Phương pháp wax lông chân là gì?

Wax lông chân là gì là câu hỏi mà nhiều người đặt ra về phương pháp này. Mặc dù đây là cách triệt lông tương đối phổ biến và được nhiều người sử dụng nhưng để am hiểu cặn kẽ về nó lại tương đối ít. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thế nào là wax lông chân và những điều cơ bản nhất về phương pháp này.

 

 

Phương pháp wax lông chân là gì?

 

wax-long-chan-la-gi-1

Wax lông chân là cách làm tẩy lông tận gốc và loại bỏ tế bào chết trên da

 

Để loại bỏ lông ở chân ta có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như triệt lông chân bằng dao cạo, bằng các nguyên liệu tự nhiên, sử dụng kem tẩy lông, nhổ lông, wax lông, triệt lông chân bằng công nghệ cao. Trong đó, wax lông chân là phương pháp tẩy lông được rất nhiều người sử dụng. Vậy wax lông chân là gì? Phương pháp này có gì nổi bật?

 

Wax lông chân là một phương pháp tẩy lông nhằm loại bỏ tận gốc các sợi lông và loại bỏ lớp tế bào chết ở trên da. Wax lông hay còn được gọi là waxing, phương pháp này rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Đây là cách triệt lông có nguồn gốc từ Brazil và lan rộng ra toàn thế giới, ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng và mang lại kết quả cao.

 

Các bước tiến hành wax lông chân cơ bản

 

wax-long-chan-la-gi-2

Bôi đều sáp wax lông trên da trước khi tiến hành wax lông chân

 

Sau khi nắm được wax lông chân là gì chúng ta cần hiểu rõ về quy trình wax lông chân. Quy trình tiến hành rất đơn giản, có thể khái quát theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị sáp wax lông chân. Bạn có thể mua sáp wax lông được bán trên thị trường. Với những loại sáp này bạn cần phải làm nóng chảy rồi để nguội thì mới có thể tiến hành wax lông. Nếu không bạn cũng có thể tự chế biến sáp wax lông tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên theo những công thức nhất định.

Bước 2: Để wax lông hiệu quả bạn cần vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Việc tẩy tế bào chết giúp cho da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn.

Bước 3: Kiểm tra nhiệt độ của sáp wax lông, nếu đạt nhiệt độ thích hợp thì dùng que gỗ bôi hỗn hợp lên trên bề mặt da cần triệt lông. Sau đó bạn dùng miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông chuyên dụng đặt lên trên hỗn hợp và miết đều tay.

Bước 4: Để hỗn hợp trên da trong thời gian quy định với từng công thức cụ thể rồi lột miếng vải ngược với chiều lông mọc.

Bước 5: Vệ sinh da lần nữa bằng nước lạnh, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm trên da.

 

Ưu điểm của phương pháp wax lông chân là gì?

 

wax-long-chan-la-gi-3

Ưu điểm của phương pháp wax lông chân

 

Khi nói về phương pháp wax lông chân thì mọi người đều muốn biết ưu điểm của wax lông chân là gì. Việc nắm rõ ưu nhược điểm của phương pháp này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cách triệt lông cho mình. Wax lông chân không chỉ giúp bạn loại bỏ các sợi lông trên da mà còn loại bỏ lớp tế bào da chết một cách nhanh chóng. Với phương pháp triệt lông này bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề da rậm lông.

wax-long-chan-la-gi-4

Quy trình tiến hành wax lông chân cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Phương pháp này không đòi hỏi các bước thực hiện quá cầu kỳ mà chỉ cần đơn giản vài bước bạn đã có thể loại bỏ lông trên da. Mặt khác nguyên liệu để wax lông cũng rất dễ kiếm, bất kể là bạn dùng nguyên liệu tự nhiên hay là sử dụng sáp wax lông được bán trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tự chế kem wax lông chân tại nhà. Do đó cách triệt lông này cũng không tốn thời gian hay chi phí để thực hiện. Đây cũng là một ưu điểm nổi bật của wax lông chân.

 

Hạn chế của phương pháp wax lông chân là gì?

 

wax-long-chan-la-gi-5

Wax lông chân có thể gây đau rát khi lột miếng wax khỏi da

 

Hạn chế của phương pháp wax lông chân là gì là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Mặc dù wax lông chân có nhiều ưu điểm nhưng cũng không  tránh khỏi những hạn chế nhất định. Hiểu rõ các hạn chế này sẽ giúp bạn wax lông đúng cách và hiệu quả hơn. Một trong những nhược điểm lớn nhất của wax lông đó là hiệu quả không lâu dài. Sau một thời gian nhất định lông vẫn sẽ mọc trở lại như bình thường.

 

Một hạn chế khác của wax lông đó là tương đối đau rát cho người sử dụng, đặc biệt là khi bạn lột miếng vải wax lông. Đối với sáp có độ kết dính càng cao thì mức độ đau rát cũng càng lớn. Hơn nữa nếu không kiểm tra kỹ nhiệt độ mà bôi sáp còn nóng lên trên da sẽ gây bỏng da. Trong trường hợp sử dụng kem wax lông bán sẵn có thể kích ứng da nếu da của bạn không thích hợp với các thành phần của kem.