Sau khi cạo lông chân nên làm gì?

Cạo lông chân được tiến hành như thế nào? Sau khi cạo lông chân nên làm gì? Đây là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Việc chăm sóc da sau khi cạo lông là điều cần thiết để đảm bảo làn da được bảo vệ và an toàn hơn. Cùng tìm hiểu những điều nên làm sau khi cạo lông chân nhé.

 

 

Quy trình cạo lông chân được tiến hành như thế nào?

 

sau-khi-cao-long-chan-nên-lam-gi-1

Quá trình cạo lông chân đúng cách

 

Cạo lông chân là một trong những phương pháp triệt lông đơn giản mà hiệu quả được rất nhiều người yêu thích. Phương pháp này chỉ cần sử dụng kem cạo lông với dao cạo là bạn có thể làm sạch lông chân một cách nhanh chóng chỉ sau một lần cạo. Các bước tiến hành cạo lông cũng rất đơn giản. Tuy nhiên vấn đề sau khi cạo lông chân nên làm gì cũng được rất nhiều người quan tâm. Chỉ khi thực hiện đúng cách và toàn diện quá trình trước, trong và sau khi cạo lông thì mới đạt được hiệu quả cao nhất.

sau-khi-cao-long-chan-nên-lam-gi-2

Quy trình cạo lông chân cơ bản bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vùng da chân trước khi tiến hành cạo lông. Trong bước này bạn cần lưu ý tẩy tế bào chết cho da trước khi cạo để giúp làn da và lỗ chân lông thông thoáng hơn, làm tăng hiệu quả cạo lông đáng kể.

Bước 2: Thoa kem cạo lông hoặc tinh dầu lên trên bề mặt da để việc cạo lông trở nên dễ dàng hơn, hạn chế tối đa việc có thể gây thương tổn cho da.

Bước 3: Sử dụng dao cạo để cạo sạch lông ở trên da. Trong bước này bạn cần chú ý cạo lông đúng cách. Nên cạo từ dưới lên, ngược với chiều lông mọc. Chú ý khi cạo bạn cạo những đường ngắn chứ không cạo lông theo một đường dài. Cạo cho đến khi hết vùng da bạn cần triệt lông.

Bước 4: Vệ sinh da thật sạch, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.

 

Sau khi cạo lông chân nên làm gì?

 

Sau khi cạo lông chân nên làm gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi chỉ cạo lông chân thôi chưa đủ, bạn cần phải có một kế hoạch chăm sóc da toàn diện sau khi cạo lông để bảo vệ làn da. Chỉ khi thực hiện một cách toàn diện những điều cần thiết trước, trong và sau khi cạo lông mới có thể làm cho quá trình cạo lông thu được kết quả tốt nhất, hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có.

 

Cần phải dưỡng ẩm da sau khi cạo lông

 

sau-khi-cao-long-chan-nên-lam-gi-3

Thoa kem dưỡng ẩm cho da sau khi cạo lông

 

Để trả lời vấn đề sau khi cạo lông chân nên làm gì, trước hết bạn cần xác định sau khi cạo lông phải vệ sinh và thoa kem dưỡng ẩm lên cho da. Đây là quá trình bắt buộc, nằm trong quy trình triệt lông, cạo lông chân mà tất cả mọi người cần phải ghi nhớ. Để thực hiện bước này, trước hết bạn dùng nước lạnh rửa sạch chân cũng như kem cạo lông có trên da. Dùng khăn bông mềm và khô để lau khô da. Sau đó thoa kem dưỡng ẩm hoặc tinh dầu dưỡng ẩm lên trên da chân của bạn.

 

Việc dưỡng ẩm da sau khi cạo lông là đặc biệt cần thiết. Nó giúp cho làn da của bạn mềm mại hơn, bảo vệ da và giảm đến mức thấp nhất những ửng đỏ của dao cạo gây ra cho làn da chân của bạn. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp bảo vệ da bạn tốt hơn, đồng thời cũng làm mềm và mịn da. Đay là một bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

 

Sau khi cạo lông bạn nên mặc quần thoáng, rộng rãi, tránh mặc quần bó sát

sau-khi-cao-long-chan-nên-lam-gi-4

Mặc quần rộng, để da chân thông thoáng sau khi cạo lông

 

Một vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi đề cập đến việc sau khi cạo lông chân nên làm gì đó là bạn nên mặc quần rộng rãi, thoáng đãng, không nên mặc quần ống bó sát vào vùng da vừa cạo lông. Đây là vấn đề cần đặc biệt lưu tâm. Bởi vì nếu bạn mặc quần bó sát thì vải sẽ cọ xát vào da mới cạo lông, có thể gây nhiễm khuẩn hoặc kích ứng da. Mặc quần rộng rãi sẽ giúp bạn thoát mồ hôi dễ dàng hơn, tránh tình trạng viêm nang lông.

 

Sau khi cạo lông bạn không nên để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

 

Một điều cần lưu ý nữa của vấn đề sau khi cạo lông chân nên làm gì đó là việc tránh để cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngay sau khi cạo lông cũng là lúc da trở nên nhạy cảm hơn. Nếu lúc này da bị nắng chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. Nó không chỉ khiến da dễ bị cháy nắng hơn mà còn gây tổn hại cho da.