Nhổ lông chân đúng cách thực hiện như thế nào?

nho-long-chan-dung-cach-1

Nhổ lông chân là một trong những phương pháp triệt lông rất phổ biến hiện nay. Với phương pháp này, vấn đề các bạn gái quan tâm nhất đó chính là việc nhổ lông chân đúng cách thực hiện như thế nào? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về  phương pháp nhổ lông đúng cách và an toàn cho bạn gái.

 

>> Tẩy lông vùng kín bằng kem tẩy lông và những điều cần biết

>> Cách triệt lông vùng kín bằng chanh đơn giản tại nhà

 

Nhổ lông chân đúng cách – phương pháp triệt lông tận gốc nhanh chóng

 

nho-long-chan-dung-cach-2

Ưu điểm của việc nhổ lông chân đúng cách

 

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của mỗi chị em phụ nữ. Để làm đẹp một cách toàn diện, phụ nữ không thể bỏ qua bước triệt lông chân, đặc biệt đối với những người mắc chứng tăng lông, lông chân thường rậm và đen hơn so với người khác. Để loại bỏ những sợi lông vướng bận trên da, bạn có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó nhổ lông chân không thể phủ nhận là một cách triệt lông tận gốc nhanh chóng nhất.

 

Nhổ lông chân đúng cách giúp cho quá trình triệt lông đạt hiệu quả và an toàn hơn. Đây là điều mà rất nhiều phụ nữ quan tâm khi nhắc đến phương pháp nhổ lông chân. Việc triệt lông mang lại cho bạn làn da đẹp và trắng mịn hơn. Nó giúp phụ nữ tự tin hơn khi giao tiếp. Khác với các phương pháp tẩy lông thông thương, nhổ lông chân là cách triệt lông tận gốc, giúp bạn loại trừ các sợi lông tận sâu trong chân lông ở nang lông, từ đó lông cũng lâu mọc lại hơn nhiều so với việc cạo lông chân.

 

Nhổ lông chân đúng cách thực hiện như thế nào?

 

nho-long-chan-dung-cach-3

Tiến hành bôi sáp nhổ lông trước khi nhổ lông chân

 

Việc nhổ lông chân đúng cách là điều rất quan trọng và cần thiết đối với người nhổ lông. Bởi nếu không tiến hành đúng cách sẽ rất dễ khiến cho da bị tổn thương, gây đau rát trong quá trình nhổ lông. Mặt khác, mặc dù nhổ lông là cách loại bỏ sợi lông tận sâu trong chân lông nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho da của bạn. Chính vì vậy bạn càng cần phải nhổ lông cẩn thận, thực hiện đúng cách, đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn.

 

Quy trình nhổ lông chân đúng cách được tiến hành rất đơn giản, bao gồm các bước chủ yếu sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch vùng da cần nhổ lông, làm ẩm da và làm mềm lông. Đây là bước quan trọng và cần thiết khi tiến hành nhổ lông chân. Bạn có thể làm mềm các sợi lông bằng cách đắp một chiếc khăn ấm, ẩm lên vùng da cần nhổ lông. Hơi nước sẽ giúp nang lông nở ra và sợi lông mềm mại hơn, do đó việc nhổ lông cũng dễ dàng và ít gây đau đớn.

Bước 2: Tẩy tế bào chết và sát trùng cho vùng da cần nhổ lông. Sau đó thoa sáp nhổ lông lên trên vùng da chân cần tẩy lông. Bạn cần phải chọn sáp nhổ lông phù hợp nhất với làn da của mình, da không bị kích ứng khi bôi sáp lên. Đây là điều cần thiết trong quá trình nhổ lông chân đúng cách.

Bước 3: Dùng nhíp nhổ các sợi lông có trên bề mặt da.

Bước 4: Vệ sinh sạch vùng da vừa nhổ lông. Sử dụng đá lạnh để chườm lên trên bề mặt da nhằm se khít lỗ chân lông và đảm bảo da không bị đỏ ửng. Sau đó bạn lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.

 

Cần lưu ý những gì để nhổ lông chân đúng cách?

 

nho-long-chan-dung-cach-4

Nên tẩy tế bào chết trước khi nhổ lông chân

 

Để tiến hành nhổ lông chân đúng cách bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản. Nếu không nắm rõ những điều cần lưu ý này sẽ rất dễ xảy ra sai lầm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ những ưu điểm cũng như hạn chế, nguy cơ mà nhổ lông chân mang đến cho làn da của bạn. Phương pháp này có thể khiến da bạn bị tổn thương, gây viêm da. Do đó bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành nhổ lông.

 

Trong quá trình nhổ lông hay trong bất cứ quá trình triệt lông nào, bạn cũng đều cần phải tuân thủ đúng  đúng các bước tiến hành của phương pháp đó. Đối với phương pháp nhổ lông chân, bạn cần nắm rõ các bước như đã đề cập ở phần trên. Mặt khác bạn cũng cần chú ý đến thời gian tiến hành nhổ lông. Không nhổ lông chân vào sáng sớm mà để nhổ lông chân đúng cách bạn nên thực hiện vào buổi tối. Đây là thời gian thích hợp nhất để triệt lông.