Thực hư phương pháp triệt lông nách bằng mỡ trăn tại nhà

Nhằm đáp ứng nhu cầu triệt lông nách của chị em phụ nữ, hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy lông khác nhau được lưu truyền và áp dụng. Trong đó có phương pháp triệt lông nách bằng mỡ trăn ngay tại nhà mà phụ nữ truyền tai nhau. Thực hư phương pháp này như thế nào, nó có hiệu quả như lời đồn không?

>> Hướng dẫn cách triệt lông nách bằng mật ong, nghệ và cà chua

>> Độc đáo với cách triệt lông chân bằng đá bọt

Triệt lông nách bằng mỡ trăn, một phương pháp mới mẻ và độc đáo

 

Bạn đã nghe nhiều về các phương pháp như triệt lông nách bằng mật ong, bằng nghệ, bằng cà chua, nhổ lông nách,… Vậy bạn đã từng nghe nói về cách triệt lông nách bằng mỡ trăn chưa? Chắc chắn trong số các chị em phụ nữ quan tâm đến vấn đề triệt lông nách thì đã có không ít người nghe nói về cách tẩy lông mới lạ này.

triet-long-nach-bang-mo-tran-1

Mỡ trăn được nhiều phụ nữ sử dụng để tẩy lông nách tại nhà

Triệt lông nách bằng mỡ trăn là một phương pháp tẩy lông khá mới mẻ và độc đáo được nhiều phụ nữ truyền tai nhau. Do tính mới mẻ của phương pháp này mà cũng không ít người hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của nó hoặc mới chỉ nghe nói qua chứ cũng chưa từng sử dụng hoặc chưa có bạn bè đã từng sử dụng. Chính vì vậy mà họ không nắm chắc về cách tẩy lông này, đồng thời cũng có nhiều nghi vấn về thực hư hiệu quả của nó.

Cho đến nay có khá nhiều luồng ý kiến trái chiều về phương pháp triệt lông nách bằng mỡ trăn, có người tin tưởng cũng có người nghi ngờ. Để lý giải vấn đề này chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về quy trình cũng như tác dụng của mỡ trăn trong việc tẩy lông nách, những ưu và nhược điểm của phương pháp này.

Quy trình triệt lông nách bằng mỡ trăn

triet-long-nach-bang-mo-tran-2

Để thực hiện quá trình triệt lông nách bằng mỡ trăn bạn cần trải qua bước wax lông và bước thoa mỡ trăn là hai bước chủ yếu.

Bước 1: Wax lông nách

Trước khi triệt lông nách bằng mỡ trăn bạn cần phải tiến hành bước wax lông nách. Bạn cần phải chuẩn bị hỗn hợp để waxing. Có thể mua sáp waxing bán sẵn bên ngoài hoặc tự làm sáp bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên.

triet-long-nach-bang-mo-tran-3

Bạn cần wax lông trước khi thoa mỡ trăn để triệt lông nách

Sau đó bạn đun nóng sáp waxing và để nguội, dùng thìa gỗ thoa đều lên vùng da đã được vệ sinh sạch sẽ và tẩy tế bào chết. Bạn dùng một miếng vải mỏng hoặc giấy waxing đặt liên trên bề mặt sáp, để khoảng 10 – 15 phút rồi lột miếng giấy đó ra. Làm sạch vùng da dưới cánh tay và để cho da khô tự nhiên.

Bước 2: Thoa mỡ trăn

Sau khi đã waxing lông nách thì bạn sử dụng một lượng mỡ trăn vừa phải để thoa lên vùng da đó. Việc thoa mỡ trăn nhằm giúp cho lông lâu mọc lại, để hiệu quả tẩy lông tốt hơn. Với phương pháp này bạn nên dùng liên tục trong 3 ngày liên tiếp rồi sau 3 – 4 tuần lại tiến hành lần nữa để hiệu quả đạt được là tốt nhất.

triet-long-nach-bang-mo-tran-4

Triệt lông nách bằng mỡ trăn mang lại kết quả đáng mừng cho phụ nữ

Hạn chế của phương pháp triệt lông nách bằng mỡ trăn

 

Phương pháp triệt lông nách bằng mỡ trăn có ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhiều hạn chế như có thể làm cho lông mọc ngược, có thể gây viêm nang lông. Đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc không thích hợp với các thành phần của mỡ trăn thì có thể khiến cho da bị dị ứng. Ngoài ra phương pháp này cần phải trải qua thêm một công đoạn đó là wax lông nên khiến cho nhiều bạn gái phải e ngại.