Sự thật bất ngờ về mẹo triệt lông chân bằng băng dính

triet-long-chan-bang-bang-dinh-1

Để làm sạch những sợi lông chân cứng đầu trên da, chị em phụ nữ đã nghĩ ra nhiều cách tẩy lông chân khác nhau, một trong số đó chính là triệt lông chân bằng băng dính. Nhiều người truyền tai nhau về tính hiệu quả của phương pháp này, thế nhưng mấy ai biết đến về sự thật bất ngờ đằng sau phương pháp đó.

>> Bất ngờ với công thức triệt lông nách bằng vôi độc và lạ

>> Có thể bạn chưa biết về triệt lông chân bằng đông y

Phương pháp triệt lông chân bằng băng dính

Triệt lông chân bằng băng dính là một trong những phương pháp tẩy lông chân được nhiều phụ nữ sử dụng. Phương pháp này tiến hành đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng, nhanh chóng, bạn không cần phải chuẩn bị nhiều nên có không ít chị em đã tìm hiểu và làm theo.

triet-long-chan-bang-bang-dinh-2

Phương pháp triệt lông chân bằng băng dính

Quy trình triệt lông chân bằng băng dính:

Bước 1: Vệ sinh vùng chân cần tây lông một cách sạch sẽ, đồng thời tẩy tế bào chết ở trên da để cho làn da khô thoáng hơn, loại bỏ tế bào chết như vậy sẽ giúp cho hiệu quả tẩy lông tốt hơn.

Bước 2: Sauk hi đã tẩy tế bào chết, bạn dùng khăn khô mềm lau sạch vết nước trên da, để cho da chân khô hẳn. Sau đó dùng băng dính cắt nhỏ rồi dính đều lên da.

Bước 3: Để băng dính trên da khoảng 2 – 3 phút cho băng dính dính chặt vào da rồi cấm một đầu băng dính giật thật mạnh theo chiều ngược với chiều lông mọc. Bạn giật từng mảnh băng dính một có trên chân cho đến khi băng dính hết hoàn toàn.

triet-long-chan-bang-bang-dinh-3

Cần chú ý thoa kem dưỡng ẩm lên da sau khi tẩy lông

Bước 4: Vệ sinh chân lần nữa rồi bôi kem dưỡng ẩm lên da. Bạn không nên bỏ quên bước thoa kem dưỡng ẩm này vì nó giúp bạn chăm sóc và bảo vệ da sau khi triệt lông chân bằng băng dính một cách tốt hơn.

Tác hại của phương pháp triệt lông chân bằng băng dính

Mặc dù có nhiều ưu điểm như nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả, đơn giản dễ thực hiện, chi phí cực thấp nhưng phương pháp triệt lông chân bằng băng dính cũng không tránh khỏi những nhược điểm của nó khiến cho người sử dụng phải e ngại.

Tác hại đầu tiên của phương pháp triệt lông chân bằng băng dính chính là các tẩy lông này gây đau rát cho người sử dụng. Băng dính có độ kết dính cao, khi bạn dùng băng dính dính chặt lên chân thì những sợi lông sẽ bị dính vào mặt trong của miếng băng. Mặc dù da chân khá dày hơn so với những bộ phận khác nhưng lông dính chặt vào khi giật miếng băng ra sẽ mang đến cảm giác đau rát kéo dài rất khó chịu.

triet-long-chan-bang-bang-dinh-4

Triệt lông bằng băng dính có nhiều nhược điểm mà bạn cần lưu ý

Triệt lông chân bằng băng dính không chỉ gây ra cảm giác đau rát mà còn không thực sự an toàn cho bạn gái. Nếu như trong quá trình tẩy lông mà bạn dùng quá nhiều lực, lột quá mạnh sẽ làm tổn thương đến da, nhất là những bạn có làn da nhạy cảm. Bên cạnh đó trong băng dính có chứa nhiều thành phần hóa học, có thể gây kích ứng cho da hoặc làm tổn thương đến da.

Phương pháp triệt lông chân bằng băng dính là một cách tẩy lông không triệt để. Sau khi bạn dùng băng dính để tẩy lông chân thì lông vẫn sẽ mọc lại như bình thường. Phương pháp này không loại bỏ tận gốc các sợi lông có trên da, có thể làm đứt lông khiến cho lông mọc lại nhanh hơn và sợi lông cũng cứng hơn lúc ban đầu. Do đó khi áp dụng phương pháp triệt lông này bạn nên cân nhắc cẩn thận những mặt lợi và hại của nó để có lựa chọn thích hợp.