Những điều cần lưu ý khi nhổ lông chân bằng nhíp

Nhổ lông chân bằng nhíp là phương pháp triệt lông chân được khá nhiều người sử dụng. Đây là cách triệt lông rất đơn giản, dễ thực hiện cho bạn gái. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này bạn cần lưu ý những điểm cơ bản dưới đây để đảm bảo hiệu quả cao, đồng thời hạn chế tối đa tổn hại cho da.

 

 

Trước khi nhổ lông chân bằng nhíp cần vệ sinh và làm ẩm da

 

nho-long-chan-bang-nhip-1

Vệ sinh da sạch và làm ẩm da trước khi nhổ lông chân

 

Điều đầu tiên cần phải lưu ý khi nhổ lông chân bằng nhíp đó là vệ sinh sạch vùng da cần nhổ lông, đồng thời làm ẩm da. Đây là bước quan trọng và cần thiết để đảm bảo việc nhổ lông đạt hiệu quả cao. Vệ sinh da sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn và vi khuẩn bám trên da, hạn chế da bạn bị nhiễm khuẩn gây ra viêm nang lông. Mặt khác việc làm ẩm da sẽ giúp da và các sợi lông mềm đi, từ đó cũng góp phần làm cho việc nhổ lông dễ dàng hơn. Bạn có thể ngâm chân trong nước khoảng 5 – 10 phút để làm mềm sợi lông có trên da.

 

Tiến hành thoa kem nhổ lông trước khi nhổ lông chân bằng nhíp

 

Nhổ lông là phương pháp triệt lông chân có thể giúp bạn lấy đi tận gốc chân lông nhưng đồng thời cũng sẽ gây ra tình trạng đau rát khó tránh khỏi, đặc biệt là trong lần đầu nhổ lông. Để hạn chế những đau đớn này đến mức thấp nhất, bạn nên thoa sáp nhổ lông. Bạn nên lựa chọn loại kem nhổ lông thích hợp nhất đối với làn da của mình. Chọn lựa loại kem có uy tín và thương hiệu rõ ràng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thoa kem. Tốt nhất bạn nên thử phản ứng của kem đối với da trước.

 

nho-long-chan-bang-nhip-2

Thoa kem nhổ lông lên chân trước khi tiến hành nhổ

 

Không nhổ lông chân bằng nhíp đối với vùng da nhạy cảm

 

Khi tiến hành nhổ lông chân bằng nhíp bạn nên chú ý đến tình trạng của vùng da nhổ lông. Đối với người có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng không nên áp dụng biện pháp triệt lông này. Mặt khác bạn cũng cần lưu ý không nhổ lông trên vùng da bị tổn thương, vùng da có nốt rồi, vùng da bị viêm, nốt, mẩn ngứa, da bị dị ứng hoặc bị cháy nắng, vùng da đang lên da non. Đây là điểm mà bạn cần đặc biệt lưu ý nếu không sẽ khiến cho da của bạn càng bị tổn thương nghiêm trọng. Điểm này cũng là điều cần lưu ý đối với các phương pháp triệt lông khác như cạo lông chân, wax lông chân,…

 

Xoa dịu làn da sau khi nhổ lông chân bằng nhíp

 

nho-long-chan-bang-nhip-3

Sau khi nhổ lông chân dùng đá lạnh để chườm lên da

 

Đối với phương pháp nhổ lông chân bằng nhíp, có một số ảnh hưởng khó tránh khỏi. Một trong số đó là tình trạng làn da bị ửng đỏ, nhất là ở những lỗ chân lông. Tình trạng này nghiêm trọng nhất là trong lần đầu nhổ lông, trong những lần tiếp theo sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Do đó sau khi nhổ lông, bạn nên tiến hành các biện pháp để cấp cứu cho làn da của mình.

 

Bạn có thể lấy đá lạnh chườm lên vùng da vừa mới nhổ lông. Dưới tác dụng của đá lạnh, những vết sưng do việc nhổ lông gây ra sẽ nhanh chóng dịu đi, lỗ chân lông cũng được se khít. Đây là biện pháp rất đơn giản và hữu dụng để cho việc nhổ lông chân bằng nhíp đạt hiệu quả cao và an toàn hơn. Mặt khác sau khi nhổ, bạn nên mặc quần thoáng đáng và không cho chân tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không vận động mạnh để tránh chân tiết mồ hôi. Bạn cũng có thể dùng kem dưỡng ẩm sau khi chườm đá để bảo vệ và dưỡng ẩm cho da.

 

Sử dụng kem chống mọc lông sau khi nhổ lông chân bằng nhíp

nho-long-chan-bang-nhip-4

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm đẹp, triệt lông và chăm sóc da. Đặc biệt trong việc triệt lông, ngoài các sản phẩm như kem tẩy lông, kem wax lông, kem cạo hoặc kem nhổ lông còn có sản phẩm có tác dụng chống mọc lông. Kem chống mọc lông chủ yếu có vai trò giúp làm chậm quá trình mọc lông trên da, từ đó hiệu quả của việc nhổ lông cũng tăng lên đáng kể. Bạn có thể dễ dàng tìm được các sản phẩm kem chống mọc lông sau khi nhổ lông chân bằng nhíp trên thị trường.