Nguyên nhân lông mặt mọc dài và nhiều ở phụ nữ

Lông mặt mọc dài và nhiều là một trong những chứng khá thường gặp ở chị em phụ nữ. Tình trạng này làm ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề thẩm mỹ, làm phụ nữ mất tự tin khi giao tiếp. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng lông mặt mọc dài và nhiều ở phụ nữ?

 

 

Lông mặt mọc dài và nhiều ở phụ nữ do di truyền

 

long-mat-moc-dai-1

Nguyên nhân lông mặt mọc dài và nhiều ở phụ nữ do di truyền

 

Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ kém may mắn phải chịu cảnh lông mặt mọc dài và nhiều mà không biết làm sao để giải quyết triệt để. Để có thể loại bỏ hoàn toàn hiện tượng lông mọc nhiều thì chỉ đơn giản sử dụng các biện pháp tẩy lông là không đủ, điều quan trọng là bạn cần phải tìm ra nguyên nhân của chúng.

 

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lông mặt mọc dài và nhiều là do yếu tố di truyền. Yếu tố di truyền đóng vai trò lớn trong việc phát sinh triệu chứng lông mọc nhiều trên mặt bạn. Nếu như bố hoặc mẹ mắc chứng này, thì khả năng con cái sinh ra cũng bị sẽ cao hơn so với người bình thường. Nếu như việc lông mọc nhiều do di truyền gây ra thì sẽ rất khó để điều trị tận gốc và triệt để như các nguyên nhân khác.

 

Lông mặt mọc dài và nhiều do thói quen ăn uống

 

long-mat-moc-dai-2

Nguyên nhân lông mặt mọc dài và nhiều ở phụ nữ do biếng ăn

 

Thói quen ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là phụ nữ. Nếu thói quen ăn uống của bạn không tốt sẽ khiến cho sức khỏe bị tổn hại, thậm chí có nguy cơ mắc một số bệnh và khiến cho lông mặt mọc dài và nhiều hơn. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi phụ nữ có thói quen biếng ăn lâu ngày thì lông tơ trên mặt cũng sẽ rậm rạp hơn, các sợi lông phát triển mạnh mẽ.

 

Mặc dù bản chất của mối liên hệ nà chưa tìm được lời giải nhưng bạn vẫn nên chú ý đến thói quen ăn uống của mình. Để đảm bảo một sức khỏe tốt và làn da mịn màng, trẻ khỏe bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và thói quen tốt trong vấn đề ăn uống. Không bỏ bữa, không biếng ăn, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả, uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày.

 

Lông mặt mọc dài và nhiều do phụ nữ bị mắc bệnh

 

long-mat-moc-dai-3

Nguyên nhân lông mặt mọc dài và nhiều ở phụ nữ do bệnh ngoài da

 

Ở chị em phụ nữ, khi mắc một số loại bệnh cũng có thể khiến cho lông mặt mọc dài và nhiều, đặc biệt là bệnh u nang buồng trứng. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do phụ nữ khi mắc bệnh u nang buồng trứng sẽ dẫn đến kinh nguyệt không đều, làm rối loạn nội tiết tố nữ. Điều này làm kích thích lông phát triển nhanh hơn.

 

Ngoài bệnh u nang buồng trứng thì một số bệnh ngoài da cũng có thể gây ra chứng rậm lông ở phụ nữ. Bởi vì khi mắc các bệnh ngoài da như vảy nến, á sừng, viêm da,…. sẽ làm cho lớp da ngoài bị bong tróc, mọc lớp da non, qua đó kích thích lông phát triển. Nguyên nhân này không chỉ dẫn đến tình trạng lông mặt phát triển mà lông trên toàn thân cũng phát triển tương ứng.

 

Sử dụng thuốc cũng có thể dẫn đến lông mặt mọc dài và nhiều

 

long-mat-moc-dai-4

Lông mặt mọc dài và nhiều ở phụ nữ do uống một số thuốc gây ra

 

Một số loại thuốc khi bạn sử dụng có thể gây ra tác dụng phụ, khiến cho lông mặt mọc dài và nhiều. Trong số các loại thuốc dẫn đến tình trạng này, thì thuốc chứa corticosterioid là dễ làm lông phát triển nhất. Đây là một loại chất có tác dụng điều trị chứng viêm trong cơ thể. Khi sử dụng thuốc có chứa chất này trong thời gian quá dài từ 6 tháng trở lên sẽ làm cho lông mọc dài ra và mọc nhiều hơn.

 

Lông mặt mọc dài và nhiều là do phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh

long-mat-moc-dai-5

Khi phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, tình trạng sức khỏe của chị em có một số biến động. Nội tiết tố nữ giảm mạnh, trong khi đó các hormone nam lại gia tăng trong cơ thể, điều này là nguyên nhân chính dẫn đến lông mặt mọc dài và nhiều. Không chỉ trong thời kỳ mãn kinh, phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh cũng có thể xuất hiện triệu chứng này. Khi đó, chị em có thể điều chỉnh chế độ ăn uống để điều hòa nội tiết tố trong cơ thể.