Như thế nào là cạo ria mép đúng cách?

Cạo ria mép đúng cách là điều mà hầu hết bạn gái đều quan tâm. Bởi vì việc cạo ria mép bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì cũng tồn tại không ít hạn chế. Thậm chí nếu cạo không đúng cách có thể gây tổn thương lớn cho da. Do đó bạn cần phải hiểu như thế nào là cạo ria mép đúng cách và đảm bảo an toàn.

 

 

Cạo ria mép đúng cách cần tẩy tế bào chết trên da trước khi triệt lông

 

cao-ria-mep-dung-cach-1

Cần tẩy tế bào chết trước khi tiến hành cạo ria mép

 

Để cạo ria mép đúng cách trước hết bạn cần phải vệ sinh da sạch sẽ và tẩy tế bào chết ở trên da. Nhiều người nghĩ rằng việc này không có ý nghĩa gì nhưng thực ra nó lại có trợ giúp rất lớn cho việc cạo lông. Khi da được vệ sinh sạch và tẩy tế bào chết sẽ giảm thiểu tối đa khả năng da bị nhiễm khuẩn dẫn đến viêm da. Mặt khác tẩy tế bào chết giúp cho da của bạn thông thoáng hơn. Không chỉ da mà các lỗ chân lông cũng sẽ thông thoáng rất nhiều, giúp cho hiệu quả triệt ria mép đạt được tăng lên không ít. Đây là bước quan trọng trong quá trình cạo lông mà bạn không nên bỏ qua.

 

Sử dụng kem cạo lông là một phần của việc cạo ria mép đúng cách

 

cao-ria-mep-dung-cach-2

Sử dụng kem cạo lông trong quá trình cạo ria mép

 

Để quá trình cạo ria mép được dễ dàng hơn, bạn nhất định phải sử dụng kem cạo lông. Đây cũng là một phần của việc cạo ria mép đúng cách. Khi bạn sử dụng kem cạo lông sẽ giúp cho việc cạo lông thuận lợi hơn, hạn chế tối đa tình trạng da bị xước. Kem cạo giúp cho các sợi lông trở nên mềm hơn, đồng thời bảo vệ da của bạn. Bạn nên lựa chọn đúng loại kem cạo thích hợp với đặc điểm làn da của mình. Nếu không có kem cạo đặc thù, bạn có thể sử dụng kem cạo râu của nam giới hoặc dùng tinh dầu olive, dầu dừa để thay thế.

 

Trong khi cạo cần lưu ý cạo ria mép đúng cách

 

Để cạo ria mép đúng cách, trong quá trình cạo lông bạn cần phải lưu ý một số điểm. Trước hết cần chú ý đến việc lựa chọn dao cạo phù hợp. Bạn nên chọn loại dao cạo nhiều lưỡi như vậy sẽ giúp cho việc cạo lông dễ dàng và triệt để hơn. Dao cạo nhiều lưỡi cũng có tác dụng bảo vệ an toàn cho da của bạn. Bên cạnh đó lưỡi dao cạo phải đảm bảo độ sắc bén. Tuyệt đối không sử dụng lưỡi dao cạo bị cùn để tránh làm tổn thương đến da.

 

cao-ria-mep-dung-cach-3

Khi cạo lông bạn cần lưu ý cạo ria mép đúng cách

 

Khi cạo ria mép, bạn cũng cần lưu ý đến chiều của sợi lông. Bạn nên cạo ngược chiều như vậy sẽ dễ dàng loại bỏ tận chân các sợi lông trên bề mặt da, giúp cho việc triệt lông đạt thuận lợi hơn nhiều. Bạn nên cạo từng đường ngắn một chứ không cạo thành một đường dài. Cạo từng đường ngắn không chỉ đảm bảo hiệu quả mà còn đảm bảo độ an toàn cho quá trình cạo ria mép. Đây cũng là một lưu ý cần thiết để cạo lông đúng cách. Không cạo quá mạnh vì da mặt rất dễ bị tổn thương. Bạn nên cạo nhẹ nhàng và cẩn thận, hạn chế tối đa việc có thể làm xước da.

 

Để cạo ria mép đúng cách bạn cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm cho da

 

Sau khi cạo ria mép xong, bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần rửa sạch vùng da vừa cạo lông là được. Vì việc cạp ria mép ít nhiều cũng khiến da bị rát, thậm chí là ửng đỏ. Do đó để xoa dịu làn da và bảo vệ da của mình, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm cho da. Đây là một việc làm cần thiết trong quá trình cạo lông mà bạn cần phải chú ý, tránh tình trạng lông nách mọc ngược. Không chỉ riêng với cạo lông mà với các biện pháp triệt lông khác như wax lông, dùng kem tẩy lông, triệt lông bằng hỗn hợp tự nhiên, nhổ lông,… cũng đều cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi triệt lông xong. Để cạo ria mép đúng cách bạn đừng quên lưu ý này nhé.

cao-ria-mep-dung-cach-4

Không thay đổi luân phiên giữa cạo ria mép và các biện pháp triệt ria mép khác

 

Để cạo ria mép đúng cách, một điều mà bạn cần phải ghi nhớ đó là không luân phiên thay đổi giữa cạo ria mép với các biện pháp triệt ria mép khác, đặc biệt là wax lông. Sự luân phiên thay đổi đó rất dễ gây tổn hại cho làn da của bạn. Mặt khác bạn cũng không nên cạo ria mép quá thường xuyên. Vì cạo thường xuyên một mặt làm cho lông mọc lại nhanh và cứng, rậm hơn, mặt khác cũng khiến da dễ bị viêm nang lông hơn.