Chị em phụ nữ có nên cạo ria mép không?

Ở không ít bạn gái xuất hiện ria mép mọc đen và dày không thua gì so với nam giới, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp của phụ nữ. Đó cũng là lý do mà rất nhiều chị em dùng dao cạo để cạo ria mép. Vậy phụ nữ có nên cạo ria mép không, nó có gây tác hại nào không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

>> Sự thật về kem tẩy lông nách veet có thể bạn chưa biết

>> Học lỏm 3 cách wax lông an toàn tại nhà thông dụng nhất

 

Tại sao phụ nữ lại có ria mép, thực chất ria mép ở phụ nữ là gì?

 

co-nen-cao-ria-mep-khong-1

Ria mép là biểu hiện của chứng tăng lông ở phụ nữ

 

Trước khi trả lời câu hỏi có nên cạo ria mép không của chị em phụ nữ thì chúng ta nên tìm hiểu về thực chất vấn đề xuất hiện ria mép ở phụ nữ, tại sao nhiều phụ nữ lại có ria mép không thua kém gì so với nam giới. Xét về mặt bản chất, có thể nói ria mép chính là hiện tượng của chứng tăng lông ở phụ nữ. Biểu hiện của hội chứng tăng lông này là việc lông mọc nhiều ở mép, gò má, ngực hoặc tay chân.

 

Như vậy có thể thấy việc mọc ria mép đơn giản chỉ là biểu hiện bên ngoài của chứng tăng lông này mà thôi. Phần lớn chứng tăng lông ở phụ nữ là lành tính, nó không có ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe mà chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Đây cũng là lý do mà các bạn gái không ngại ngần gì tìm đủ mọi cách để loại bỏ những đám ria mép xấu xí trên khuôn mặt.

 

Phụ nữ có nên cạo ria mép không?

 

co-nen-cao-ria-mep-khong-3

Chị em phụ nữ có nên cạo ria mép không?

 

Để loại bỏ ria mép trên khuôn mặt, chị em phụ nữ có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như cạo ria mép, sử dụng kem tẩy lông, triệt ria mép bằng công nghệ hiện đại tại các thẩm mỹ viện, tự tẩy ria mép tại nhà, wax lông để triệt ria mép,… Cạo ria mép là một trong những cách tẩy lông mà rất nhiều phụ nữ sử dụng. Thế nhưng bạn gái có nên cạo ria mép không, đây là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ quan tâm.

 

Để giải đáp vấn đề này, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Phần lớn mọi người đều cho rằng không nên cạo ria mép vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến việc phát triển lông sau này. Nói một cách cụ thể việc cạo ria mép sẽ kích thích ria mép càng tăng trưởng hơn, do đó đây không phải là giải pháp mang tính triệt để và khả quan. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến cho rằng có thể sử dụng cách cạo ria mép, bởi phương pháp này mang lại hiệu quả tức thì cho bạn gái.

co-nen-cao-ria-mep-khong-3

Về cơ bản, mỗi người có một cách lý giải khác nhau về vấn đề có nên cạo ria mép không. Bạn có thể căn cứ vào tình hình thực tế của bản thân cùng với những hiểu biết của mình về việc cạo ria mép để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Trong trường hợp khẩn cấp bạn có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên về lâu về dài bạn vẫn nên tìm một phương pháp có hiệu quả cao hơn.

 

Nhược điểm, tác hại của việc cạo ria mép bạn cần biết

 

co-nen-cao-ria-mep-khong-4

Cạo ria mép khiến cho ria mép mọc lại cứng, to và đen hơn ban đầu

 

Mặc dù cạo ria mép là phương pháp triệt lông có nhiều ưu điểm như nhanh chóng, đơn giản, dễ thực hiện, có hiệu quả tức thì nhưng nó cũng không tránh khỏi một số nhược điểm và tác hại nhất định mà chị em cần phải biết. Trước hết hiệu quả của cách cạo ria mép này không cao, không mang tính chất lâu dài. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi cạo thì ria mép sẽ mọc trở lại như bình thường.

 

Mặt khác, sau khi ria mép mọc lại thì nó sẽ trở nên cứng và đen hơn trước kia, đồng thời cũng mọc dày hơn. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến vẻ đẹp thẩm mỹ của chị em và cũng gây khó khăn cho việc tẩy ria mép sau này. Ngoài ra việc cạo ria mép sẽ khiến cho chân lông to hơn. Đây cũng là lý do chủ yếu khiến cho chị em không khỏi băn khoăn có nên cạo ria mép không. Không những thế, khi cạo ria mép nếu không cẩn thận có thể làm tổn thương da hoặc gây xước da. Chính vì vậy phụ nữ nên cân nhắc cẩn thận đối với phương pháp tẩy ria mép này.