Ria mép mọc nhiều ở phụ nữ là do đâu?

Nhắc đến ria mép người ta thường nghĩ đến đấng mày râu, nhưng hiện nay, tình trạng ria mép mọc nhiều cũng xuất hiện ở không ít phụ nữ. Tình trạng này làm ảnh hưởng nặng nề đến vẻ đẹp thẩm mỹ của chị em. Vậy nguyên nhân ria mép mọc nhiều ở phụ nữ là do đâu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

ria-mep-moc-nhieu-1

 

Ria mép mọc nhiều ở phụ nữ là do chứng tăng lông gây ra

 

ria-mep-moc-nhieu-2

Ria mép mọc nhiều ở phụ nữ là do chứng tăng lông

 

Mọi người thường nghĩ chỉ con trai mới có ria mép. Nhưng trên thực tế cho thấy không ít bạn nữ cũng gặp phải tình trạng ria mép mọc nhiều, làm ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp thẩm mỹ của chị em. Điều này khiến không ít người lo lắng, không biết tình trạng này là do đâu gây ra, liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ không.

 

Thực chất, tình trạng ria mép ở con gái mọc nhiều là do chứng tăng lông gây ra. Nói cách khác ria mép chính là một trong những biểu hiện thường gặp nhất của chứng tăng lông. Đây là một chứng bệnh khá phổ biến hiện nay. Chứng bệnh này không có ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, nhưng lại có tác động không nhỏ tới vẻ bên ngoài của họ. Chứng bệnh này có thể do di truyền gây ra, hoặc cũng có thể do một số yếu tố tác động bên ngoài.

 

Chứng tăng lông dẫn đến tình trạng lông phát triển vượt quá mức bình thường, lông mọc nhiều và dài hơn. Ngoài hiện tượng ria mép mọc nhiều thì chứng bệnh này còn kèm theo một số dấu hiệu khác như hiện tượng nam giới hóa ở phụ nữ. Hiện tượng này bao gồm các biểu hiện cụ thể như lông mọc nhiều ở mép, mặt, tay chân, nách, bụng, ngực, giọng nói trầm giống với giọng con trai, tính cách cũng trở nên mạnh mẽ hơn, mặt có thể có mụn trứng cá.

 

Hiện tượng ria mép mọc nhiều là do thói quen ăn uống

 

ria-mep-moc-nhieu-3

Ria mép mọc nhiều ở phụ nữ là do thói quen ăn uống

 

Thói quen ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Khi bạn có thói quen ăn uống không tốt, chế độ dinh dưỡng không cân bằng hoặc thường xuyên bỏ bữa sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mình. Thói quen ăn uống không tốt có thể dẫn đến một số loại bệnh cho cơ thể, trong đó có chứng tăng lông. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng ria mép mọc nhiều ở phụ nữ.

 

Sự cân bằng giữa các chất rất quan trọng đối với sức khỏe và đối với sự cân bằng hormone trong cơ thể. Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của hormone nam tính androgen sẽ phá vỡ sự cân bằng, gây ra tình trạng tăng lông ở phụ nữ. Trong các bữa ăn của mình, chị em nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, cân bằng giữa các dưỡng chất, bổ sung thực phẩm làm tăng hormone nữ estrogen.

 

Ria mép mọc nhiều là do một số bệnh gây ra

 

ria-mep-moc-nhieu-4

Ria mép mọc nhiều ở phụ nữ là do bệnh phụ khoa

 

Một số loại bệnh cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ria mép mọc nhiều ở phụ nữ. Các bệnh dễ làm cho ria mép mọc dài và nhiều hơn nhất chính là bệnh phụ khoa như bệnh u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang, u tuyến thượng thận, hoặc bệnh ngoài da. Điều này cũng làm cho quá trình triệt ria mép trở nên khó khăn hơn. Một số bệnh phụ khoa dẫn đến tình trạng mất cân bằng hormone trong cơ thể, từ đó làm lông phát triển mạnh hơn.

 

Tình trạng ria mép mọc nhiều ở phụ nữ là do hiện tượng tăng lông gây ra. Mà nguyên nhân dẫn đến chứng tăng lông lại do ảnh hưởng của nội tiết tố nam androgen. Bình thường giữa nội tiết tố nam và nội tiết tố nữ có sự cân bằng nhất định. Nhưng khi nội tiết tố nam phát triển quá mức sẽ dẫn đến chứng nam giới hóa ở phụ nữ, gây ra tình trạng tăng lông. Mà sự mất cân bằng này có thể là do các bệnh nói trên trong cơ thể gây ra. Đây cũng là nguyên nhân khi nói một số bệnh phụ khoa có thể dẫn đến việc ria mép mọc nhiều ở phụ nữ.

 

Ngoài bệnh phụ khoa thì một số bệnh ngoài da cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng tăng lông. Khi cơ thể mắc các bệnh ngoài da như vảy nến, á sừng, viêm da,… có thể là cho lớp da bên ngoài bị bong tróc, lớp da non mọc ra kích thích sự phát triển của lông, gây ra tình trạng lông mọc nhiều và rậm hơn ở một số vị trí trên cơ thể.