Tổng quan về một số dạng kem wax lông phổ biến hiện nay

kem-wax-long-1

Cùng với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, hiện nay trên thị trường cho ra đời rất nhiều dạng kem wax lông khác nhau, được phụ nữ yêu thích sử dụng. Trong đó có thể kể đến các dạng chủ yếu như kem wax lông dạng kem, wax lông dạng sáp đặc, wax lông dạng sáp lỏng, wax lông dạng lăn,…

 

>> Kem wax lông dạng lăn và những điều cần biết

>> Hướng dẫn cách triệt lông mặt bằng chỉ

 

Kem wax lông dạng lăn

 

kem-wax-long-2

Kem wax lông dạng lăn

 

Kem wax lông dạng lăn là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã chiếm được cảm tình của đông đảo người sử dụng. Loại kem này có dạng sáp đặc, đầu trên có con lăn, khi làm nóng chảy sáp bên trong thì bạn có thể sử dụng trực tiếp con lăn để bôi sáp lên trên da hoặc trên giấy wax lông. Đây là một sản phẩm khá tiện dụng và có hiệu quả tương đối tốt.

 

Cách tiến hành wax lông bằng kem wax lông dạng lăn rất đơn giản. Đầu tiên bạn bóc lớp giấy bạc phủ bên trên con lăn xuống. Sau đó cho sáp con lăn vào trong lò vi sóng khoảng 30 – 60 giây, đặt ở nhiệt độ 45 độ C hoặc cho vào trong nước ấm và ngâm đến khi sáp bên trong nóng chảy thành dạng lỏng. Trong thời gian đó bạn tiến hành vệ sinh và tẩy tế bào chết ở trên da.

 

Lăn đầu con lăn trực tiếp lên da rồi phủ giấy wax lông lên hoặc lăn lên giấy wax lông rồi đắp lên da. Sau đó bạn miết đi miết lại thật chặt cho giấy dính vào trong da. Đợi 20 giây rồi lột mạnh theo chiều ngược với chiều lông mọc. Sau đó vệ sinh lại lần nữa và thoa kem dưỡng ẩm lên da.

 

Kem wax lông dạng kem

 

kem-wax-long-3

Wax lông chân bằng kem wax lông dạng kem

 

Đây là một dạng kem wax lông mà sáp được đặc chế theo kiểu dạng kem giống như kem dưỡng da hoặc kem dưỡng thể. Dạng sản phẩm này được bày bán rất phổ biến ở hầu hết các hiệu thuốc cũng như các cửa hàng hóa mỹ phẩm trên toàn quốc.

 

Cách sử dụng kem wax lông dạng kem rất đơn giản, bạn không cần phải làm nóng sáp wax lông như các dạng khác mà có thể sử dụng trực tiếp. Sau khi vệ sinh da sạch sẽ và tẩy tế bào chết trên vùng da cần wax lông, bạn thoa kem lên vùng da đó. Để kem trên da một lát rồi dùng vải mỏng hoặc giấy wax lông phủ lên trên bề mặt da và miết đi miết lại cho kem dính chặt lên da. Sau 2 – 3 phút bạn lột mạnh miếng vải rồi vệ sinh sạch và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.

 

Kem wax lông dạng sáp đặc

 

kem-wax-long-4

Kem wax lông dạng sáp đặc

 

Kem wax lông dạng sáp đặc là loại kem tẩy lông được cô đặc thành dạng sáp. Loại kem này được bán rất phổ biến trên thị trường và cũng là loại kem mà rất nhiều phụ nữ sử dụng. Để wax lông bằng sáp đặc bạn cần phải lấy một ít sáp rồi cho vào nồi đun sôi ở 100 độ C, sau đó bắc ra bếp và để nguội bớt. Trong thời gian này bạn vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết trên vùng da cần wax lông.

 

Đợi đến khi sáp đạt độ ấm cần thiết, đảm bảo không làm bỏng da thì bạn dùng que gỗ phết lấy sáp và bôi lên trên da. Để một miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông lên trên bề mặt sáp, dùng tay miết cho giấy dính vào da. Khi sáp nguội bạn lột miếng giấy wax ngược với chiều lông mọc rồi vệ sinh sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên.

 

Kem wax lông dạng sáp lỏng

 

kem-wax-long-5

Kem wax lông dạng sáp lỏng

 

Kem wax lông dạng sáp lỏng về cơ bản tương đối giống với kem dạng sáp đặc nhưng có điểm khác biệt đó là loại kem này bớt đau dát hơn và cũng có hiệu quả hơn. Với kem dạng lỏng, bạn không cần phải đun sôi ở 100 độ C mà chỉ cần cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 40 độ C rồi để cho sáp nóng lên sau đó cho ra sử dụng.

 

Cách tiến hành dạng wax lông bằng sáp lỏng cũng tương tự với wax lông bằng sáp đặc. Đầu tiên bạn cần tiến hành tẩy tế bào chết ở trên da. Đây là bước quan trọng không thể bỏ qua để đảm bảo hiệu quả wax lông là cao nhất. Sau đó kiểm tra độ nóng của sáp, khi đạt độ nóng thích hợp thì bạn dùng que gỗ bôi sáp wax lông lên trên bề mặt da.

 

Bạn cần lưu ý bôi kem wax lông đều lên trên da, sau đó đặt một miếng vải mỏng lên trên bề mặt sáp, dùng tay miết chặt. Để một vài phút rồi lột mạnh miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Cuối cùng bạn rửa sạch vùng da vừa wax lông và bôi kem dưỡng ẩm lên trên da.