Ria mép con gái nói lên điều gì về tướng mệnh và sức khỏe?

Ria mép con gái nói lên điều gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có ria mép phát triển bất thường. Nhiều người cho rằng con gái có ria mép là một trong 8 tướng đại kị, thuộc về kị sinh tu, tức là thuộc người dâm đãng. Nhưng sự thực có phải như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

ria-mep-con-gai-noi-len-dieu-gi-1

 

Về tướng mệnh, ria mép con gái nói lên điều gì?

 

ria-mep-con-gai-noi-len-dieu-gi-2

Ria mép con gái nói lên điều gì về tướng mệnh?

 

Ngày nay, hiện tượng ria mép phát triển ở con gái ngày càng trở nên phổ biến. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là vấn đề ria mép con gái nói lên điều gì. Bởi vì vấn đề này có rất nhiều ý kiến khác nhau và cho đến nay vẫn chưa tìm ra điểm thống nhất trong các ý kiến đó. Mỗi người đưa ra một cách lý giải khác nhau về ria mép con gái nói lên điều gì. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều tranh cãi trong cả nữ giới và nam giới.

 

Nhìn chung các cách lý giải về ria mép con gái nói lên điều gì thường tập trung trên hai phương diện, đó là phương diện tướng mệnh và phương diện sức khỏe. Trên phương diện tướng mệnh, theo quan niệm xa xưa thì ria mép ở con gái thể hiện tướng của người con gái đó. Trong tướng số, con gái có tướng thô, vai rộng, gò má cao, có ria mép thì không được coi là đẹp, không chỉ trên phương diện thẩm mỹ mà cả trên phương diện tướng mệnh.

 

Theo quan niệm tướng mệnh, con gái có ria mép bị liệt vào một trong 8 điểm kị tướng, được gọi là kị sinh tu. Tức là con gái có ria mép có nhu cầu sinh lý rất cao và thường lấn át chồng, bị xem là người cực đa dâm khiến chồng không chịu nổi. Như vậy có thể nói ria mép ở con gái theo tướng mệnh thì là một tướng xấu, là một kị tướng. Tuy nhiên những quan niệm này không được khoa học lý giải và chứng thực.

 

Ria mép con gái nói lên điều gì về sức khỏe?

 

ria-mep-con-gai-noi-len-dieu-gi-3

Ria mép là biểu hiện của chứng tăng lông ở phụ nữ

 

Ria mép con gái nói lên điều gì về sức khỏe? Đây là vấn đề rất nhiều phụ nữ quan tâm. Về phương diện sức khỏe, có thể nói ria mép ở con gái chính là hiện tượng của chứng tăng lông. Đây là một chứng liên quan đến việc lông phát triển bất thường ở phụ nữ. Biểu hiện của chứng tăng lông thường là việc lông mọc nhiều, đen và nhanh bất thường ở các vùng trên cơ thể như mép, gò má, ngực, mỏ ức đến rốn, từ rốn đến mu, ở tay chân,…

 

Các vùng da bị chứng tăng lông hầu như đều là những vùng có lông phát triển ở nam giới. Theo các nhà khoa học, chứng tăng lông và hiện tượng ria mép mọc nhiều ở phụ nữ Trung Đông, Nga, Nam Âu nhiều hơn so với phụ nữ châu Á. Hội chứng này ngoài việc lông phát triển bất thường thì còn có thể kèm theo các hiện tượng “nam giới hóa” khác. Các hiện tượng đi kèm này có thể kể đến như giọng nói trầm giống giọng đàn ông, tác phong, tính cách cứng rắn và mạnh mẽ giống với nam giới.

 

Về phương diện sức khỏe, hiện tượng ria mép mọc nhiều, nói cách khác là chứng tăng lông là một hội chứng lành tính, không gây nguy hiểm gì đối với sức khỏe của bạn gái. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thẩm mỹ và việc làm đẹp của chị em. Đây cũng là nguyên nhân rất nhiều phụ nữ tìm mọi cách để triệt ria mép, trả lại làn da mịn màng, nhẵn nhụi cho nữ giới.

 

Nguyên nhân gây ra chứng tăng lông ở phụ nữ

 

ria-mep-con-gai-noi-len-dieu-gi-4

Nguyên nhân gây ra chứng tăng lông ở phụ nữ

 

Để giải quyết vấn đề chứng tăng lông ở phụ nữ, trước hết chúng ta phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến chứng tăng lông này. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chứng tăng lông, một trong số đó là nguyên nhân do di truyền. Chứng tăng lông có thể di truyền từ đời trước sang đời sau. Mặc dù không phải tất cả người mắc chứng tăng lông đều di truyền sang con cái nhưng tỷ lệ này khá cao.

 

Ngoài ra, chứng tăng lông còn do vấn đề cân bằng hormone trong cơ thể gây ra. Sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể sẽ dẫn đến rối loạn chức năng tuyến thượng thận, buồng trứng, tuyến yên khiến cho nồng độ nội tiết tố nam trong cơ thể gia tăng, kích thích lông mọc nhiều hơn. Chứng tăng lông còn do một số bệnh khác hoặc do việc dùng thuốc chứa corticoide gây nên.