Bất ngờ với phương pháp triệt lông bằng muối 

Mọi người vẫn luôn cho rằng muối chỉ có tác dụng sử dụng trong thực phẩm, dùng để nấu ăn và sử dụng trong một số bài thuốc đông y. Nhưng ít ai biết đến muối còn có tác dụng rất lớn trong việc tẩy lông. Phương pháp triệt lông bằng muối được nhiều phụ nữ sử dụng và mang lại hiệu quả khả quan.

Công dụng tẩy tế bào chết và tẩy lông của muối

 

Muối là một sản phẩm thiên nhiên không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nó vừa là một loại chất rất cần thiết đối với cơ thể, giúp cho hương vị món ăn thêm đậm đà đồng thời cũng là một sản phẩm có tác dụng làm đẹp.

triet-long-bang-muoi-1

Muối có tác dụng tẩy tế bào chết và triệt lông

Trong làm đẹp, muối thường được sử dụng để tẩy tế bào chết trên da. Do có công dụng sát khuẩn nên sử dụng nước muối để tẩy tế bào chết sẽ giúp cho bạn gái có làn da thông thoáng hơn. Việc tẩy tế bào chết này thường được tiến hành trước khi tẩy lông. Bạn gái cũng có thể thường xuyên tẩy tế bào chết để tránh các bệnh trên da, nhất là bệnh viêm nang lông.

Muối còn có tác dụng lớn trong việc tẩy lông. Triệt lông  bằng muối được rất nhiều phụ  nữ áp dụng như một phương pháp tẩy lông hiệu quả. Bạn có thể sử dụng kết hợp muối với sữa tươi hoặc muối với chanh để tẩy lông trên da.

Triệt lông bằng muối và sữa tươi hoặc sữa đậu nành

triet-long-bang-muoi-2

Phương pháp triệt lông bằng muối và sữa tươi là phương pháp được sử dụng rất phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể dụng công thức này cho các vùng da như nách, chân, tay. Công thức tẩy lông này mang đến hiệu quả bất ngờ cho bạn nữ. Nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần một chút muối và sữa tươi là bạn có thể pha chế hỗn hợp tẩy lông hiệu quả.

triet-long-bang-muoi-3

Triệt lông bằng muối và sữa tươi

Cách tiến hành triệt lông bằng muối và sữa tươi rất đơn giản. Bạn sử dụng hạt muối trắng trộn với sữa tươi hoặc sữa đậu nành để tạo thành hỗn hợp tẩy lông. Sau khi đã làm sạch và lau khô vùng da cần tẩy lông, bạn bôi hỗn hợp lên da, massage nhẹ nhàng. Cứ thực hiện như vậy trong khoảng 5 phút rồi để ngấm trong 30 phút sau đó rửa thật sạch với nước ấm và bôi kem dưỡng ẩm lên da.

Triệt lông bằng muối và chanh tươi

 

Ngoài cách triệt lông bằng muối và sữa tươi thì còn có một công thức tẩy lông bằng muối khác cũng được rất nhiều người áp dụng, đó là sử dụng hỗn hợp muối và nước cốt chanh. Sự kết hợp giữa muối và nước cốt chanh tạo nên hiệu quả triệt lông một cách hoàn hảo, giúp bạn loại bỏ những chiếc lông dai dẳng bám trên da.

triet-long-bang-muoi-4

Triệt lông bằng hỗn hợp muối và chanh tươi

Cách thức tiến hành phương pháp này cũng giống như triệt lông bằng muối và sữa tươi. Bạn trộn hỗn hợp muối và nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:1. Sau khi rửa sạch vùng da cần tẩy lông và lau khô vùng da đó, bạn sử dụng hỗn hợp muối và nước cốt chanh để thoa lên da, massage trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước và bôi kem dưỡng ẩm lên.

Tác dụng triệt lông bằng muối sẽ giúp bạn tẩy lông hiệu quả. Phương pháp tẩy lông này cần được tiến hành thường xuyên để đảm bảo hiệu quả. Bạn không thể nhìn thấy kết quả rõ ràng ngay trong lần đầu tiên sử dụng. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý tùy theo cơ địa da của mỗi người. Nếu như khi áp dụng có biểu hiện bất thường nào bạn cần phải dừng lại ngay lập tức, tránh gây tổn thương cho da.