8 phát hiện thú vị về lông mày chưa từng được tiết lộ

Lông mày tuy chỉ chiếm diện tích nhỏ trên gương mặt nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ngoài việc tạo điểm nhấn tinh tế, giúp cân đối, hài hòa từng đường nét trên gương mặt, ít ai biết được rằng vai trò của lông mày là để ngăn nước và mồ hôi không rơi vào mắt. 8 phát hiện thú vị về lông mày dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nét ngài của mình. Cùng khám phá nhé!

>>> Cách vẽ lông mày ngang bằng khuôn cho người mới bắt đầu

>>> Cách tỉa lông mày theo tỉ lệ vàng chuẩn không cần chỉnh

Lông mày giúp bảo vệ đôi mắt

Nhiều chị em vẫn dành thời gian và tiền bạc để tút tát cho nét ngài nhưng ít ai biết được rằng chức năng thật sự của nó là để giữ nước và mồ hôi không bị rơi vào mắt. Hình dáng cong cong của chân mày sẽ giúp nước và mồ hôi chảy qua hai bên gương mặt, bảo vệ đôi mắt sạch sẽ và nhìn rõ hơn.

Có tới hơn 1.000 sợi lông mày

Theo nghiên cứu, trung bình, mỗi người có khoảng 250 sợi lông nằm trong chân mày. Một số báo cáo khác cho hay nếu chân mày không bị nhổ có thể có tới 1.100 sợi lông mày.

Lông mày cũng có tuổi thọ

Lông mày cũng có tuổi thọ? Nghe tưởng chừng không thể nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Theo thống kê, trung bình tuổi thọ của lông mày thường là 4 tháng. Sau đó, nó sẽ rụng và sợi lông mày mới sẽ mọc lên.

phat-hien-thu-vi-ve-long-may

8 phát hiện thú vị về lông mày chưa từng được tiết lộ

Vai trò của lông mày là để nhận dạng khuôn mặt

Bạn hãy thử tưởng tượng đến khuôn mặt không có lông mày thì sẽ như thế nào? Quả thực rất khó chấp nhận, phải vậy không? Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra kết luận lông mày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhận dạng gương mặt hơn là đôi mắt. Thật khó để nhận dạng gương mặt của một người không có lông mày.

Lông mày cũng thể hiện cảm xúc

Nếu chịu khó để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn nói to hơn, hàng chân mày của bạn sẽ lập tức di chuyển. Bao nhiêu cảm xúc buồn, vui, hờn giận, ngạc nhiên… của bạn đều khiến cặp chân mày chuyển động. Ví dụ như khi bạn bất ngờ, hai hàng chân mày sẽ di chuyển, đối xứng với nhau. Ngược lại, một cái nhíu mày lại thể hiện bạn đang tò mò, suy nghĩ hay nghi ngờ điều gì.

phat-hien-thu-vi-ve-long-may-1

Lông mày cũng thể hiện cảm xúc

Lông mày giúp bạn trở nên nổi bật hơn

Nhiều động vật có vú có lông mày và sử dụng chúng để thể hiện cảm xúc, nhưng con người là loài duy nhất có lông mày trên làn da trần. Điều này cho thấy lông mày của con người là một lợi thế tiến hóa, hơn nữa những biểu hiện qua lông mày sẽ giúp chúng ta trở nên nổi bật hơn.

Nhu cầu làm đẹp lông mày có từ thời Phục Hưng

Có một sự thật thú vị là nhu cầu làm đẹp lông mày có từ thời Phục Hưng. Thời kỳ đó, người ta cạo hết lông mày trong khi tầng lớp thượng lưu thuộc thế kỷ 18 ở Mỹ lại thích để chân mày rậm rạp.

phat-hien-thu-vi-ve-long-may-2

Sắc diện lông mày thể hiện tính cách và con người

Sắc diện lông mày thể hiện tính cách và con người 

Lông mày là một trong ngũ quan vô cùng quan trọng trên gương mặt. Nhìn vào sắc diện của lông mày có thể phần nào đoán biết được tính cách và con người của chủ nhân. Ví dụ lông mày thẳng là biểu hiện của người thực tế, thẳng thắn, thích logic, có thiên hướng phát triển mạnh về kỹ thuật. Trong khi đó, người sở hữu lông mày góc cạnh lại là những người thích lẽ phải, có khả năng kiểm soát về tinh thần trong bất kỳ trường hợp nào.

Bạn thấy không, xung quanh cặp chân mày nhỏ bé thôi cũng có biết bao nhiêu điều thú vị. Bởi thế, dễ hiểu vì sao phái đẹp ngày càng quan tâm, chăm chút, tỉa tót cho cặp chân mày với mong muốn sở hữu diện mạo xinh đẹp và tự tin.

Nếu chẳng đủ thời gian, kiên nhẫn và sự khéo léo để trang điểm lông mày mỗi ngày, các phương pháp thẩm mỹ lông mày hiện đại sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Trước sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ thẩm mỹ, ngày nay có rất nhiều kỹ thuật tạo dáng lông mày đẹp cho bạn lựa chọn như: phun tán bột lông mày, phun thêu lông mày, điêu khắc chân mày vi chạm 6D… Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, được cấp phép hoạt động và có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường làm đẹp nếu muốn mau chóng sở hữu nét ngài như ý nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tag :