Chuẩn đoán môi thâm là biểu hiện của bệnh gì?

Màu sắc của môi có sự liên quan lớn đến sức khỏe, đôi khi nó là biểu hiện của việc bạn mắc phải căn bệnh nào đó. Điều này khiến cho mọi người càng thêm lo lắng không biết môi thâm là biểu hiện của bệnh gì. Để hiểu được môi thâm nói lên điều gì vết tình trạng sức khỏe của bạn, hãy tham khảo các thông tin dưới đây nhé !!

 

>> Chữa trị môi thâm ở nam giới bằng cách nào?

>> Hướng dẫn xem tướng môi và tướng số môi thâm

 

Môi thâm là biểu hiện của bệnh gì – bệnh tim

 

môi thâm là biểu hiện của bệnh gì

Môi thâm là biểu hiện của bệnh suy tim


 

Khi nói về hiện tượng môi thâm thì điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề môi thâm là biểu hiện của bệnh gì. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng và cần phải được giải đáp rõ ràng nhằm giúp những người bị thâm môi có hướng khám và điều trị kịp bệnh kịp thời. Nói đến môi thâm là biểu hiện của bệnh gì thì căn bệnh mọi người nghĩ đến đầu tiên đó chính là bệnh tim, chủ yếu là suy tim.

 

Bởi vì biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh suy tim đó chính là tình trạng tím tái. Tình trạng tím tái này thường có 2 dạng là tím trung ương và tím ngoại vi. Tím trung ương thường xuất hiện ở vùng kết mạc mắt, kết mạc ở cổ họng và lưỡi. Còn tím ngoại vi lại thường xuất hiện ở môi, mũi, đầu ngón tay, cằm,… Như vậy có thể thấy tình trạng môi bị thâm đen và tím tái có thể là biểu hiện cho việc bạn mắc bệnh tim, khi đó bạn nên sớm đi khám để nhận đươc kết quả rõ ràng và có hướng điều trị bệnh, trị môi thâm thích hợp.

 

Môi thâm là biểu hiện của bệnh gì – bệnh phổi

 

Ngoài bệnh tim thì bệnh phổi cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng môi thâm đột ngột. Đây là một trong những lời giải cho vấn đề môi thâm là biểu hiện của bệnh gì mà nhiều người thắc mắc. Khi phổi hoạt động không tốt sẽ dẫn đến khí O­2 và CO­­2 lưu thông trong cơ thể bị ảnh hưởng, khí lưu thông quá lạnh, máu không cung cấp đủ đến các bộ phận trong cơ thể khiến cho môi bị thâm tím.

 

Môi thâm là biểu hiện của bệnh gì – bệnh dạ dày, đường ruột

 

moi-tham-la-bieu-hien-cua-benh-gi-2

Môi thâm là biểu hiện của bệnh dạ dày và đường ruột


 

Về vấn đề môi thâm là biểu hiện của bệnh gì, ngoài bệnh tim và bệnh phổi thì môi thâm cũng rất có thể là biểu hiện của bệnh dạ dày, bệnh đường ruột. Trong trường hợp này, môi thường bị thâm đen và kèm theo các nốt nâu đen xuất hiện trong miệng. Với tình trạng môi bị thâm đen xịt thì rất có khả năng bạn bị tiêu chảy, đau bụng dưới. Ngoài ra khi dạ dày tích trữ nhiều axit béo và muối cũng có thể khiến cho môi bị thâm đen. Trong trường hợp này bạn nên ăn nhiều rau xanh, ăn nhạt và hạn chế ăn đồ ăn có chứa nhiều axit béo.

 

Môi thâm là biểu hiện của bệnh gì – thiếu vitamin C

 

moi-tham-la-bieu-hien-cua-benh-gi-3

Môi thâm là biểu hiện của việc cơ thể thiếu vitamin C


 

Vitamin C đóng vai trò rất lớn đối với sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể, trong chăm sóc da và làm đẹp.  Nếu cơ thể thiếu vitamin C sẽ rất ra nhiều vấn đề đối với cơ thể như thiếu sắt, cơ thể mệt mỏi, tâm trạng nặng nề, vấn đề về răng miệng, da và tóc bị khô, xơ rối, gây yếu hệ miễn dịch, môi bị thâm. Có thể thấy được vai trò quan trọng của vitamin C. Đối với vấn đề môi thâm là biểu hiện của bệnh gì thì một trong số đáp án đã được chứng minh đó là môi thâm chính là một trong những biểu hiện của tình trạng thiếu vitamin C. Bạn nên cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết thông qua chế độ ăn uống để môi hồng hào và có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

 

Một số nguyên nhân khác dẫn đến môi bị thâm

 

moi-tham-la-bieu-hien-cua-benh-gi-4

Môi thâm còn do nhiều nguyên nhân khác như hút thuốc, cà phê,…


 

Ngoài những căn bệnh gây ra môi thâm đã liệt kê ở trên thì môi thâm còn do một số nguyên nhân khác. Đó là các nguyên nhân như do di truyền (môi thâm bẩm sinh), do sử dụng son môi kém chất lượng, bị dị ứng với mỹ phẩm nhất là son môi, do tác hại của ánh nắng mặt trời, do uống nhiều cà phê, trà, hút thuốc lá thường xuyên. Ngoài việc môi thâm do bẩm sinh gây ra là nguyên nhân bên trong thì các nguyên nhân khác đã kể đều là những nguyên nhân do tác động bên ngoài.

 

Bạn cần phải phân biệt rõ môi thâm do bệnh hay do các nguyên nhân bên ngoài, do bẩm sinh để có hướng điều trị thích hợp. Nếu là môi thâm do nguyên nhân bên ngoài hay do bẩm sinh thì có thể thực hiện các cách chữa môi thâm bẩm sinh bằng phương pháp tự nhiên hoặc bằng công nghệ cao, kem trị môi thâm. Còn nếu do bệnh thì điều tiên quyết cần phải trị hết các bệnh đó mới có thể đưa màu môi trở về trạng thái hồng hào ban đầu.