Sau khi cạo lông chân bôi vôi có sao không?

Cạo lông chân bôi vôi là một phương thức để làm chậm quá trình lông mọc rất hiệu quả. Cũng không ít người sử dụng vôi bôi lên da sau khi cạo lông nhằm làm chậm quá trình mọc lại của sợi lông. Nhưng phương thức cạo lông chân bôi vôi này có sao không, mặt lợi và hại của nó như thế nào với nhiều người vẫn là một ẩn số.

 

 

Vôi là gì và công dụng chủ yếu của vôi

 

cao-long-chan-boi-voi-1

Vôi sống có công thức là CaO có dạng tinh thể màu trắng

 

Trước khi tìm hiểu về phương pháp cạo lông chân bôi vôi chúng ta cần phải hiểu vôi là gì cũng như công dụng chủ yếu của vôi trong cuộc sống. Vôi sống có công thức hóa học là CaO (Canxi oxit)tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng. Khi cho vôi sống vào nước sẽ xảy ra quá trình phản ứng tạo thành canxi hidroxit có công thức là Ca(OH)2, quá trình này được gọi là quá trình tôi vôi. Cũng chính vì vậy người ta thường gọi Ca(OH)2 là vôi tôi để phân biệt với vôi sống CaO.

 

Trong các công thức triệt lông bằng vôi, vôi được sử dụng ở đây là dạng vôi tôi. Vôi nói chung được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống với nhiều công dụng khác nhau. Vôi có tính bazơ mạnh nên được dùng nhiều trong việc xử lý nước thải, cải tạo độ chua, độ phèn cho đất. Vôi còn là một nguyên liệu xây dựng rất phổ biến. Ngoài ra vôi còn được dùng trong một số loại thuốc rụng lông, làm lông mọc chậm lại. Đây cũng là nguyên nhân nhiều người sử dụng phương pháp cạo lông chân bôi vôi.

 

Quy trình tiến hành cạo lông chân bôi vôi như thế nào?

 

cao-long-chan-boi-voi-2

Trước khi bôi vôi bạn cần phải tiến hành cạo lông

 

Cách tiến hành phương pháp cạo lông chân bôi vôi rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện cách cạo lông như bình thường, sau khi cạo lông bạn sử dụng vôi tôi để bôi lên vùng da mới cạo lông. Với công thức này bạn có thể làm chậm quá trình lông mọc trở lại tương đối hiệu quả. Quy trình tiến hành phương pháp trên bao gồm các bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần cạo lông đồng thời tẩy tế bào chết ở trên da. Ngoài ra bạn cũng cần sát trùng các dụng cụ cạo lông để đảm bảo an toàn trong quá trình triệt lông không bị nhiễm khuẩn.

Bước 2: Bôi đều kem cạo lông hoặc tinh dầu lên trên da rồi tiến hành cạo lông. Khi cạo bạn cần lưu ý sử dụng dao cạo nhiều lưỡi để đảm bảo độ an toàn, tuần thủ những lưu ý khi cạo lông nhằm đạt được hiệu quả cao.

Bước 3: Sau khi cạo hết lông ở trên da, bạn vệ sinh thật sạch vùng da vừa cạo lông và lau khô da.

Bước 4: Dùng vôi tôi bôi đều lên trên bề mặt da, để vôi trên da đến khi vôi khô lại rồi dùng nước rửa thật sạch.

 

Sau khi cạo lông chân bôi vôi có sao không?

 

cao-long-chan-boi-voi-3

Sau khi cạo lông chân bôi vôi có sao không?

 

Sau khi cạo lông chân bôi vôi có sao không là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Bởi phương pháp bôi vôi giúp cho hiệu quả triệt lông đạt được cao hơn nhiều. Mặc dù tác dụng làm rụng lông của vôi rất hạn chế nhưng nó lại có khả năng làm ức chế quá trình mọc của lông trở lại. Việc bôi vôi lên da sau khi cạo lông giúp cho lông mọc trở lại chậm hơn bình thường.

 

Bởi lẽ một trong những hạn chế lớn nhất của phương pháp cạo lông đó chính là lông nhanh chóng mọc trở lại. Bình thường chỉ sau 2 – 3 ngày sau khi cạo lông đã bắt đầu nhú lên khỏi da. Nếu cạo lông thường xuyên thì có thể là cạo hôm trước hôm sau lông sẽ mọc lại. Vì vậy việc bôi vôi góp phần cải thiện hạn chế này của phương pháp cạo lông.

cao-long-chan-boi-voi-4

Tuy nhiên phương pháp cạo lông chân bôi vôi này cũng có nhiều hạn chế. Vôi có tính kiềm rất mạnh, đối với những người có làn da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng bởi vôi tôi. Đặc biệt sau khi cạo lông xong, da sẽ dễ bị tổn thương hơn so với mức bình thường. Đây cũng là một trở ngại lớn của phương pháp này. Bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi thực hiện. Vôi có khả năng kích ứng da khá cao, nếu da bạn nhạy cảm với vôi thì không nên bôi vôi sau khi cạo hoặc triệt lông.