho da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn.

Bước 2: Thoa một lớp kem tẩy lông vừa đủ lên vùng da rậm lông, dùng tay massage nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút.

Bước 3: Sử dụng miếng bông ở bên trong hộp kem hoặc bông gòn lau đi một góc nhỏ của da. Nếu phần da đó hoàn toàn hết lông thì bạn lau bỏ toàn bộ kem tẩy lông trên da. Nếu như vẫn còn lông thì bạn để thêm khoảng 1 – 2 phút nữa rồi lau sạch kem tẩy.

Bước 4: Sau khi đã lau hết kem bạn vệ sinh da một lần nữa rồi thoa kem dưỡng ẩm lên trên để bảo vệ da chân.

 

Những điều cần lưu ý để sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách

 

su-dung-kem-tay-long-chan-dung-cach-4

Lưu ý khi sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách

 

Khi dùng kem tẩy lông, chỉ nắm được quá trình thôi chưa đủ, bạn cần phải nắm được những điều quan trọng cần lưu ý để sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách. Những điều này là rất cần thiết và quan trọng. Nếu không nắm chắc những lưu ý đó, có thể bạn sẽ vô tình mắc phải sai lầm rồi gây tổn hại cho da, khiến da bị kích ứng, mẩn ngứa hoặc viêm nang lông.

 

Để sử dụng kem tẩy lông an toàn trước tiên bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bên trong hộp kem trước khi dùng. Mỗi một hãng đều có hướng dẫn sử dụng riêng, nắm được hướng dẫn đó bạn mới có thể tẩy lông đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng cần thử phản ứng của kem tẩy lông đối với làn da. Nên thoa kem lên một vùng da rất nhỏ để thử phản ứng trước khi áp dụng trên diện rộng.

 

Bạn cũng đừng bao giờ quên bước tẩy tế bào chết trước khi triệt lông và thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy. Đây là bước rất quan trọng đóng vai trò hỗ trợ hiệu quả triệt lông, đồng thời giảm thiểu những rủi ro không cần thiết và bảo vệ làn da của bạn. Để sử dụng kem tẩy lông chân đúng cách bạn cần lưu ý không triệt lông trên vùng da nhạy cảm, da bị xước, mụn nhọt, vùng có nốt ruồi, lên da non, da bị cháy nắng,…