Sử dụng phương pháp cạo lông chân có hại không?

cao-long-chan-co-hai-khong-1

Cạo lông chân có hại không là câu hỏi mà phụ nữ vẫn luôn thắc mắc. Mặc dù phương pháp cạo lông chân có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng không tránh khỏi một số hạn chế nhất định, thậm chí có thể gây hại cho da. Cùng tìm câu trả lời cho vấn đề cạo lông chân có hại không nhé.

 

 

Cạo lông chân – phương pháp tẩy lông nhanh chóng và hiệu quả

 

cao-long-chan-co-hai-khong-2

Cạo lông chân là cách tiệt lông đơn giản và nhanh chóng

 

Triệt lông chân là vấn đề làm đẹp được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Để làm sạch lông ở chân có rất nhiều phương pháp khác nhau, trong đó không ít người sử dụng cách cạo lông chân. Đây là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả đối với phụ nữ. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ. Chính vì vậy khi nói về phương pháp này, vấn đề cạo lông chân có hại không luôn được nhiều người lưu ý.

 

Phương pháp cạo lông chân có rất nhiều ưu điểm. Trước hết cần phải khẳng định đây là cách tẩy lông nhanh chóng và đạt kết quả rõ ràng. Không giống như các phương pháp tẩy lông tự nhiên cần phải có một thời gian kiên trì thực hiện mới thu được kết quả, cạo lông sẽ giúp bạn thấy rõ ràng kết quả triệt lông ngay sau khi cạo.

 

Phương pháp này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần lưu ý làm đúng động tác, bất kỳ ai cũng đều có thể tiến hành cạo lông. Vì không cần phải có những nguyên liệu đắt tiền nên phương pháp này đặc biệt có lợi về mặt kinh tế. Cạo lông là phương pháp đặc biệt tiện dụng, bạn có thể tiến hành bất kỳ lúc nào, ở bất cứ đâu. Chỉ cần vừa nảy ra ý định triệt lông là bạn có thể tiến hành cạo ngay lập tức. Sự nhanh chóng và tiện dụng đó là hấp dẫn rất lớn của cách tẩy lông này.

 

Sử dụng phương pháp cạo lông chân có hại không?

 

cao-long-chan-co-hai-khong-3

Sử dụng phương pháp cạo lông chân có hại không?

 

Cạo lông chân có rất nhiều ưu điểm như trên, nhưng không vì thế mà mọi người hoàn toàn tin tưởng vào nó. Những vấn đề như cạo lông chân có hại không, tác hại của việc cạo lông như thế nào luôn khiến phụ nữ lo lắng. Mặc dù phương pháp này có nhiều ưu điểm nhưng cũng không thể tránh khỏi có nhiều điểm hạn chế, thậm chí là có hại đối với làn da của bạn.

 

Một trong những nhược điểm lớn nhất của cạo lông chân so với các phương pháp khác như triệt lông chân bằng thảo dược, sử dụng kem tẩy lông, triệt lông bằng công nghệ cao,… chính là kết quả triệt lông đạt được trong thời gian rất ngắn. Càng cạo lông sẽ càng khiến lông nhanh chóng mọc trở lại hơn. Thông thường chỉ 3 – 4 ngày sau lông sẽ nhanh chóng mọc lại, nếu cạo thường xuyên thì thậm chí hôm sau lông đã bắt đầu nhú lên. Điều này khiến cho phụ nữ càng bị lệ thuộc vào việc cạo lông hơn.

 

Cạo lông chân có hại không ngoài thể hiện ở việc lông nhanh chóng mọc trở lại mà còn ở việc sau khi lông mọc lại, lông sẽ trở nên đen, cứng và rậm hơn nhiều. Đây là hạn chế rất lớn của phương pháp triệt lông chân bằng dao cạo. Bởi vì khi cạo lông, các chân lông sẽ không bị loại bỏ mà vẫn còn tồn tại, do đó chỉ một thời gian ngắn sau là lông sẽ mọc lại, đồng thời lông cũng trở nên cứng chắc, rậm hơn, đen hơn và dễ dàng nhận thấy.

 

cao-long-chan-co-hai-khong-4

Cạo lông chân khiến lông mọc lại rậm và đen hơn

 

Cạo lông chân thường xuyên có thể khiến cho lông càng khó trị hơn, thậm chí gây ra tình trạng lông mọc ngược. Đây là hạn chế không thể không thừa nhận của phương pháp cạo lông chân. Nếu bạn sử dụng phương pháp này thường xuyên, những cố gắng trong việc chăm sóc da của bạn sẽ trở thành công da tràng. Bởi cạo lông chân khiến cho lông mọc ngược trở lại, lông trở nên lởm chởm rất khó đối phó. Mặt khác các chân lông cũng cứng và đen hơn nên bằng mắt thường có thể nhìn thấy rõ.

 

Một tác hại khác của việc cạo lông chân mà bạn không thể không thừa nhận đó là gây tổn hại cho da. Nếu cạo không đúng cách sẽ khiến cho da bị tổn thương, bị xước và chảy máu. Đặc biệt khi sử dụng dao cạo cùn thì nguy cơ này càng nhiều hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn cạo lông thường xuyên có thể sẽ khiến cho da bị sần, sưng đỏ thậm chí là bị viêm lỗ chân lông.