Phụ nữ bị lông mặt nhiều phải làm sao?

Phụ nữ bị lông mặt nhiều phải làm sao? Nguyên nhân của triệu chứng này là do đâu? Làm thế nào để khắc phục việc lông mặt nhiều? Đây là những vấn đề khiến các bạn gái luôn quan tâm lo lắng, đặc biệt là những bạn mắc hội chứng trên. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề đó.

 

 

Lông mặt mọc nhiều ở phụ nữ là do đâu?

 

long-mat-nhieu-phai-lam-sao-1

Nguyên nhân gây ra lông mặt nhiều ở phụ nữ

 

Hiện nay có không ít chị em phụ nữ bị mắc chứng lông mặt mọc nhiều, đây là vấn đề luôn khiến họ phải lo lắng bất an. Vậy lông mặt mọc nhiều ở phụ nữ là do đâu, nguyên nhân nào gây nên triệu trứng này?

 

Trước tiên có thể khẳng định triệu chứng lông mặt mọc nhiều là do vấn đề di truyền gây ra. Nếu như bố mẹ bị mắc chứng này thì khả năng di truyền lại cho con là khá cao. Nếu vấn đề này do di truyền gây ra thì việc loại trừ tận gốc là rất khó khăn. Lông mặt nhiều còn là hệ quả của thói quen ăn uống không điều độ, đặc biệt là do chứng biếng ăn ở phụ nữ gây ra. Hiểu rõ nguyên nhân gây ra sẽ giúp cho việc giải quyết vấn đề lông mặt nhiều phải làm sao trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

 

Bên cạnh đó, lông mặt mọc nhiều còn do việc dùng thuốc không đúng cách, do một số bệnh dẫn đến tác dụng phụ làm cho lông mặt nhiều hơn bình thường. Một nguyên nhân quan trọng không thể bỏ qua khác của chứng lông mặt mọc nhiều đó là do thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ gây nên. Đối với những nguyên nhân này, bạn cần phải loại trừ tận gốc nguyên nhân khiến lông mặt mọc nhiều, kết hợp với các biện pháp triệt lông mặt cho phụ nữ.

 

Phụ nữ bị lông mặt nhiều phải làm sao?

 

long-mat-nhieu-phai-lam-sao-2

Cạo lông mặt để giải quyết lông mặt nhiều

 

Lông mặt nhiều phải làm sao là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ đặt ra. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể áp dụng các phương pháp tẩy lông mặt nhằm loại bỏ những sợi lông trên da. Đối với các nguyên nhân gây ra ngoại trừ di truyền, ngoài việc tẩy lông mặt bạn nên kết hợp giải quyết tận gốc nguyên nhân khiến cho lông mặt mọc nhiều, như vậy mới có thể làm cho vấn đề này được xử lý triệt để.

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông mặt khác nhau, có thể kể đến các biện pháp cơ bản sau:

Cạo lông mặt để giải quyết việc lông mặt mọc nhiều:

long-mat-nhieu-phai-lam-sao-3

Trong số các biện pháp giải quyết vấn đề lông mặt nhiều phải làm sao thì cạo lông mặt là cách tẩy lông được khá nhiều phụ nữ áp dụng. Công thức này rất đơn giản,trước tiên bạn vệ sinh sạch vùng da cần cạo lông, tẩy tế bào chết ở trên da. Sau đó thoa kem cạo lông lên mặt hoặc sử dụng dầu olive, dầu dừa để thay thế. Sử dụng dao cạo để cạo hết những sợi lông trên da mặt, vệ sinh sạch và thoa kem dưỡng ẩm lên. Đây là cách tẩy lông đơn giản và có hiệu quả tức thì, tuy nhiên nó cũng tràn đầy nguy cơ như lông mọc lại nhiều, đen và cứng hơn, dễ bị tổn thương da, có thể làm lông mọc ngược, viêm da.

 

Triệt lông mặt bằng kem tẩy lông:

 

long-mat-nhieu-phai-lam-sao-4

Triệt lông mặt bằng kem tẩy lông

 

Kem tẩy lông là một sản phẩm triệt lông ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Hiện nay có nhiều dòng sản phẩm kem tẩy lông khác nhau, trong đó bao gồm cả sản phẩm kem tẩy lông chuyên dụng cho da mặt. Cách tiến hành tẩy lông mặt bằng kem tẩy lông rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa kem lên vùng da cần tẩy lông sau khi đã vệ sinh da và tẩy tế bào chết. Để kem tẩy lông trên da khoảng 3 phút hoặc hơn tùy theo từng loại kem cụ thể. Sau đó dùng miếng bông lau hết kem tẩy lông rồi vệ sinh lại da thật sạch. Tuy nhiên khi áp dụng cách triệt lông mặt này bạn cần phải cẩn thận đến vấn đề kích ứng da và tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng cũng như những điều cần lưu ý được ghi trên bao bì.

 

Triệt lông mặt bằng các nguyên liệu thiên nhiên:

 

Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để tẩy lông mặt, qua đó giải quyết nỗi lo lông mặt nhiều phải làm sao của chị em phụ nữ. Phương pháp triệt lông hoặc wax lông tự nhiên được tiến hành ngay tại nhà. Đối với da mặt, thông thường mọi người hay sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để tẩy lông như cà chua, mật ong, bột nghệ, quả bơ, chanh tươi, trứng gà,…