Nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ

Nhiều người cho rằng lông chân mọc nhiều chỉ xảy ra ở đàn ông, thế nhưng hiện tượng này cũng xuất hiện ở chị em phụ nữ và ngày càng phổ biến hơn. Nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ là do đâu? Trong bài viết này, chúng ta cùng phân tích các tác nhân gây ra hiện tượng lông mọc nhiều ở phụ nữ nhé.

 

 

Nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ là do vấn đề di truyền

 

nguyen-nhan-long-chan-moc-nhieu-1

Nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ do di truyền

 

Vấn đề di truyền ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe con người. Thực tế cho thấy có nhiều bệnh hay hiện tượng mang tính di truyền, trong đó bao gồm cả hiện tượng lông mọc nhiều ở phụ nữ. Đây là hiện tượng khá phổ biến ở bạn gái hiện nay, biểu hiện cụ thể là lông phát triển hơn so với mức bình thường, lông dài, dày và đen hơn, chủ yếu ở vùng chân, tay, bụng, ngực, ria mép.

 

Di truyền là một trong những nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ mà bạn không thể không nhắc đến. Một số người sinh ra lông đã phát triển hơn so với các bạn gái khác là do được di truyền từ cha mẹ hoặc người thân theo huyết thống gần. Đối với trường hợp này, để điều trị tận gốc là rất khó. Bạn chỉ có thể dùng các biện pháp triệt lông chân nhằm loại bỏ tạm thời lông ở trên da.

 

Nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ là do rối loạn nội tiết tố

 

nguyen-nhan-long-chan-moc-nhieu-2

Nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ do rối loạn nội tiết tố

 

Nội tiết tố trong cơ thể có quan hệ rất lớn đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là nội tiết tố sinh dục. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ là do sự tăng trưởng quá mức của nội tiết tố nam có tên là androgen. Bình thường trong cơ thể phụ nữ, nội tiết tố nữ estrogen và nội tiết tố nam androgen giữ một tỷ lệ nhất định để đảm bảo sự cân bằng, giúp các yếu tố nữ tính được thể hiện ra đầy đủ.

 

Nhưng khi hormone androgen tăng trưởng vượt quá mức cho phép, trong cơ thể phụ nữ sẽ xuất hiên một số hiện tượng nam giới hóa, phổ biến nhất là hiện tượng rậm lông. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho lông mọc rậm ở chị em phụ nữ. Khi cơ thể bị rối loạn nội tiết tố, sẽ phát sinh nhiều vấn đề như rối loạn kinh nguyệt và sinh ra chứng rậm lông. Để giải quyết tận gốc tình trạng rậm lông này, bạn cần phải cân bằng lại các yếu tố hormone trong cơ thể.

 

Nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ do thói quen ăn uống

 

nguyen-nhan-long-chan-moc-nhieu-3

Nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ do ăn nhiều đồ ngọt

 

Thói quen ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người. Sức khỏe của bạn tốt hay xấu, thậm chí một số loại bệnh cũng là do thói quen ăn uống mà ra, trong đó bao gồm cả chứng rậm lông ở phụ nữ. Nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ có thể là do chứng biếng ăn hoặc do chị em ăn quá nhiều đường và chất carbonhydrate tinh luyện có trong bánh ngọt và bánh quy gây ra. Điều này cũng giải thích tại sao một số người thích ăn ngọt có thể lông mọc nhiều hơn so với người khác.

 

Cơ sở của hiện tượng này là do các loại thực phẩm ngọt trên có chỉ số đường huyết cao, chúng giải phóng năng lượng và gây kháng insulin, một loại hormone kiểm soát đường huyết trong cơ thể. Khi cơ thể kháng insulin đồng nghĩa với việc hormone này mất dần khả năng hạ đường huyết, do đó cơ thể phải sản sinh ra nhiều insulin hơn để cân bằng đường huyết. Khi hormone này tăng cao sẽ kích thích buồng trứng sản sinh nhiều hormone nam tính hơn, từ đó gây ra hiện tượng rậm lông ở phụ nữ.

 

Lông chân mọc nhiều do phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc tiền mãn kinh

nguyen-nhan-long-chan-moc-nhieu-3

Nguyên nhân lông chân mọc nhiều ở phụ nữ ngoài các vấn đề trên còn do chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc thời kỳ tiền mãn kinh. Phần lớn phụ nữ ở trong thời kỳ mang thai đều mắc chứng rậm lông, đặc biệt là lông chân phát triển hơn so với mức bình thường. Bởi vì khi mang thai, hormone trong cơ thể phụ nữ bị mất cân bằng, hormone estrogen thường giảm xuống do đó hormone nam tính chiếm ưu thế hơn, tạo điều kiện cho lông phát triển hơn. Không chỉ trong thời kỳ mang thai, phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh cũng xảy ra hiện tượng giống như vậy.