Nhổ lông chân có lợi hay có hại cho phụ nữ?

Nhổ lông chân có lợi hay có hại là vấn đề nhiều người quan tâm nhất khi nói về phương pháp triệt lông này. Mặc dù nhổ lông chân rất đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm nhưng cũng không tránh khỏi nhiều hạn chế, thậm chí gây hại cho da. Vậy mặt lợi và hại của phương pháp này như thế nào, có nên nhổ lông chân không?

nho-long-chan-co-loi-hay-co-hai-1

 

Quy trình tiến hành nhổ lông chân cho phụ nữ

 

nho-long-chan-co-loi-hay-co-hai-2

Quy trình tiến hành nhổ lông chân

 

Trước khi tìm hiểu về việc nhổ lông chân có lợi hay có hại ta cần phải hiểu đôi nét về quy trình nhổ lông. N hổ lông chân là một trong những phương pháp triệt lông rất phổ biến hiện nay. Cách triệt lông này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Các dụng cụ cần chuẩn bị cũng rất ít và dễ tìm, bạn chỉ cần một chiếc nhíp và một vài dụng cụ phụ trợ là có thể hoàn thành. Để tiến hành nhổ lông, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần nhổ lông và tiến hành tẩy tế bào chết ở trên da. Bạn nên làm ẩm da và làm mềm lông bằng cách đắp khăn ấm lên trên bề mặt da. Hơi ấm sẽ giúp cho các sợi lông mềm mại hơn, đồng thời lỗ chân lông giãn nở giúp quá trình nhổ lông chân thuận lợi hơn.

Bước 2: Thoa sáp nhổ lông lên trên bề mặt vùng da cần triệt lông. Đây là một trong những điều cần lưu ý để đảm bảo nhổ lông chân đúng cách.

Bước 3: Khử trùng nhíp nhổ lông sau đó tiến hành dùng nhíp để nhổ các sợi lông khỏi da chân.

Bước 4: Dùng nước rửa sạch vùng da vừa nhổ lông. Bạn nên dùng đá lạnh để chườm lên da nhằm se khít lỗ chân lông, đảm bảo an toàn hơn trong quá trình nhổ và không làm da bị ửng đỏ. Lau khô da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

 

Nhổ lông chân có lợi hay có hại cho phụ nữ?

 

Ưu điểm của việc nhổ lông chân:

 

nho-long-chan-co-loi-hay-co-hai-3

Nhổ lông chân giúp loại bỏ lông tận gốc chân lông và nhanh chóng

 

Đối với vấn đề nhổ lông chân có lợi hay có hại cho phụ nữ có rất nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên để xác định rõ câu trả lời chúng ta cần phân tích cụ thể mặt lợi và hại của phương pháp này. Trước hết không thể phủ nhận nhổ lông chân có nhiều ưu điểm.

 

Đây là phương pháp triệt lông có thể loại bỏ các sợi lông sâu bên dưới gốc chân lông. Nếu như việc cạo lông chân hay wax lông chân, dùng kem tẩy lông chủ yếu chỉ loại bỏ các sợi lông trên bề mặt thì phương pháp này có thể loại bỏ tận gốc chân lông. Ngoài ra nhổ lông chân cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Các bước tiến hành rất dễ thực hiện, không đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao cho người sử dụng.

 

Tác hại của việc nhổ lông chân:

 

Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại nhiều hạn chế, thậm chí gây hại đối với làn da. Nhổ lông chân có thể khiến cho các lỗ chân lông bị giãn nở to ra. Khi bạn nhổ lông thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng da bị sần sùi ở vị trí các lỗ chân lông, lỗ chân lông to ra làm ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Nhổ lông chân cũng không loại bỏ hoàn toàn các sợi lông được, sau một thời gian lông mói vẫn sẽ mọc lên. Đây cũng là nguyên nhân khiến mọi người băn khoăn nhổ lông chân có lợi hay có hại.

 

nho-long-chan-co-loi-hay-co-hai-4

Nhổ lông chân có thể gây viêm nang lông cho phụ nữ

 

Không chỉ vậy phương pháp này còn khiến cho phụ nữ bị đau đớn trong lúc nhổ. Do đó khi nhổ lông chân bạn cần lưu ý nhổ lông đúng cách. Sau khi nhổ lông nếu bạn không tiến hành chườm đá lạnh sẽ dễ dàng khiến da bị ửng đỏ. Nếu nhổ lông chân thường xuyên sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bị viêm nang lông, viêm da, lông mọc ngược, da bị thâm đen,… Trước khi áp dụng cách triệt lông này bạn nên lưu ý thật kỹ, phân tích đầy đủ lợi hại ở trong đó.

 

Có nên sử dụng phương pháp nhổ lông chân không?

 

Khi đã phân tích đầy đủ các phương diện của việc nhổ lông chân có lợi hay có hại, nhiều người thường e ngại phương pháp này. Mặc dù nó có thể loại bỏ lông chân nhanh chóng nhưng đồng dạng cũng gây ra không ít tai hại khó lường. Do đó tùy theo cơ địa da và điều kiện cụ thể của bản thân mà bạn nên lựa chọn phương pháp triệt lông hợp lý cho mình. Bạn có thể dùng các tẩy lông bằng các phương pháp tự nhiên, tuy hiệu quả chậm nhưng đảm bảo độ an toàn cho làn da.